คนรุ่นใหม่ ลงทุนคริปโตมากกว่ากองทุนรวมแล้ว!

รายงานผลสำรวจไม่นานมานี้เผยให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่กว่า 40 % เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะลงทุนในกองทุนรวม

คนรุ่นใหม่ ลงทุนคริปโต

รายงานผลสำรวจไม่นานมานี้เผยให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่กว่า 40 % เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะลงทุนในกองทุนรวม

คนรุ่นใหม่ ลงทุนคริปโตมากขึ้น

รายงานดังกล่าวมีชื่อว่า How Millennials See Their Financial Future เป็นรายงานที่ทำการสำรวจประชาชนชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปี ผลลัพธ์ที่ออกมาพบว่า คนส่วนใหญ่เลือกที่จะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่ากองทุนรวม

นอกจากนั้นแล้วผู้ตอบแบบสอบถามมีการถือครองหุ้นในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย ส่วนใหญ่มีการถือครองเหรียญคริปโตหรือกำลังมีความคิดที่จะเข้าไปซื้อ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางด้าน Eric Staz ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท Alto ได้กล่าวว่า เมื่อมาพิจารณาถึงองค์ประกอบเงื่อนไขปัจจัยต่าง ๆ แล้ว จะเห็นได้ว่า เป็นเรื่องยากที่คนส่วนใหญ่จะทำการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในสถานการณ์ที่ตลาดเป็นขาลงแบบนี้

เขากล่าวว่า ในโลกที่อุดมไปด้วยเรื่องของการบริโภค ไม่ว่าจะเป็นค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นก็ดี หรือมีการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาก็ดี สำหรับคนรุ่นใหม่แล้วเป็นเรื่องยากที่จะทำการลงทุนเพื่ออนาคตได้ เนื่องจากพวกเขาต้องแบกรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ลงทุนคริปโตสำหรับวัยเกษียณ

ขณะเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามยังคงถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ ส่วนหนึ่งพวกเขาให้เหตุผลว่า พวกเขาลงทุนในคริปโตเพื่อเป็นการลงทุนวัยเกษียณ และผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 70 % กล่าวว่า ได้ถือครองเหรียญคริปโตและมีความตั้งใจที่จะเปิดบัญชีเกษียณอายุด้วยการเก็บออมสินทรัพย์ดิจิทัล

สอดคล้องกับรายงานวิจัย World Wealth Report ที่พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามที่มีฐานะมั่งคั่งกว่า 71 % ได้มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในคริปโต, NFT และกองทุน ETF แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
คริปโตหลายเหรียญ

IMF เตือน! คริปโตหลายเหรียญกำลังประสบหายนะในอนาคต

ผู้อำนวยการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเทขายอย่างหนักในช่วงเวลานี้
การลงทุนที่ดีที่สุด

พ่อรวยแนะนำ การลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาพูดถึงการลงทุนที่ดีที่สุดในเวลานี้