Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัทขุดคริปโต Argo เริ่มจ่ายเงินให้ CEO ด้วย Bitcoin

Argo Blockchain ได้กลายเป็นบริษัทที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งแรกของโลก ที่มีการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน และ CEO เป็นสกุลเงินดิจิทัลมูลค่าสูงสุดของตลาดอย่าง Bitcoin ซึ่งเหล่าพนักงานต่างชอบใจเป็นอย่างมาก

Argo Logo 01

Argo Blockchain ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตในรูปแบบบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักร ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าบริษัทได้เริ่มจ่ายเงินให้ Peter Wall ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทด้วย Bitcoin ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2021

โดยอ้างอิงจากการยื่นคำร้องต่อตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (LSE) บริษัทเหมือง Argo ระบุว่า ขณะนี้พนักงานคนอื่น ๆ ก็ได้รับการเสนอตัวเลือกการชำระเงินเดือนของพวกเขาด้วยสกุลเงินดิจิทัลเช่นกัน

Argo กล่าวว่าการชำระเงินรายเดือนจะถูกแปลงค่าจากสกุลเงิน fiat เป็น Bitcoin โดยอัตโนมัติในอัตราตลาดรายวันผ่านบริการ Bitcoin Savings ที่นำเสนอโดยผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Satstreet ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในโตรอนโต แคนาดา

จากการประกาศ Peter Wall กล่าวว่า

Peter Wall Argo
Peter Wall CEO ของ Argo Blockchain

“ฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นบริษัทที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งแรกที่ทั่วโลกรู้ว่ามีการจ่ายเงินให้ CEO เป็น Bitcoin”

ในขณะเดียวกันบริษัทดังกล่าวได้ให้ข้อมูลอัปเดตการดำเนินงานในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาซึ่งแสดงให้เห็นว่า ทางองค์กรนี้ได้เติบโตขึ้นอย่างมาก โดยทำการขุด Bitcoins เพิ่มมาเป็นจำนวน 128 BTC ในเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อเทียบกับ 93 BTC ของเดือนมกราคม นอกจากนี้รายได้ต่อเดือนจากกิจกรรมการขุดของบริษัทอยู่ที่ 4.34 ล้านปอนด์ในเดือนกุมภาพันธ์เทียบกับ 2.48ล้านปอนด์ที่ได้รับในเดือนมกราคม และทำให้อัตรากำไรจากการขุดของ Argo เพิ่มขึ้นเป็น 81%

ในขณะที่บริษัทขุดทั้งหลายมักจะเทขาย Bitcoins ส่วนใหญ่ที่ขุดได้อย่างรวดเร็วเพื่อรับต้นทุนการดำเนินการ แต่ทว่าทาง Argo กลับพยายามประหยัด BTC ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และทำให้ตอนนี้บริษัทได้ถือครองมันเอาไว้ทั้งสิ้น 599 BTC เมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

Wall กล่าวว่า

“ฉันรู้สึกยินดีที่ Argo ได้ติดตามรายได้ และผลกำไรจากการขุดอีกหนึ่งเดือน อัตรากำไรจากการขุด 81% นั้นยอดเยี่ยมมากและเรายังคงเพิ่มการ  HODL BTC ของเราต่อไป”

Argo กำลังลงทุนอย่างมากในโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการขุดแ ละสิ่งนี้อธิบายได้ว่าเหตุใดการผลิต Bitcoin ของพวกเขาจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งทางบริษัทเพิ่งติดตั้งเครื่องขุด Bitmain Antminer S19และ S19 เพิ่มเติมอีก 4,500เครื่องซึ่งจัดหาจากบริษัทบล็อกเชนของ Celsius Network ในเดือนกุมภาพันธ์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า