ประธาน ASIC ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

นาย Joe Longo ประธาน ASIC ได้ยอมรับว่า “ไม่มีอะไรน่าทึ่งไปมากกว่าคริปโตในตอนนี้อีกแล้ว และ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อสินทรัพย์ประเภทนี้”

ประธาน Asic ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

ในงานการประชุมด้านการเงินแห่งออสเตรเลีย Super and Wealth Summit ที่ถูกจัดขึ้น ณ โรงแรม Fullerton Hotel กรุง Sydney ในวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นาย Joe Longo ประธาน ASIC หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุน (Australian Securities and Investments Commission) ได้ออกมากล่าวถึงกระแส Crypto ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมากว่า

“ไม่มีอะไรน่าทึ่งไปมากกว่านี้อีกแล้ว และ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อสินทรัพย์ประเภทนี้”

DAO ทำให้ประธาน ASIC หลงใหล

ประธาน Asic ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

ในฐานะประธานหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ และ การลงทุน Longo ยอมรับว่าเกิดความหลงใหลต่อองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Autonomous Organization – DAO) เขากล่าวว่าองค์การดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติอย่าง ASIC เป็นอย่างมาก

“องค์กร DAO ใดบ้างที่ ASIC ตัดสินใจเข้าไปตวจสอบ และ ควบคุม? มันยังไม่ชัดเจนนักว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบ หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าองค์กร DAO จะสามารถต้อสู้ในชั้นศาลได้”

ยิ่งไปกว่านั้น Longo ยังได้ตั้งข้อสังเกตุว่า ASIC ยังต้องให้ความสำคัญกับการตัดสินใจกำหนดนโยบายควบคุมดูแลอุตสาหกรรมคริปโตเช่นเดียวกัน

CBA ยกระดับวงการคริปโตในออสเตรเลีย

ประธาน Asic ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

นอกจากคำกล่าวของ Longo ที่แฝงไปด้วยคำเตือนถึงบรรดานักลงทุนแล้ว เขายังได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญที่ Commonwealth Bank of Australia (CBA) ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโตด้วยการเปิดให้บริการเทรดสกุลเงินดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารว่าการกระทำดังกล่าวนับเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ผู้คนตระหนักถึงวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมคริปโต

“การตัดสินใจในครั้งนี้ของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งออสเตรเลียที่ได้ออกมาให้บริการคริปโตกับลูกค้ารายย่อยกำลังบอกพวกเราทุกคนว่า แม้โปรเจกต์นี้จะเป็นเพียงโครงการนำร่อง แต่ทว่าในภาพรวมนั้นค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเราไม่ได้มาที่นี่เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับการให้บริการด้านการเงินกันอีกต่อไป”

ความสนใจต่อวงการ Blockchain ในประเทศออสเตรเลียนั้นดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA ก็ได้ออกมายอมรับว่าทางธนาคารกลัวจะพลาดกระแสเทคโนโลยีตัวใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นมากกว่าความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการลงทุน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน สมาชิกวุฒิสภาออสเตรเลียก็ได้ออกมากล่าวถึงอุตสาหกรรมนี้เช่นเดียวกัน โดยเขาได้ชื่นชมผู้ที่สนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลสำหรับความร่วมมือในการยอมปฏิบัติตามนโยบายข้อกำหนดของทางรัฐบาล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว