ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!

ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยใหม่จากทางสถาบันการเงินทางเลือกหรือ CCAF พบว่า การขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์ในประเทศจีนได้ยังคงมีการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดเป็นอันดับที่สองของโลก

ประเทศจีน ขุดคริปโต มากเป็นอันดับ 2 รองจาก USA

ประเทศจีน มีอัตราการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 22 % ในขณะที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดในโลก คิดเป็น 37.69 % ที่น่าสังเกตก็คือ ประเทศจีนถือเป็นประเทศที่มีการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตและการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอย่างเข้มข้น จากข้อมูลที่ผ่านมาพบว่า อัตราการขุดเหมืองคริปโตของจีนลดน้อยลงถึง 46 % ด้วยกัน

ในช่วงเวลานั้น รัฐบาลของประเทศจีนได้เดินหน้าทลายการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง จนทำให้นักขุดเหมืองคริปโตหลายคนระหกระเหินไปยังประเทศต่าง ๆ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลล่าสุดของทาง CCAF พบว่า จีนยังคงครองตำแหน่งประเทศที่ทำการขุดเหมืองคริปโตเป็นอันดับสองของโลกผ่านโครงข่ายบิทคอยน์อยู่ดี

ขุดคริปโต

อาจตรวจจับเหล่านักขุดคริปโตในประเทศไม่ได้

ผู้ทำวิจัยเชื่อว่า นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศจีนมีความเป็นไปได้ที่จะทำการปกปิดโครงข่าย VPN เพื่อไม่ให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐบาลรู้ตำแหน่งการขุดเหมือง โดยทางสถาบัน CCAF ได้รับข้อมูลจากองค์กรทางด้านการขุดเหมืองคริปโตหลายแห่ง ทำให้ทางผู้ทำวิจัยมีความเชื่อว่า ประเทศจีนอาจจะไม่มีความสามารถในการเจาะเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้งของเหล่านักขุดเหมืองคริปโตภายในประเทศได้

นอกจากนี้ นักวิจัยยังมองว่า นักขุดเหมืองคริปโตชาวจีนไม่ได้กังวลเรื่องการแบนการขุดเหมืองแต่อย่างใด แต่อาศัยเรื่องของการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้พวกเขาสามารถเดินหน้าทำการขุดเหมืองคริปโตได้อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันพวกเขาใช้บริการพ็อกซี่จากบริษัทต่างประเทศในการป้องกันการถูกแกะรอยจากภาครัฐด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
หยวนดิจิทัล

จีนกำลังทดสอบโครงการนำร่อง ใช้หยวนดิจิทัลชำระค่าโดยสารรถประจำทาง

เวลานี้สกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนอย่างหยวนดิจิทัลนั้น เริ่มมีการใช้แล้วในหลาย ๆ เมืองของประเทศจีน และเวลานี้ประชาชนจะสามารถใช้หยวนดิจิทัลในการโดยสารได้แล้ว
Binance จีน

CZ ย้ำ Binance ไม่ใช่บริษัทจีน! อธิบายทุกข้อครหา หลังถูกโจมตีหนัก

CZ ชี้แจงทุกข้อครหา ที่กล่าวว่า Binance ‘เป็นบริษัทจีน’ พร้ออธิบาย Guangying Chen คือใคร? บุคคลปริษาที่เชื่อกันว่าเป็นเจ้าของตัวจริง!?