ตู้ ATM บิทคอยน์ทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่า

ตู้ ATM บิทคอยน์ตอนนี้เพิ่มมากขึ้น จากกระแสความนิยมการลงทุนในบิทคอยน์ที่เพิ่มสูงขึ้น

ตู้ Atm บิทคอยน์

ตอนนี้ตู้ ATM สำหรับเหรียญคริปโตทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ สอดคล้องกับข้อมูลการติดตามตู้ ATM ที่ระบุว่า ตู้ ATM สำหรับบิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น 2 เท่า และตอนนี้มีตู้ ATM บิทคอยน์มากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นตู้ที่สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญบิทคอยน์เป็นเงินกระดาษได้

ตู้ ATM บิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับราคาบิทคอยน์ที่ปรับเพิ่มขึ้น

ในปีนี้เมื่อตลาดคริปโตโดยรวมสามารถทำจุดสูงสุดใหม่หรือ all-time highs ได้นั้น ทำให้การใช้เหรียญดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงตู้ ATM เหรียญบิทคอยน์เองที่ได้รับอานิสงส์จากกรณีดังกล่าว ซึ่งตู้ ATM ที่ใช้สำหรับทำธุรกรรมบิทคอยน์ในเวลานี้มีมากถึง 3 หมื่นตู้หรือคิดเป็น 2 เท่าของช่วงต้นปี 2021

Person Using Black Laptop Computer

จากข้อมูลที่ได้มีการรวบรวมโดย Coin ATM Radar นั้น ชี้ให้เห็นว่า ในช่วงวันที่ 1 เดือนมกราคมนั้น มีตู้ ATM ที่มีการจดทะเบียนตั้งตามจุดต่าง ๆ ประมาณ 14,000 จุดด้วยกัน โดยเป็นการให้บริการในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสำคัญ และในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้น จำนวนตู้ ATM เพิ่มมากขึ้นถึง 3 หมื่นเครื่องด้วยกัน

มีตู้ ATM มากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ตู้ ATM ทั้งสำหรับบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตนั้น มีการกระจายตามเมืองต่าง ๆ ประมาณ 80 ประเทศ และมีผู้ให้บริการตรงส่วนนี้มากถึง 600 รายด้วยกัน สอดคล้องกับเว็บไซต์ติดตามเครื่อง ATM ที่ระบุว่า ประเทศสหรัฐอเมริกามีตู้ ATM ตรงส่วนนี้มากกว่า 26,000 เครื่องด้วยกัน ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างแคนาดานั้น มีอยู่ประมาณ 2,000 เครื่องด้วยกัน ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่อยู่แถบยุโรปนั้น มีอยู่เพียงแค่ 1,000 เครื่องด้วยกัน

เช่นเดียวกัน ประเทศสเปนมีตู้ให้บริการคริปโตเพิ่มมากขึ้น และประเทศสวิซเซอร์แลนด์เองก็เริ่มเปิดใจรับเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น ทว่าตอนนี้จำนวนตู้ ATM บางประเทศเริ่มน้อยลงในบางประเทศเช่น ประเทศออสเตรเลียและประเทศอังกฤษ

ตู้ ATM คริปโตส่วนหนึ่งเกิดขึ้นเพราะคนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, ethereum หรือ litecoin เองนั้น ถือเป็นเหรียญที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้เกิดตู้ ATM ในการรองรับบริการตรงส่วนนี้มากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น