จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT

เกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเกม NFT โดยผู้ใช้บริการที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่จะไม่สามารถใช้บริการได้นับตั้งแต่วันที่ 15 เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา

จีนระงับเกม NFT ชื่อดัง

หลังจากที่ทางการประเทศจีนได้มีการประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของ Stepn ปรับตัวลดลงมากถึง 38 % ด้วยกัน สอดคล้องกับผู้พัฒนาแอปพลิเคชันที่ได้กล่าวว่า ทางทีมงานจะทำการระงับผู้ใช้บริการทุกคนที่อยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ แม้ว่าทางทีมงานจะมีการหยุดให้บริการ

แต่ทางผู้พัฒนายืนกรานผ่านทางทวีตว่า หวังว่าทุกคนจะเข้าใจกับการดำเนินมาตรการของบริษัท โดย Stens ไม่ได้มีการทำธุรกิจใด ๆ ในจีนแผ่นดินใหญ่และจะไม่สามารถทำการดาวน์โหลดแอปได้ทุกช่องทาง

ดำเนินมาตรการเข้มงวด

Stepn จึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินมาตรการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับในแต่ละประเทศ ในช่วงที่ผ่านมาทางทีมผู้พัฒนาได้กล่าวว่า พวกเราจะมีการแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปิดกั้นการเข้าถึงแอปพลิเคชันผ่านทางโซเชียลมีเดีย อีเมลและการแจ้งเตือนทางแอปพลิเคชัน ขณะเดียวกันมีรายงานจากสำนักข่าว South China Morning Post ว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของ Stepn มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงหลังจากที่มีการประกาศระงับการให้บริการไม่นาน จากการที่จีนเดินหน้าทลายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง

Stepn เป็นแอปพลิเคชันเกมที่เน้นการซื้อขายไอเทมผ่านทางตลาด NFT และมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสร้างผลตอบแทนในชีวิตจริง โดยเกมแบบนี้เป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนสามารถนำเงินมาแลกเปลี่ยนเป็นทั้งเงินสดหรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว