นักวิเคราะห์กล่าวว่าราคาของ Bitcoin อาจเพิ่มถึง 20K ในเวลา 3 เดือน

เรากำลังอยู่ภายใต้สภาวะอากาศสงบก่อนจะเกิดพายุหรือไม่? โดยล่าสุด Mohit Sorout ได้ออกมาแสดงทรรศนะต่อราคาของ Bitcoin ว่ามันอาจเพิ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดในเวลาสามเดือนข้างหน้าเมื่อพ้นจากช่วงBreakout ไปแล้ว

Photo 1427751840561 9852520F8Ce8

ราคาของ Bitcoin (BTC) นั้นแข็งตัวมาเป็นระยะเวลาหลายเดือน หากสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำประสบความสำเร็จในการทำ Break out แล้วนั้น คุณ Mohit Sorout หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Bitazu Capital กล่าวว่าการก้าวไปถึงราคาที่สูงที่สุดสุดเท่าที่เคยบันทึกเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์นั้นใกล้เข้ามาแล้ว

ราคาของ Bitcoinนั้นเริ่มมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

เมื่อเดือนกรกฎาคมในปี 2020 ราคาของ Bitcoin นั้นอยู่ระหว่าง 10,200 ดอลลาร์สหรัฐ ถึง 11,800 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งการเคลื่อนไหวของราคานั้นอยู่ในช่วง 15% และนี่แสดงให้เห็นถึงความผันผวนที่ลดลงเป็นระยะเวลานาน โดยจะมีเพียงเหตุการณ์ไม่คาดคิดบางกรณีเท่านั้นที่ทำให้ความผันผวนของราคาขึ้นมา

และเมื่อราคาของ Bitcoin มีมูลค่าคงที่เป็นเวลานานในช่วงที่ราคาแข็งตัวแล้วนั้น การเคลื่อนไหวของราคาที่สำคัญๆมักจะเกิดขึ้นนั่นเอง

แล้วคำถามคือการ Breakout นั้นจะเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้หรือไม่? ซึ่งแท้ที่จริงแล้วก็ยังไม่มีอะไรสามารถมาการันตีได้ แต่ถ้าหากเหตุการณ์ดังกว่าเกิดขึ้นแล้วล่ะก็ Sorout กล่าวว่าจะใช้เวลาประมาณสามเดือนเพื่อให้มูลค่าของ BTC แตะ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ทำไมถึงใช้เวลาเพียงสามเดือนเพื่อให้ Bitcoin มีมูลค่าสูงที่สุดหลังจากการ Breakout?

จากวงจรราคา หรือ Price Cycles ก่อนหน้านี้ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วหลังจากการอยู่ใน Long-Range โดยรูปแบบในอดีตนั้นแสงถึงทั้งการ Breakouts และ การ Breakdowns

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมถึง 20 กรกฎาคม ราคาของ Bitcoin อยู่ในช่วง 8,800 ดอลลาร์สหรัฐ ถึง 9,800 ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีมูลค่าคงที่อยู่ที่ประมาณ 9,100 ดอลลาร์สหรัฐ สองเดือนหลังจากการแข็งค่านั้นได้ใช้เวลาถึง12 วัน ในการบันทึกการเพิ่มขึ้นของ BTC ถึง 32% ซึ่งคิดเป็น 12,123 ดอลลาร์สหรัฐใน Binance

เมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มของ Bitcoin ที่จะแสดงให้เห็นถึงความผันผวนที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากระยะเวลาการแข็งตัวที่เป็นเวลานาน Sorout กล่าวว่า

“นี่เป็นช่วงเวลาที่สงบเงียบก่อนบางอย่างที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้น ถ้าวันนี้ $BTC จะBreakouts มูลค่าของมันก็น่าจะถึง ATH ครั้งก่อนหน้าที่มีมูลค่า 20k ดอลลาร์สหรัฐ ภายใน 3 เดือน”

เมื่อถามถึงเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังระยะเวลาสามเดือนนั้น Sorout กล่าวว่ามันขึ้นอยู่กับการสังเกตความผันผวน

“ข้อสังเกตมาจาก ความรุนแรงของการชุมนุมหลังจากช่วงเวลาแห่งความผันผวนสงบลง ซึ่งอาจจะเร็วกว่านั้นด้วยซ้ำ”

ตัวแปรสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ การลดลงของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าคงค้างในอนาคต หรือ Futures open interest เมื่อเทียบกับ Bull markets ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ US Commodities และ Futures Trading Commission หรือ CFTC เรียกเก็บเงินจาก BitMEX ทำให้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าคงค้างโดยรวม (futures open interest) นั้นลดลง สิ่งนี้อาจนำไปสู่แนวโน้มขาขึ้นที่มั่นคงและค่อยเป็นค่อยไปสำหรับ Bitcoin ซึ่งแตกต่างจาก Bull Cycles ในอดีต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน