เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

โรงงาน Tesla ติดตั้งตู้ ATM Bitcoin เฉพาะพนักงานเท่านั้นที่เข้าถึงได้

ภาพจาก Google Map เผยตู้ ATM Bitcoin ของ LibertyX ถูกติดตั้งที่โรงงานของ Tesla แล้ว

Tesla Gigafactory Libertyx Bitcoin Atm

ตู้ ATM Bitcoin ตอนนี้ได้ไปตั้งอยู่ในเขตโรงงานขนาดยักษ์ของ Teslaในรัฐเนวาดาแล้ว แสดงว่าในเขตพื้นที่นี้อาจจะต้องมีการใช้งาน Bitcoin กันอยู่พอสมควร

โรงงาน Tesla มีตู้ ATM Bitcoin

เขตพื้นที่โรงงานของ Tesla ได้มีการติดตั้งตู้ ATM Bitcoin ของ LibertyX ATM โดยได้มีผู้ใช้งาน Twitter ได้โพสต์ทวีตสังเกตเห็นว่าโรงงานยักษ์ของ Tesla เพิ่งจะมีตู้ ATM Bitcoin


การที่มีตู้ ATM Bitcoin ดังกล่าวติดตั้งไว้ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะซื้อ Bitcoin ได้ตลอด 24 ชั่วโมง บริษัท LibertyX ได้กล่าวว่าตู้ ATM นี้ถูกติดตั้งแล้วพร้อมให้ใช้งานตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว และเฉพาะลูกจ้างของ Tesla เท่านั้นที่สามารถเข้าถึง ATM ดังกล่าวได้

ทีมงานของ LibertyX เผยว่าไม่ได้มีการติดตั้งตู้ Kiosk ใหม่ เพียงแต่เพิ่มการซัพพอร์ตการขาย Bitcoin โดยการติดตั้งซอฟต์แวร์เข้าไปกับซอฟต์แวร์เดิมที่มีอยู่ที่ตู้ ATM ที่ Gigafactory ของ Tesla อยู่แล้ว

ทีมงานของ LibertyX กล่าว:

“LibertyX ได้ร่วมมือกับผู้ผลิต ATM รายใหญ่ที่สุดสองราย (Genmega และ Hyosung) เพื่อให้บริการซอฟต์แวร์ Bitcoin ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าบนเครื่อง ATM แบบดั้งเดิม เมื่อผู้ให้บริการเปิดใช้งานตู้แล้ว ผู้บริโภคจะสามารถเริ่มซื้อ Bitcoin ด้วยบัตรเดบิตจากตู้ ATM ทั่วประเทศ เรามีตู้เอทีเอ็ม 5,000 ตู้อยู่แล้วและวางแผนที่จะเปิดตัวที่ตู้เอทีเอ็มมากกว่า 100,000 เครื่องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ส่วนตู้ที่ Tesla เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนสิงหาคม ขณะนี้ตู้เอทีเอ็มสามารถเข้าถึงได้เฉพาะพนักงานเท่านั้น”

การติดตั้งตู้ ATM ล่าสุดที่ Gigafactory ทำให้ในตอนนี้มีตู้ ATM Bitcoin ทั้งหมด ที่ถูกติดตั้งทั่วโลกแล้วกว่า 10,863 เครื่องอ้างอิงจาก Coin ATM Radar

Screen Shot 2563 10 13 At 21.49.02
ภาพจาก Google Map แสดงตู้ ATM Bitcoin ของ LibertyX

Elon Musk สนับสนุน Bitcoin

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่านาย Elon Musk นั้นเป็นผู้ร่วมก่อนตั้ง Tesla เพราะฉะนั้นก็อาจจะมองได้ว่านาย Elon Musk ก็น่าจะสนับสนุน Bitcoin ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็มีคนบางกลุ่มคาดเดาว่าเขาน่าจะเป็น Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin แต่ก็ไม่ได้ดูเหมือนจะเป็นแค่ข่าวลือที่ไม่มีมูล

ทั้งนี้นาย Musk เคยกล่าวในทวิตเตอร์พูดถึงธนาคารกลางเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลคือการอัดฉีดเงินเข้าระบบมหาศาล ซึ่งมันยิ่งทำให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจในช่วงที่เศรษฐกิจมีปัญหา การใช้งาน Cryptocurrency ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ตู้ ATM Bitcoin ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและเริ่มกลายเป็นสื่อกลางที่ผู้ใช้งานคริปโตเลือกใช้เพราะบางครั้งการใช้ตู้ ATM หรือตู้ Kiosk กลับให้ความสะดวกมากกว่าการเข้าเว็บไซต์ Exchange เพื่อซื้อ Bitcoin ออกมา การซื้อ Bitcoin ผ่านทางตู้ ATM เลยกลายเป็นเรื่องง่าย ปลอดภัยและสะดวกมากกว่าสำหรับผู้ใช้งานบางกลุ่ม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก