ประธาน ASIC ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

นาย Joe Longo ประธาน ASIC ได้ยอมรับว่า “ไม่มีอะไรน่าทึ่งไปมากกว่าคริปโตในตอนนี้อีกแล้ว และ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อสินทรัพย์ประเภทนี้”

ประธาน ASIC ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

ในงานการประชุมด้านการเงินแห่งออสเตรเลีย Super and Wealth Summit ที่ถูกจัดขึ้น ณ โรงแรม Fullerton Hotel กรุง Sydney ในวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นาย Joe Longo ประธาน ASIC หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุน (Australian Securities and Investments Commission) ได้ออกมากล่าวถึงกระแส Crypto ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมากว่า

“ไม่มีอะไรน่าทึ่งไปมากกว่านี้อีกแล้ว และ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อสินทรัพย์ประเภทนี้”

DAO ทำให้ประธาน ASIC หลงใหล

ประธาน ASIC ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

ในฐานะประธานหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ และ การลงทุน Longo ยอมรับว่าเกิดความหลงใหลต่อองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Autonomous Organization – DAO) เขากล่าวว่าองค์การดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติอย่าง ASIC เป็นอย่างมาก

“องค์กร DAO ใดบ้างที่ ASIC ตัดสินใจเข้าไปตวจสอบ และ ควบคุม? มันยังไม่ชัดเจนนักว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบ หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าองค์กร DAO จะสามารถต้อสู้ในชั้นศาลได้”

ยิ่งไปกว่านั้น Longo ยังได้ตั้งข้อสังเกตุว่า ASIC ยังต้องให้ความสำคัญกับการตัดสินใจกำหนดนโยบายควบคุมดูแลอุตสาหกรรมคริปโตเช่นเดียวกัน

CBA ยกระดับวงการคริปโตในออสเตรเลีย

ประธาน ASIC ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

นอกจากคำกล่าวของ Longo ที่แฝงไปด้วยคำเตือนถึงบรรดานักลงทุนแล้ว เขายังได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญที่ Commonwealth Bank of Australia (CBA) ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโตด้วยการเปิดให้บริการเทรดสกุลเงินดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารว่าการกระทำดังกล่าวนับเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ผู้คนตระหนักถึงวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมคริปโต

“การตัดสินใจในครั้งนี้ของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งออสเตรเลียที่ได้ออกมาให้บริการคริปโตกับลูกค้ารายย่อยกำลังบอกพวกเราทุกคนว่า แม้โปรเจกต์นี้จะเป็นเพียงโครงการนำร่อง แต่ทว่าในภาพรวมนั้นค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเราไม่ได้มาที่นี่เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับการให้บริการด้านการเงินกันอีกต่อไป”

ความสนใจต่อวงการ Blockchain ในประเทศออสเตรเลียนั้นดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA ก็ได้ออกมายอมรับว่าทางธนาคารกลัวจะพลาดกระแสเทคโนโลยีตัวใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นมากกว่าความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการลงทุน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน สมาชิกวุฒิสภาออสเตรเลียก็ได้ออกมากล่าวถึงอุตสาหกรรมนี้เช่นเดียวกัน โดยเขาได้ชื่นชมผู้ที่สนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลสำหรับความร่วมมือในการยอมปฏิบัติตามนโยบายข้อกำหนดของทางรัฐบาล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้