เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้

ประธาน Asic

ประธานคณะกรรมการหลักทรัพย์และการลงทุนของประเทศออสเตรเลียหรือ ASIC ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้คริปโตสร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภคและนักลงทุนมากผิดปกติ

ประธาน ASIC ชี้ ตอนนี้กระแสการลงทุนคริปโตมากเกินผิดปกติ

เขามองว่าตอนนี้มีผู้บริโภคได้เข้ามาลงทุนในคริปโตมากเกินไป ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้มีการทำงานร่วมกับฝ่ายกฎหมายในการเพิ่มข้อบังคับว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่

โดย Joe Longo ในฐานะประธานคณะกรรมการหลักทรัพย์และการลงทุนของประเทศออสเตรเลียได้พูดถึงเรื่องคริปโตในงาน Australian Financial Review’ s Super & Wealth Summit เขากล่าวว่า ตอนนี้ผู้บริโภคเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโตมากเกินไปอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้ทำให้ความสามารถในการปกป้องนักลงทุนน้อยลงตามมา

Red And Blue Light Streaks

เขามองว่า คริปโตเป็นประตูทางเลือกใบใหม่ให้กับผู้คนในเวลานี้ ทำให้พวกเขาต่างแห่กรูกันเข้ามาลงทุนมากผิดปกติ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ในขณะเดียวกันเขาแนะนำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ต้องทำงานร่วมกับฝ่ายกฎหมายเพื่อเดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมเหรียญคริปโตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ชี้ตอนนี้คริปโตยังขาดการควบคุมอยู่มาก

ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตหลายชนิดยังขาดการควบคุมกำกับ ด้วยเหตุนี้ทำให้นักลงทุนต้องมาปกป้องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนของพวกเขาแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทาง ASIC พร้อมที่จะให้คำแนะนำในการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์และบริษัทหลักทรัพย์ที่เปิดซื้อขายคริปโตได้อย่างถูกกฎหมายก็ดี และบริษัทเหล่านี้ควรที่จะได้รับการคุ้มครองด้วย

ก่อนหน้านี้ทางด้านธนาคาร Commonwealth Bank ของประเทศออสเตรเลียนั้น ก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทางธนาคารจะมีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตให้กับลูกค้าได้ผ่านทางการใช้แอปของทางธนาคารโดยตรง โดยมีการร่วมมือกับทาง Gemini บริษัทซื้อขายทางด้านคริปโต โดยที่ทางซีอีโอได้ยืนยันว่า ความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดมาจากการไม่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคริปโต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

นักลงทุนจะเอาตัวรอดในตลาดคริปโตได้อย่างไรในภาวะตลาดขาลง?

ตลาดคริปโตนั้นมีการเคลื่อนไหวเป็นวัฏจักร มีทั้งตลาดขาขึ้นและขาลง ในบทความนี้ คริปโตสยามจะอธิบายถึงวิธีวิเคราะห์และเลือกคริปโตที่สำหรับพอร์ตโฟลิโอของคุณ
ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง