เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลชื่อดังใน Australian Baseball League (ABL) ได้ออกมาประกาศจับมือกับ OpenNode แพลตฟอร์มคริปโตชั้นนำ เพื่อเปิดช่องทางการรับชำระเงินด้วย Bitcoin ผ่านเครือข่าย Lightning Network (LN) ส่งผลให้ Perth Heat กลายเป็นสโมสรกีฬามืออาชีพแห่งแรกของโลกที่นำนวัตกรรมคริปโตมาใช้ในองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ โดยบริษัทตัดสินใจที่จะจ่ายค่าเหนื่อยของนักกีฬา และ พนักงานในตำแหน่งอื่น ๆ ด้วย BTC รวมไปถึงการรับชำระเงินจากสปอนเซอร์, สินค้า และ ค่าสัมปทานจากสนามเบสบอล ด้วย Bitcoin อีกด้วย

Perth Heat เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin หวังช่วยยกระดับวงการกีฬา

ทางสโมสรได้ออกมาแสดงรายการสินค้า Bitcoin บนเว็บไซต์หลักที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการใช้ Bitcoin ในระยะยาว โดยในคำแถลงการณ์ได้ระบุว่า

“ในฐานะที่ Perth Heat เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมกีฬา ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะถือ Bitcoin ไว้ในงบดุลของสโมสรด้วยเช่นเดียวกัน”

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin
Steven Nelkovski

Steven Nelkovski ซีอีโอทีมเบสบอลชื่อดังเชื่อมั่นว่าการนำโปรโตคอล Bitcoin มาใช้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมายเริ่มหันมาเปิดใจยอมรับระบบการเงินที่สามารถสร้างมูลค่าเพื่อให้องค์กรเติบโตต่อไปได้ โดย Patrick O’Sullivan หัวหน้าฝ่าย Bitcoin ของสโมสรกล่าวว่า

“สโมสรได้จัดตั้งแผนกที่จะมารับผิดชอบดูแล BTC เพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับสินทรัพย์ดิจิทัลขององค์กรบนเครือข่ายการเงินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และ บริษัทจะยังคงนำเงินทุนที่เหลืออยู่กลับไปลงทุนกับ Bitcoin ต่อไป”

ซึ่ง Perth Heat เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าอนาคตระบบการเงิน และ คลังสินทรัพย์ขององค์กรจะต้องพึ่งพาเทคโนโลยี Bitcoin Blockchain อย่างแน่นอน โดยล่าสุดทีมเบสบอลได้ยกระดับวงการกีฬาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการรีแบรนด์องค์กรในฐานะ “ทีม Bitcoin Baseball”

รัฐบาลได้ออกมาตอบสนองต่อความตื่นตัวของชาวออซซี่

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมารัฐบาลประเทศออสเตรเลียได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการอนุมัติกฎหมายคริปโตเพิ่มขึ้นแล้วในปีนี้ โดยเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมาสมาชิกวุฒิสภาแห่งออสเตรเลียได้ออกมาเรียกร้องให้มีการปรับแก้ร่างกฎหมาย และ ข้อบังคับต่าง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

สำนักข่าวต่างประเทศได้ออกมาเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนของออสเตรเลีย (ASIC) ได้อนุมัติให้เปิดตัวบริการระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ Bitcoin และ Ether เพื่อการซื้อขายหลักทรัพย์ (Electronic Trading Platform : ETP) แล้ว ทาง ASIC ได้ออกมายอมรับในภายหลังว่า

“ในเดือนตุลาคมปี 2021 Bitcoin และ Ether นั้นจะมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดในการเป็น ETP ครบถ้วนทั้ง 5 ข้อ ซึ่งทางหน่วยงานหวังว่าจะมีบริการในลักษณะดังกล่าวขยายตัวเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต”

นอกจากนี้ผลสำรวจล่าสุดจาก Crypto.com ยังชี้ให้เห็นว่าชาวออซซี่จำนวนมากต่างก็ตื่นตัวที่จะศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตในสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน โดยกลุ่มคนที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 59 ปีจำนวน 26% จากจำนวนชาวออสเตรเลียที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,022 รายระบุว่าพวกเขาเตรียมให้คริปโตเป็นของขวัญในเทศกาลคริสต์มาส

 Karl Mohan ผู้จัดการทั่วไปแห่ง Crypto.com กล่าวว่า

“ชาวออสเตรเลียตื่นตัวในการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ชำระค่าบริการต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว