Animoca Brands ระดมทุนรอบใหม่ 65 ล้านดอลลาร์

ผู้พัฒนาเกม NFT (Nonfungible token) Animoca Brands ระดมทุนเพิ่ม 65 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนครั้งใหม่ล่าสุด เพิ่มมูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์

Animoca Brands ระดมทุน

Animoca Brands ระดมทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าคูณสองเป็น 2.2 พันล้านดอลลาร์ โดยหลังจากที่ปิดการระดมทุนได้ที่ 65 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว โดยมีหุ้นที่ออกใหม่มากกว่า 43.8 ล้านดอลลาร์เพื่อแจกจ่ายให้กับนักลงทุนในราคา 1.51 ดอลลาร์ต่อหุ้นเท่านั้น

การระดมทุนที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการเกมอย่าง Ubisoft Entertainment ร่วมกับ Liberty City Ventures, Sequoia China, Dragonfly Capital เป็นต้น

Animoca Brands ระดมทุนครั้งใหญ่

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ประกาศเกี่ยวกับการปันผลหุ้นที่ออกใหม่มูลค่ามากกว่า 43.8 ล้านหุ้นให้กับนักลงทุนในราคา 2 ดอลลาร์ออสเตรเลียต่อหุ้นหรือ 1.51 ดอลลาร์

ปัจจุบัน Animoca Brands ระดมทุนไปแล้วรวมทั้งหมด 203.88 ล้านดอลลาร์เฉพาะในปีนี้ โดยระดมทุนได้ 138.88 ล้านดอลลาร์ และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้บริษัทนี้กลายเป็นยูนิคอร์นคริปโตไปแล้วในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

วิสัยทัศน์บริษัทต่อเกม NFT

Yat Siu ผู้ร่วมก่อตั้ง Animoca Brands ได้สรุปวิสัยทัศน์ของบริษัทเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของดิจิทัลและ NFT ในการก้าวไปข้างหน้าโดยได้วางกลยุทธ์ไว้ตั้งตั้งแต่ปี 2018 ว่าในอนาคตจะมีการนำ NFT ไปใช้ในเกมที่เป็นตัวจะปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยการขยายขอบเขตทางการเงินดั่งเช่นในปัจจุบัน

“In 2018, we laid out a strategy based on our assessment that in the future digital property rights would revolutionize industries by expanding financial inclusion and that this significant change would start with NFT adoption in games. That future is already here.”

Yat Siu ผู้ร่วมก่อตั้ง

หลังจาก Animoca Brands ระดมทุนจำนวนดังกล่าว พวกเขายังคงพัฒนาบล็อกเชนในเกม เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ของโลกดิจิทัลแก่เกมเมอร์และผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายพันล้านคน

ในขณะเดียวกัน Galaxy Interactive บริษัทที่ร่วมทุนที่เน้นด้านเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟในอนาคตได้ประกาศว่าบริษัทได้ระดมทุน 325 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนทั้งหมด 70 รายสำหรับกองทุนที่สองที่เน้นเกม NFT 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย
อนาคตของคริปโต

เศรษฐีลั่น! อนาคตคริปโตมาแน่ โลกเข้าสู่ Web3.0 แล้ว

มหาเศรษฐีมองเหรียญบิทคอยน์อนาคตสดใส ชี้เห็นโอกาสของคนรุ่นใหม่เริ่มมีแนวคิดลงทุนคริปโต รวมทั้งกำลังเข้าสู่ยุค Web 3.0 แล้ว
เหรียญ Apecoin

คาดเหรียญ apecoin มีโอกาสไต่ไปถึง $27 ในปีนี้

รายงานสำรวจที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Finder ได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง apecoin ได้มีการทำราคาที่ $26.70 ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดใหม่