ผู้ก่อตั้ง Cardano มองว่า คริปโตจะช่วยปกป้องเงินของประชาชนจากกลุ่มตาลีบันได้

ผู้ก่อตั้ง Cardano ชี้ ตาลีบันไม่อาจพรากเงินดิจิทัลของคุณได้ แม้สถานการณ์จะย่ำแย่แค่ไหนก็ตาม

ผู้ก่อตั้ง Cardano

จากกรณีที่ประเทศอัฟกานิสถานเจอกับวิกฤตทางด้านการเมืองอย่างรุนแรง บวกกับกระแสคริปโตที่คาดว่าเงินส่วนนี้จะใช้เป็นทุนสนับสนุนการก่อการร้ายนั้น ล่าสุดทางด้านผู้ก่อตั้ง Cardano ได้ออกมาพูดเรื่องนี้เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้ก่อตั้ง Cardano คิดว่าสถานการณ์ของอัฟกันตอนนี้ต้องพึ่งเหรียญดิจิทัล

โดย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้งเหรียญยอดนิยมอย่าง Cardano เชื่อว่า สถานการณ์นี้สินทรัพย์ดิจิทัลมีบทบาทสำคัญมาก เนื่องจากประชาชนชาวอัฟกันสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินนี้ได้ง่ายโดยที่ไม่มีประเทศสหรัฐอเมริกาเข้ามาเกี่ยวข้อง

เช่นเดียวกัน เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อประเทศอัฟกานิสถานเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้อาจมีบทบาทสำคัญเรื่องสงครามและรวมไปถึงกลุ่มตาลีบันที่ได้เพิ่งกลับมายึดประเทศคืนมาในรอบกว่า 20 ปี

black and white round decor

เขาคิดว่า เวลานี้ควรที่จะให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีในการปกป้องเงินทุนส่วนบุคคล โดยเฉพาะในประเทศอัฟกานิสถานที่ตอนนี้ชีวิตของประชาชนเจอกับความระส่ำมากขึ้นหลังจากที่กลุ่มตาลีบันได้เข้ามา ตอนนี้พวกเขากำลังเจอกับภัยคุกคามจนอาจถึงขั้นแก่ชีวิตได้

คาดว่าชาวอัฟกันได้ประโยชน์จากเหรียญดิจิทัลมาก

ไม่เพียงแค่ประชาชนชาวอัฟกันได้ประโยชน์จากการลงทุนในคริปโตเท่านั้น แต่คาดได้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างคริปโตนี้ ประชาชนชาวอัฟกันสามารถหลบเลี่ยงการถูกกลุ่มตาลีบันแกะรอยการทำธุรกรรมได้ ประชาชนสามารถเก็บออมสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อรับมือกับเงินเฟ้อได้

สอดคล้องกับนักวิเคราะห์บางคนมองว่า ประเทศอัฟกานิสถานอาจเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากภาวะเงินเฟ้อในระดับที่สูงมาก ซึ่งตอนนี้ทางสหรัฐและหน่วยงานธนาคารระดับนานาชาติได้ทำการระงับการให้บริการการทำธุรกรรมภายในประเทศเป็นการชั่วคราว

กระแสการลงทุนในคริปโตในประเทศอัฟกานิสถานเพิ่มสูงขึ้นมาต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ซึ่ง Chainalysis ได้จัดอันดับให้ประเทศอัฟกานิสถานติด 20 อันดับประเทศที่มีการลงทุนคริปโตมากที่สุด เช่นเดียวกับประเทศเวเนซุเอลา เวียดนามและฟิลิปปินส์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!
ราคา ADA ทะยานขึ้น 30% แซงหน้า XRP ไปแล้ว

ราคา ADA ทะยานขึ้น 30% แซงหน้า XRP ไปแล้ว

หลังปริมาณการซื้อขายพุ่งขึ้นมากว่า 3 เท่า ส่งผลให้ราคา ADA ทะยานแซงหน้า XRP ขึ้นมาคว้าตำแหน่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอันดับที่ 6 ของโลก
เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย
จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

ปี 2022 น่าจะเป็นอีกปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย. และนี่คือเหรียญ smart contract 7 อันดับที่คุณควรจะจับตามองในปีนี้