รัฐบาลของออสเตรเลียปฏิรูปข้อบังคับในการชำระเงินทางออนไลน์ใหม่

รัฐบาลของออสเตรเลียเริ่มเดินหน้าปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการชำระเงินทางออนไลน์

รัฐบาลของออสเตรเลีย

รัฐบาลของปรเทศออสเตรเลียกำลังทำการร่างกฎหมายการดำเนินการใด ๆ ของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตและผู้ดูแลรับฝากทรัพย์สินแล้ว

รัฐบาลของออสเตรเลียเดินหน้าแก้เกมการชำระเงินออนไลน์

โดยการผลักดันข้อบังคับครั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากการที่ประเทศออสเตรเลียมีเป้าหมายที่จะทำการยกเครื่องระบบการชำระเงินทั่วไป ซึ่งการผลักดันข้อบังคับตรงนี้ส่งผลต่อผู้ให้บริการอย่างเช่น Apple กับ Google ด้วย

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศออสเตรเลียได้เดินหน้าทำการปฏิรูประบบการชำระเงินด้วยการร่างกฎหมายใหม่ ซึ่งการปฏิรูปนี้ถือเป็นการปฏิรูปครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างต่าง ๆ ด้วยการขยายการประมวลผลการชำระเงินให้มีความครอบคลุมมากขึ้นในพื้นที่ทางออนไลน์ ไม่ว่าจเป็นการให้พื้นที่การชำระเงินให้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

tezos and NFT

ในช่วงปีหน้าที่ทางรัฐบาลของประเทศออสเตรเลียเริ่มทำการพูดคุยหารือกับทางบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเกี่ยวกับข้อบังคับในการออกใบอนุญาตประกอบกิจการซื้อขายคริปโต และหารือกันเรื่องกรอบการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลในนามของลูกค้า

คาดออสเตรเลียจะออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่มีการระบุว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศออสเตรเลียกำลังดูความเป็นไปได้ที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเอง

คาดว่าประชาชนชาวออสซี่มีการชำระเงินแบบไร้เงินสดประมาณ 55 ล้านครั้งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ชาวออสซี่เริ่มหันมาใช้ระบบทางเลือกผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือในการชำระเงิน โดยปีก่อนหน้านี้มีการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 63 % ด้วยกัน

เช่นเดียวกันทางการของประเทศออสเตรเลียมีเป้าหมายที่จะเดินหน้าวางโครงสร้างการชำระเงินผ่านข้ามพรมแดน ทางด้าน Josh Frydenberg ฝ่ายกฎหมายการคลังได้ออกมากล่าวว่า หากไม่ปรับปรุงข้อบังคับตรงนี้ จะส่งผลต่อระบบการชำระเงินในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป