ขาขึ้นของเหล่า Altcoins อาจส่งให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นไปอีก

ช่วงขาขึ้นของตลาด Altcoins เหล่านี้จะส่งผลดีให้แก่การเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin ต่อไปได้ในอนาคตเนื่องจากมูลค่าของเหรียญ Altcoins ในปัจจุบันนั้นถูกประเมิณไว้สูงเกินกว่าความเป็นจริงอย่างมาก

The Top 3 Cryptocurrencies What Makes Them A Success

นักวิเคราะห์ชี้ราคา Altcoins นั้นสูงเกินจริงส่งสัญญาณว่าราคา Bitcoin จะสามารถทยานขึ้นไปได้อีกมาก

นับตั้งแต่ช่วงต้นปีซึ่งสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นได้สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนในวงการทางการเงินจากการที่สินทรัพย์เหล่านี้มีการเพิ่มขึ้นของมูลค่ามากกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ แต่สิ่งที่ไม่มีใครคาดถึงมากก่อนเลยคือการที่เหรียญ Altcoins หรือสกุลเงิน cryptocurrencies อื่นๆ นอกจาก Bitcoin นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาแซงเหรียญหลักของตลาดไปอย่างมาก ซึ่งด้านล่างนี้เป็นกราฟเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงราคาของ Altcoins แต่ละรูปแบบ

Image 22

ตัวอย่างของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเห็นได้ชัดจากกลุ่มของเหรียญ Altcoins ซึ่งมีมูลค่าของตลาดน้อยนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงที่สูงมากถึง 80% นับตั้งแต่ช่วงต้นปีเทียบกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ Bitcoin แค่เพียง 30% เท่านั้น นอกจากนี้เรายังสามารถพิจารณาได้จากเหรียญคริปโตซึ่งถูกนำไปใช้ในแวดวงการเงินอย่างเหรียญ KNC ของ โครงการ Kyber Network, เหรียญ LRC ของโครงการ Loopring และเหรียญ LEND ของโครงการ Aave ตามกราฟด้านล่างนี้ที่มีการไต่ขึ้นของราคาอย่างมากได้อีกด้วย

Image 23

นอกจากนี้แล้วเหรียญ Altcoins หลักของตลาดอย่าง Ethereum หรือแม้แต่เหรียญที่มีความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆอย่าง Cardano (ADA) นั้นยังพบว่าราคาของเหรียญทั้งสองนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากกว่า30% และ 80% ตามลำดับเนื่องจากผู้ใช้ในเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นต้อนรับการเปลี่ยนแปลงเป็น Ethereum2.0 และการอัพเกรดโครงการ Shelly ของเหรียญ Cardano นั่นเอง ซึ่งเหรียญทั้งสามที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นก็ได้รับอิทธิพลจากเหรียญเหล่านี้อีกด้วย

ทั้งนี้เหล่านักวิเคราะห์ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าช่วงขาขึ้นของตลาด Altcoins เหล่านี้จะส่งผลดีให้แก่การเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin ต่อไปได้ในอนาคตเนื่องจากมูลค่าของเหรียญ Altcoins ในปัจจุบันนั้นถูกประเมิณไว้สูงเกินกว่าความเป็นจริงอย่างมาก

ทั้งนี้นาย Kelvin Koh ผู้เป็นหุ้นส่วนของ The Spartan Group และเป็นอดีตหุ้นส่วนของบริษัทการเงินชื่อดังอย่าง Goldman Sachs นั้นได้ออกมาแสดงความเห็นต่อกรณีดังกล่าวว่าในช่วง 4-5 สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นว่าเหรียญ Altcoin โดยเฉพาะที่ใช้ในวงการทางการเงินนั้นได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่เมื่อพวกเขานั้นมองเห็นแล้วว่าเหรียญเหล่านี้ยืนอยู่บนฟองสบู่ของราคาที่จะแตกและร่วงลงไปเมื่อไหร่ก็ได้นั้น พวกเขาจะเริ่มเทเงินกลับมาสู่เหรียญที่มีความมั่นคงมากกว่าอย่าง Bitcoinแน่นอน


Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่