ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้

ประธาน ASIC

ประธานคณะกรรมการหลักทรัพย์และการลงทุนของประเทศออสเตรเลียหรือ ASIC ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้คริปโตสร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภคและนักลงทุนมากผิดปกติ

ประธาน ASIC ชี้ ตอนนี้กระแสการลงทุนคริปโตมากเกินผิดปกติ

เขามองว่าตอนนี้มีผู้บริโภคได้เข้ามาลงทุนในคริปโตมากเกินไป ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้มีการทำงานร่วมกับฝ่ายกฎหมายในการเพิ่มข้อบังคับว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่

โดย Joe Longo ในฐานะประธานคณะกรรมการหลักทรัพย์และการลงทุนของประเทศออสเตรเลียได้พูดถึงเรื่องคริปโตในงาน Australian Financial Review’ s Super & Wealth Summit เขากล่าวว่า ตอนนี้ผู้บริโภคเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโตมากเกินไปอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้ทำให้ความสามารถในการปกป้องนักลงทุนน้อยลงตามมา

red and blue light streaks

เขามองว่า คริปโตเป็นประตูทางเลือกใบใหม่ให้กับผู้คนในเวลานี้ ทำให้พวกเขาต่างแห่กรูกันเข้ามาลงทุนมากผิดปกติ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ในขณะเดียวกันเขาแนะนำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ต้องทำงานร่วมกับฝ่ายกฎหมายเพื่อเดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมเหรียญคริปโตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ชี้ตอนนี้คริปโตยังขาดการควบคุมอยู่มาก

ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตหลายชนิดยังขาดการควบคุมกำกับ ด้วยเหตุนี้ทำให้นักลงทุนต้องมาปกป้องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนของพวกเขาแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทาง ASIC พร้อมที่จะให้คำแนะนำในการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์และบริษัทหลักทรัพย์ที่เปิดซื้อขายคริปโตได้อย่างถูกกฎหมายก็ดี และบริษัทเหล่านี้ควรที่จะได้รับการคุ้มครองด้วย

ก่อนหน้านี้ทางด้านธนาคาร Commonwealth Bank ของประเทศออสเตรเลียนั้น ก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทางธนาคารจะมีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตให้กับลูกค้าได้ผ่านทางการใช้แอปของทางธนาคารโดยตรง โดยมีการร่วมมือกับทาง Gemini บริษัทซื้อขายทางด้านคริปโต โดยที่ทางซีอีโอได้ยืนยันว่า ความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดมาจากการไม่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด