สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT เพื่อเป็นเกียรติแก่ความพยายามในการอนุรักษ์เหล่าสัตว์นานาชนิดของเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ Nft ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลีย (Australia Zoo) ซึ่งนำทัพโดย Terri Irwin ภรรยาของ Steve Irwin อดีตผู้จัดรายการสารคดีสัตว์ป่าชื่อดังอย่าง The Crocodile Hunter เป็นอีกหน่วยงานที่กระโจนเข้าสู่โลกของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ (NFT)

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ Nft
ภาพของ Terri และ Steve Irwin

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ครั้งแรก

โครงการ NFT โครงการนี้ของสวนสัตว์ออสเตรเลียจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 20 ปีเต็มสำหรับบทบาทอันยิ่งใหญ่ของ Wildlife Warriors หรือเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า ผู้ซึ่งออกโรงการปกป้องสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกคุกคาม หรือใกล้สูญพันธุ์ พร้อมทั้งยังหวังที่จะสร้างความตระหนักแก่ผู้คนทั่วไปให้หันมาปกป้องพื้นที่ป่า และสัตว์ป่าของออสเตรเลีย ซึ่งเงินที่ได้จากโครงการข้างต้นจะถูกส่งตรงไปสนับสนุนกลุ่มผู้พิทักษ์เหล่านี้เต็ม ๆ

“โปรเจ็กต์ NFT สุดแรร์โปเจ็กต์นี้จะประกอบไปด้วยการดรอปหลายครั้ง โดยแต่ละแบบจะเน้นไปที่สัตว์ซึ่งประจำการอยู่ใน Australian Zoo ทั้งสิ้น ซึ่ง NFTs ชุดนี้จะถูกสร้างแบบสุ่ม แบบไม่มีเกณฑ์กำหนดตายตัว และจะถูกขับเคลื่อนโดยยูทิลิตี้ ซึ่งไม่มีทางซ้ำกัน 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ ด้วยการร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในออสเตรเลียอย่าง Meadow Labs ซีรีส์ NFT ชุดนี้จะถูกโฮสต์บนบล็อคเชนของ Algorand โดยอิงจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่ำ ซึ่งจะถูกแปลงเป็นคาร์บอนออฟเซ็ต

NFT สามารถสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับโลกของเราได้

สวนสัตว์ออสเตรเลียนั้นถือได้ว่าเป็นบ้านของสัตว์มากกว่า 1,200 ตัว ทั้งยังมีบทบาทเป็นโรงพยาบาลสัตว์ป่าซึ่งได้ให้การรักษาสัตว์มากกว่า 110,000 ตัวตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2547 ซึ่งการที่สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อโลกของเราอย่างมาก

โดยทาง Martin Kelly ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Meadow Labs มองว่าการเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างการเคลื่อนไหว “NFT for good” หรือ การสร้าง NFT สำหรับสิ่งดี ๆ ซึ่งจำเป็นสำหรับอนาคตที่ยั่งยืน

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับสวนสัตว์ออสเตรเลียในการจู่โจมโลก Web3 ครั้งแรก รวมไปถึงตอบสนองภารกิจของพวกเขาในการต่อสู้เพื่อสัตว์ป่า และถิ่นทุรกันดารของโลก ด้วย NFT แบบม้วนเดียวจบ นี่เป็นตัวอย่างที่น่าตื่นเต้นของสิ่งที่แบรนด์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่สามารถบรรลุได้เมื่อพวกเขาเปิดกว้างสู่ความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่ Web3 มีให้”

ส่วนทาง Robert Irwin (ลูกชายของ Terri และ Steve) จากสวนสัตว์ออสเตรเลีย ก็กล่าวถึงโปรเจ็กต์นี้ไว้ว่า

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ Nft
ภาพของ Robert และ Terri Irwin

“ที่สวนสัตว์ออสเตรเลีย เราเปิดรับวิธีการใหม่ ๆ เสมอที่จะช่วยสานต่อภารกิจของ Wildlife Warriors ได้ ห่วงโซ่สีเขียว และเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้เราเป็นหนทางใหม่ในการต่อสู้เพื่อปกป้องสัตว์ป่า และพื้นที่ป่าของเราต่อไป”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
ขายงาน Nft

สโมสร Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT ช่วยเหลือชาวยูเครน

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ Nft ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT เพื่อเป็นเกียรติแก่ความพยายามในการอนุรักษ์เหล่าสัตว์นานาชนิดของเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า