เผยชาวอัฟกานิสถานออมเงินคริปโต เลี่ยงตาลีบันตรวจค้นบ้าน

มีรายงานว่า ประชาชนชาวอัฟกานิสถานได้ทำการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการออมเงินและใช้เป็นช่องโหว่ในการหลีกเลี่ยงรัฐบาลตาลีบินของอัฟกานิสถาน

ออมเงินคริปโต

มีรายงานว่า ประชาชนชาวอัฟกานิสถานได้ทำการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการออมเงินและใช้เป็นช่องโหว่ในการหลีกเลี่ยงรัฐบาลตาลีบินของอัฟกานิสถานในการตรวจสอบสถานะการเงินของพวกเขา

ชาวอัฟกานิสถานเริ่มออมเงินคริปโตมากขึ้น

นับตั้งแต่ที่ตาลีบันได้เข้ามาปกครองประเทศอัฟกานิสถาน ประชาชนชาวอัฟกานิสถานเริ่มให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอ์เรนซี่ต่อสัปดาห์ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นสองเท่า สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว Bloomberg ที่ระบุว่า ประชาชนชาวอัฟกานิสถานกำลังคิดที่จะซื้อเหรียญ stablecoins อย่าง tether เนื่องจากมีความผูกพันกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

9Opihrpivr0

โดย Habibullah Timori ประชาชนชาวอัฟกันวัย 26 ปีได้กล่าวว่า ตอนนี้เขาได้ใช้เหรียญดิจิทัลในการเก็บออมเงินเอาไว้ เวลานี้ความต้องการของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น ท่ามกลางวิกฤตต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศเวลานี้ คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเก็บเงินหรือของมีค่าเอาไว้ในใต้ดินหรือซุกเอาไว้ใต้หมอน แต่เวลานี้พวกเขาเริ่มทำการฝังเงินไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ซื้อขายคริปโตยากลำบาก

เช่นกันมีรายงานว่า Naser Ali ชาวอัฟกันอีกคนหนึ่งได้อ้างว่า เขาทำการใช้เงิน $30,000 แล้วเก็บออมเงินในรูปแบบของเหรียญ USDT สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า ตอนนี้รัฐบาลตาลีบันได้มีการบุกบ้านเรือนเพื่อตรวจสอบประชาชน ปัจจัยตรงนี้เองที่ทำให้เขาเริ่มให้ความสำคัญกับแลกเปลี่ยนเงินมาเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ขณะเดียวกันทางรัฐบาลตาลีบันเจอกับการสกัดการเข้าถึงทุนสำรองระหว่างประเทศโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกาคิดเป็นเงินกว่า $9 พันล้านดอลลาร์ แม้ว่าเวลานี้ชาวอัฟกานิสถานเริ่มให้ความสำคัญกับการออมเงินในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น แต่การที่สหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าคว่ำบาตรอัฟกานิสถานทำให้ประชาชนในประเทศสามารถทำการซื้อขายเหรียญดิจิทัลได้อย่างยากลำบากมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.