เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธาน ASIC ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

นาย Joe Longo ประธาน ASIC ได้ยอมรับว่า “ไม่มีอะไรน่าทึ่งไปมากกว่าคริปโตในตอนนี้อีกแล้ว และ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อสินทรัพย์ประเภทนี้”

ประธาน Asic ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

ในงานการประชุมด้านการเงินแห่งออสเตรเลีย Super and Wealth Summit ที่ถูกจัดขึ้น ณ โรงแรม Fullerton Hotel กรุง Sydney ในวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นาย Joe Longo ประธาน ASIC หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุน (Australian Securities and Investments Commission) ได้ออกมากล่าวถึงกระแส Crypto ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างมากว่า

“ไม่มีอะไรน่าทึ่งไปมากกว่านี้อีกแล้ว และ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิกเฉยต่อสินทรัพย์ประเภทนี้”

DAO ทำให้ประธาน ASIC หลงใหล

ประธาน Asic ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

ในฐานะประธานหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ และ การลงทุน Longo ยอมรับว่าเกิดความหลงใหลต่อองค์กรอัตโนมัติแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Autonomous Organization – DAO) เขากล่าวว่าองค์การดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติอย่าง ASIC เป็นอย่างมาก

“องค์กร DAO ใดบ้างที่ ASIC ตัดสินใจเข้าไปตวจสอบ และ ควบคุม? มันยังไม่ชัดเจนนักว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบ หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าองค์กร DAO จะสามารถต้อสู้ในชั้นศาลได้”

ยิ่งไปกว่านั้น Longo ยังได้ตั้งข้อสังเกตุว่า ASIC ยังต้องให้ความสำคัญกับการตัดสินใจกำหนดนโยบายควบคุมดูแลอุตสาหกรรมคริปโตเช่นเดียวกัน

CBA ยกระดับวงการคริปโตในออสเตรเลีย

ประธาน Asic ยอมรับว่าคริปโตน่าทึ่ง

นอกจากคำกล่าวของ Longo ที่แฝงไปด้วยคำเตือนถึงบรรดานักลงทุนแล้ว เขายังได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญที่ Commonwealth Bank of Australia (CBA) ได้ก้าวเข้าสู่วงการคริปโตด้วยการเปิดให้บริการเทรดสกุลเงินดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารว่าการกระทำดังกล่าวนับเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ผู้คนตระหนักถึงวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมคริปโต

“การตัดสินใจในครั้งนี้ของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งออสเตรเลียที่ได้ออกมาให้บริการคริปโตกับลูกค้ารายย่อยกำลังบอกพวกเราทุกคนว่า แม้โปรเจกต์นี้จะเป็นเพียงโครงการนำร่อง แต่ทว่าในภาพรวมนั้นค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเราไม่ได้มาที่นี่เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับการให้บริการด้านการเงินกันอีกต่อไป”

ความสนใจต่อวงการ Blockchain ในประเทศออสเตรเลียนั้นดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA ก็ได้ออกมายอมรับว่าทางธนาคารกลัวจะพลาดกระแสเทคโนโลยีตัวใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นมากกว่าความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการลงทุน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน สมาชิกวุฒิสภาออสเตรเลียก็ได้ออกมากล่าวถึงอุตสาหกรรมนี้เช่นเดียวกัน โดยเขาได้ชื่นชมผู้ที่สนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลสำหรับความร่วมมือในการยอมปฏิบัติตามนโยบายข้อกำหนดของทางรัฐบาล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย