อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก

ตลาด NFT

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาดแห่ง NFT มากที่สุดในโลก

อเมริกาครองตลาด NFT

ขณะเดียวกันตอนนี้บริษัท NFT ของประเทศสหรัฐอเมริกามีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 41 % จากทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลก เช่นกันเป็นประเทศที่มีบริษัทเกิดใหม่สาย NFT เป็นอันดับสองของโลก โดยที่บริษัทส่วนใหญ่มีการจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์เป็นหลัก

เว็บไซต์ nftclub.com ได้มีการตีพิมพ์รายงานวิจัยชิ้นสำคัญเกี่ยวกับตลาดแห่ง NFT จากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลการค้นหาบน Google และจำนวนบริษัททางด้าน NFT ที่มีอยู่ทั่วโลก พบว่ามีหลายประเทศที่ให้ความสนใจในตลาดแห่ง NFT จำนวนมาก สอดคล้องกับสถิติจากทาง NFT Club ที่พบว่า ไต้หวันเป็นประเทศที่ให้ความสนใจเรื่องตลาด NFT มากที่สุดจากยอดการค้นหาทาง Google มากถึง 2,300,330 ครั้ง และผู้คนทั่วโลกมากกว่า 23 ล้านคนต่างก็ให้ความสนใจเรื่องตลาดแห่ง NFT ไปในทิศทางเดียวกัน

บริษัท NFT เกิดใหม่

งานวิจัยระบุว่า ยอดการค้นหาจากฐานข้อมูลของ Google ชี้ให้เห็นว่า ประเทศไหนให้ความสนใจในตลาดแห่ง NFT มากที่สุด ทางทีมงานได้มีการตรวจสอบย้อนการค้นหาจากประเทศต่าง ๆ มากถึง 50 ประเทศที่ให้ความสนใจตลาดแห่ง NFT สูงสุด เช่นกันทีมงานได้ตรวจสอบพบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกามีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการ NFT มากที่สุด และมีบริษัทเกิดใหม่มากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น

นอกจากนั้นแล้วประเทศสหรัฐอเมริกามีบริษัทชั้นนำทางด้าน NFT มากถึง 91 แห่งด้วยกัน ขณะที่ประเทศสิงคโปร์มีบริษัททางด้าน NFT มากถึง 4 แห่งหรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 10 % จากทั้งหมดทั่วโลก เมื่อมาดูฝั่งของประเทศอินเดียพบว่า มีบริษัท NFT มากถึงเป็นอันดับสามของโลก และมีบริษัทชั้นนำกว่า 11 แห่ง ส่วนประเทศอื่น ๆ ตามมาด้วยประเทศแคนาดา, ประเทศออสเตรเลีย, ประเทศญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักร ตามลำดับ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter