เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทสร้างเครื่องบินนำ Blockchain ใช้จัดเก็บข้อมูลชิ้นส่วนเครื่องบิน

บริษัท Honeywell International Inc. นำ Blockchain มาใช้กับระบบจัดเก็บข้อมูลและ Search Engine ส่วนประกอบเครื่องบินแล้ว

1920 Aerospace Header

Blockchain ถูกนำไปใช้กับระบบ Search Engine สำหรับข้อมูลชิ้นส่วนเครื่องบินแล้วโดยบริษัท Honeywell International Inc. เพื่อเอามาใช้แทนการจัดเอกสารและการจัดเก็บข้อมูลที่ยุ่งยากและซับซ้อนของอุตสาหกรรมการบิน

บริษัทได้ประกาศเปิดตัวบริษัทสาขา GoDirect Trade ซึ่งเป็นบริษัทด้าน Blockchain โดยบริษัทนี้จะทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการสร้างเครื่องบินไว้ในระบบ Blockchain ของบริษัท ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของ Honeywell สามารถใช้เครื่องมือ “ค้นหา (Search Engine)” ส่วนประกอบของเครื่องบินและข้อมูลการให้บริการบนหน้าอินเตอร์เฟซ

จัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม

การจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวกับส่วนประกอบของเครื่องบินตามที่มีอยู่ในปัจจุบันบริษัทเผยว่ามันถูกจัดเก็บไว้บนระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้บางชิ้นส่วนก็ถูกเก็บไว้เป็นเอกสารกระดาษส่งผลให้เอกสารที่สำคัญที่เอาไว้ใช้พิสูจน์ความถูกต้องแท้จริงของชิ้นส่วนมันสูญหายไป การนำ Blockchain เข้ามาช่วยก็ถือเป็นทางแก้ปัญหาที่ดีมาก

ผู้จัดการของบริษัท GoDirect Trade คุณ  Lisa Butters กล่าวว่าจะนำระบบ Blockchain มาใช้กับการจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวกับชิ้นส่วนเครื่องบินทั้งข้อมูลการสร้างและข้อมูลการซ่อมเครื่องบินด้วย

“ในอุตสาหกรรมการบิน มันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปการเก็บบันทึกข้อมูลสำหรับเจ้าของเครื่องบินและสายการบินทั่วโลก”

บริษัท Honeywell คาดว่าการนำเทคโนโลยีแบบ Single Ledger มาใช้จะทำให้กระบวนการเสิร์ชหาข้อมูลและการเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับส่วนประกอบของชิ้นส่วนเครื่องมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและลูกค้าของบริษัทก็จะได้รับประโยชน์ตรงนี้ด้วย

ส่วนเอกสารที่สูญหายไปตอนนี้ลูกค้าสามารถที่จะสร้างข้อมูลเกี่ยวกับส่วนประกอบของการบินมาใหม่ได้โดยการใส่ตัวเลขและ Serial Number บนแอปพลิเคชันของพวกเขาได้เช่นกัน

“สิ่งที่ Honeywell เอามาใช้มีลักษณะคล้ายเครื่องมือการค้นหา (Search Engine) ซึ่งมันสามารถนำไปใช้ได้ทั้งหมดในส่วนที่เกี่ยวข้องกับส่วนประกอบของเครื่องบินและบริการที่เกี่ยวข้อง”

การนำ Blockchain มาใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลสามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรมและพิสูจน์แล้วว่าเทคโนโลยีนี้มีประสิทธิภาพมาก ล่าสุดการนำมาใช้กับอุตสาหกรรมการบินก็ทำให้ระบบการเรียบเรียงและสรรหาข้อมูลมีความง่ายและสะดวก ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

Blockchain ถูกนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม

นอกจากระบบการจัดเก็บข้อมูลแล้ว Blockchain ยังนิยมไปใช้ในระบบการเงิน การธนาคารและการจัดการกับ Supply Chain ด้วย ในขณะนี้ประเทศจีนก็ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังผลักดัน Blockchain อย่างแข็งขัน อุตสาหกรรมการผลิตไวน์ก็มีการนำ Blockchain ไปจัดการกับ Supply Chain ตั้งแต่การปลูกต้นองุ่นยันการจัดวางจำหน่ายไวน์เพื่อพิสูจน์ว่าไวน์นี้เป็นของแท้ด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม