บริษัท American Express ชี้ ความผันผวนเวลานี้ไม่ส่งผลต่อการชำระเงินด้วยคริปโต

ผู้บริหารของ American Express มองว่า บริษัทเริ่มมองเห็นตลาดคริปโตเข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองแนวทางการให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตในอนาคต

บริษัท American Express

ผู้บริหารของ American Express บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้บริษัทเริ่มมองเห็นตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองแนวทางการให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

บริษัท American Express มองคริปโต

ทางด้าน Gonzalo Perez del Arco ผู้อำนวยการของ American Express ในยุโรปตอนใต้มีความเชื่อว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีผลกระทบต่อเรื่องของประสิทธิภาพต้นทุนที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับแผนการดำเนินงานที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคตผ่านทางงานประชุม European Blockchain Convention 2022

โดย Perez ได้กล่าวว่า มันมีหลายปัจจัยที่ทำให้การชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีความเชื่อมโยงกับสถานการณ์ตลาดปัจจุบันที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างเช่นเรื่องของต้นทุนการทำธุรกรรมที่สูงมาก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เหล่าผู้ประกอบการหลายคนเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น อย่างไรก็ตามเขาได้กล่าวว่า การชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่จะเริ่มมีความเป็นรูปธรรมมากขึ้นในอนาคต และมองว่าตลาดคริปโตจะมีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะกระทิงได้

ทำวิจัยคริปโตอย่างจริงจัง

เช่นเดียวกันทาง American Express ได้มีการวางเงินเดิมพันไปกับการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก รวมไปถึงทำการวิจัยและการพัฒนาแนวทางการใช้คริปโตเคอร์เรนซี่ร่วมกับทาง Amex Ventures เช่นเดียวกันการที่บริษัทได้เดินหน้าผลักดันเปิดตัวบัตรเครดิตที่ให้รางวัลเป็นเหรียญคริปโตแทนที่จะเป็นการชำระเงินด้วยคริปโตนั้น เป็นเพราะบริษัทเห็นว่ามันเป็นแนวทางที่ทำให้คนรู้สึกว่า มีความเสี่ยงน้อยกว่า

ขณะเดียวกันคู่แข่งรายอื่นอย่างบริษัท Visa กับ Mastercard ได้มีการเปิดตัวบัตรเครดิตที่สามารถทำการชำระเงินผ่านทางตลาด NFT เพื่อซื้องานศิลปะต่าง ๆ ได้แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash