ใช้งานศิลปะ NFT ยุติสงครามในยูเครน

ยูเครนเริ่มเดินหน้าใช้งานศิลปะ NFT ช่วยเหลือเยียวยาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้

งานศิลปะ NFT

Pray4Ukraine องค์กรทางด้านการกุศลของประเทศยูเครน ได้มีการระดมพลเหล่าศิลปินหลายร้อนประเทศใช้ผลงานศิลปะของพวกเขาในการระดมทุนให้กับกองทัพและประชาชนชาวยูเครนจากสงครามที่เกิดขึ้น โดยองค์กรหวังว่าการใช้อิทธิพลทางด้านงานศิลปะจะช่วยหยุดยั้งสงครามในยูเครนได้

ยูเครนใช้งานศิลปะ NFT เยียวยาสถานการณ์

คราวนี้องค์กร Pray4Ukraine ได้มีการรวบรวมเหล่าบรรดาศิลปินจากหลายร้อยประเทศในการสร้างผลงานศิลปะแล้วขายในตลาด NFT จำนวน 1 หมื่นชิ้น โดยมีการทำงานประสานร่วมกับองค์กรโดยตรง โดยองค์กรหวังว่า ศิลปินสามารถทำการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมและสนับสนุนการจัดหาอาวุธให้กับกองทัพของประเทศยูเครนได้

ในแถลงการณ์ของทีมงาน Pray4Ukraine ได้เผยว่า องค์กรการกุศลพร้อมที่จะทำการขายคอลเลคชั่นงาน NFT ที่คาดว่ามีผลงานประมาณ 9,930 ผลงานด้วยกัน สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ที่ได้ระบุว่า จะมีการระดมทุนเข้าไปยัง wallet ของ Come Back Alive องค์กรการกุศลอีกแห่งหนึ่งที่ช่วยเหลือเรื่องมนุษยธรรมมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา

มุ่งเน้นช่วยเหลือทางมนุษยธรรม

นอกจากนั้นแล้วการระดมทุนเป็นไปตามสถานการณ์สงครามที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนโดยตรง ทีมงานของ Pray4Ukraine ได้กล่าวว่า การใช้งานศิลปะดิจิทัลกับ NFT จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครน ภารกิจของ Pray4Ukriane เป็นการให้ความสำคัญเรื่องของการยุติสงครามและช่วยชีวิตผู้อาศัยในประเทศยูเครนทุกคน การใช้งานศิลปะมาเป็นส่วนหนึ่งของตลาด NFT นั้น จะช่วยให้ชุมชนคริปโตเป็นทางเลือกในการเข้าร่วมการเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้ง่ายมากขึ้น

จากการแถลงการณ์ตรงนี้ทำให้ศิลปินเริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้มากขึ้น โดยหนึ่งในศิลปินชาวยูเครนที่ชื่อ Olga นั้น ได้ปฏิเสธที่จะออกจากเมืองหลวงและพยายามทำความเข้าใจในการใช้ช่องทางการขายผลงานผ่านทางระบบดิจิทัลมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble