ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลชื่อดังใน Australian Baseball League (ABL) ได้ออกมาประกาศจับมือกับ OpenNode แพลตฟอร์มคริปโตชั้นนำ เพื่อเปิดช่องทางการรับชำระเงินด้วย Bitcoin ผ่านเครือข่าย Lightning Network (LN) ส่งผลให้ Perth Heat กลายเป็นสโมสรกีฬามืออาชีพแห่งแรกของโลกที่นำนวัตกรรมคริปโตมาใช้ในองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ โดยบริษัทตัดสินใจที่จะจ่ายค่าเหนื่อยของนักกีฬา และ พนักงานในตำแหน่งอื่น ๆ ด้วย BTC รวมไปถึงการรับชำระเงินจากสปอนเซอร์, สินค้า และ ค่าสัมปทานจากสนามเบสบอล ด้วย Bitcoin อีกด้วย

Perth Heat เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin หวังช่วยยกระดับวงการกีฬา

ทางสโมสรได้ออกมาแสดงรายการสินค้า Bitcoin บนเว็บไซต์หลักที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการใช้ Bitcoin ในระยะยาว โดยในคำแถลงการณ์ได้ระบุว่า

“ในฐานะที่ Perth Heat เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมกีฬา ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะถือ Bitcoin ไว้ในงบดุลของสโมสรด้วยเช่นเดียวกัน”

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin
Steven Nelkovski

Steven Nelkovski ซีอีโอทีมเบสบอลชื่อดังเชื่อมั่นว่าการนำโปรโตคอล Bitcoin มาใช้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมายเริ่มหันมาเปิดใจยอมรับระบบการเงินที่สามารถสร้างมูลค่าเพื่อให้องค์กรเติบโตต่อไปได้ โดย Patrick O’Sullivan หัวหน้าฝ่าย Bitcoin ของสโมสรกล่าวว่า

“สโมสรได้จัดตั้งแผนกที่จะมารับผิดชอบดูแล BTC เพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับสินทรัพย์ดิจิทัลขององค์กรบนเครือข่ายการเงินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และ บริษัทจะยังคงนำเงินทุนที่เหลืออยู่กลับไปลงทุนกับ Bitcoin ต่อไป”

ซึ่ง Perth Heat เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าอนาคตระบบการเงิน และ คลังสินทรัพย์ขององค์กรจะต้องพึ่งพาเทคโนโลยี Bitcoin Blockchain อย่างแน่นอน โดยล่าสุดทีมเบสบอลได้ยกระดับวงการกีฬาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการรีแบรนด์องค์กรในฐานะ “ทีม Bitcoin Baseball”

รัฐบาลได้ออกมาตอบสนองต่อความตื่นตัวของชาวออซซี่

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมารัฐบาลประเทศออสเตรเลียได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการอนุมัติกฎหมายคริปโตเพิ่มขึ้นแล้วในปีนี้ โดยเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมาสมาชิกวุฒิสภาแห่งออสเตรเลียได้ออกมาเรียกร้องให้มีการปรับแก้ร่างกฎหมาย และ ข้อบังคับต่าง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

สำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมาเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนของออสเตรเลีย (ASIC) ได้อนุมัติให้เปิดตัวบริการระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ Bitcoin และ Ether เพื่อการซื้อขายหลักทรัพย์ (Electronic Trading Platform : ETP) แล้ว ทาง ASIC ได้ออกมายอมรับในภายหลังว่า

“ในเดือนตุลาคมปี 2021 Bitcoin และ Ether นั้นจะมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดในการเป็น ETP ครบถ้วนทั้ง 5 ข้อ ซึ่งทางหน่วยงานหวังว่าจะมีบริการในลักษณะดังกล่าวขยายตัวเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต”

นอกจากนี้ผลสำรวจล่าสุดจาก Crypto.com ยังชี้ให้เห็นว่าชาวออซซี่จำนวนมากต่างก็ตื่นตัวที่จะศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตในสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน โดยกลุ่มคนที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 59 ปีจำนวน 26% จากจำนวนชาวออสเตรเลียที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,022 รายระบุว่าพวกเขาเตรียมให้คริปโตเป็นของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส

 Karl Mohan ผู้จัดการทั่วไปแห่ง Crypto.com กล่าวว่า

“ชาวออสเตรเลียตื่นตัวในการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ชำระค่าบริการต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่