เผยชาวอัฟกานิสถานออมเงินคริปโต เลี่ยงตาลีบันตรวจค้นบ้าน

มีรายงานว่า ประชาชนชาวอัฟกานิสถานได้ทำการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการออมเงินและใช้เป็นช่องโหว่ในการหลีกเลี่ยงรัฐบาลตาลีบินของอัฟกานิสถาน

ออมเงินคริปโต

มีรายงานว่า ประชาชนชาวอัฟกานิสถานได้ทำการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการออมเงินและใช้เป็นช่องโหว่ในการหลีกเลี่ยงรัฐบาลตาลีบินของอัฟกานิสถานในการตรวจสอบสถานะการเงินของพวกเขา

ชาวอัฟกานิสถานเริ่มออมเงินคริปโตมากขึ้น

นับตั้งแต่ที่ตาลีบันได้เข้ามาปกครองประเทศอัฟกานิสถาน ประชาชนชาวอัฟกานิสถานเริ่มให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอ์เรนซี่ต่อสัปดาห์ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นสองเท่า สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว Bloomberg ที่ระบุว่า ประชาชนชาวอัฟกานิสถานกำลังคิดที่จะซื้อเหรียญ stablecoins อย่าง tether เนื่องจากมีความผูกพันกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

โดย Habibullah Timori ประชาชนชาวอัฟกันวัย 26 ปีได้กล่าวว่า ตอนนี้เขาได้ใช้เหรียญดิจิทัลในการเก็บออมเงินเอาไว้ เวลานี้ความต้องการของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น ท่ามกลางวิกฤตต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศเวลานี้ คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเก็บเงินหรือของมีค่าเอาไว้ในใต้ดินหรือซุกเอาไว้ใต้หมอน แต่เวลานี้พวกเขาเริ่มทำการฝังเงินไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ซื้อขายคริปโตยากลำบาก

เช่นกันมีรายงานว่า Naser Ali ชาวอัฟกันอีกคนหนึ่งได้อ้างว่า เขาทำการใช้เงิน $30,000 แล้วเก็บออมเงินในรูปแบบของเหรียญ USDT สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า ตอนนี้รัฐบาลตาลีบันได้มีการบุกบ้านเรือนเพื่อตรวจสอบประชาชน ปัจจัยตรงนี้เองที่ทำให้เขาเริ่มให้ความสำคัญกับแลกเปลี่ยนเงินมาเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ขณะเดียวกันทางรัฐบาลตาลีบันเจอกับการสกัดการเข้าถึงทุนสำรองระหว่างประเทศโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกาคิดเป็นเงินกว่า $9 พันล้านดอลลาร์ แม้ว่าเวลานี้ชาวอัฟกานิสถานเริ่มให้ความสำคัญกับการออมเงินในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น แต่การที่สหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าคว่ำบาตรอัฟกานิสถานทำให้ประชาชนในประเทศสามารถทำการซื้อขายเหรียญดิจิทัลได้อย่างยากลำบากมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!