บริษัทสร้างเครื่องบินนำ Blockchain ใช้จัดเก็บข้อมูลชิ้นส่วนเครื่องบิน

บริษัท Honeywell International Inc. นำ Blockchain มาใช้กับระบบจัดเก็บข้อมูลและ Search Engine ส่วนประกอบเครื่องบินแล้ว

1920 Aerospace Header

Blockchain ถูกนำไปใช้กับระบบ Search Engine สำหรับข้อมูลชิ้นส่วนเครื่องบินแล้วโดยบริษัท Honeywell International Inc. เพื่อเอามาใช้แทนการจัดเอกสารและการจัดเก็บข้อมูลที่ยุ่งยากและซับซ้อนของอุตสาหกรรมการบิน

บริษัทได้ประกาศเปิดตัวบริษัทสาขา GoDirect Trade ซึ่งเป็นบริษัทด้าน Blockchain โดยบริษัทนี้จะทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการสร้างเครื่องบินไว้ในระบบ Blockchain ของบริษัท ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของ Honeywell สามารถใช้เครื่องมือ “ค้นหา (Search Engine)” ส่วนประกอบของเครื่องบินและข้อมูลการให้บริการบนหน้าอินเตอร์เฟซ

จัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม

การจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวกับส่วนประกอบของเครื่องบินตามที่มีอยู่ในปัจจุบันบริษัทเผยว่ามันถูกจัดเก็บไว้บนระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้บางชิ้นส่วนก็ถูกเก็บไว้เป็นเอกสารกระดาษส่งผลให้เอกสารที่สำคัญที่เอาไว้ใช้พิสูจน์ความถูกต้องแท้จริงของชิ้นส่วนมันสูญหายไป การนำ Blockchain เข้ามาช่วยก็ถือเป็นทางแก้ปัญหาที่ดีมาก

ผู้จัดการของบริษัท GoDirect Trade คุณ  Lisa Butters กล่าวว่าจะนำระบบ Blockchain มาใช้กับการจัดเก็บข้อมูลที่เกี่ยวกับชิ้นส่วนเครื่องบินทั้งข้อมูลการสร้างและข้อมูลการซ่อมเครื่องบินด้วย

“ในอุตสาหกรรมการบิน มันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปการเก็บบันทึกข้อมูลสำหรับเจ้าของเครื่องบินและสายการบินทั่วโลก”

บริษัท Honeywell คาดว่าการนำเทคโนโลยีแบบ Single Ledger มาใช้จะทำให้กระบวนการเสิร์ชหาข้อมูลและการเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับส่วนประกอบของชิ้นส่วนเครื่องมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและลูกค้าของบริษัทก็จะได้รับประโยชน์ตรงนี้ด้วย

ส่วนเอกสารที่สูญหายไปตอนนี้ลูกค้าสามารถที่จะสร้างข้อมูลเกี่ยวกับส่วนประกอบของการบินมาใหม่ได้โดยการใส่ตัวเลขและ Serial Number บนแอปพลิเคชันของพวกเขาได้เช่นกัน

“สิ่งที่ Honeywell เอามาใช้มีลักษณะคล้ายเครื่องมือการค้นหา (Search Engine) ซึ่งมันสามารถนำไปใช้ได้ทั้งหมดในส่วนที่เกี่ยวข้องกับส่วนประกอบของเครื่องบินและบริการที่เกี่ยวข้อง”

การนำ Blockchain มาใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลสามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรมและพิสูจน์แล้วว่าเทคโนโลยีนี้มีประสิทธิภาพมาก ล่าสุดการนำมาใช้กับอุตสาหกรรมการบินก็ทำให้ระบบการเรียบเรียงและสรรหาข้อมูลมีความง่ายและสะดวก ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

Blockchain ถูกนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม

นอกจากระบบการจัดเก็บข้อมูลแล้ว Blockchain ยังนิยมไปใช้ในระบบการเงิน การธนาคารและการจัดการกับ Supply Chain ด้วย ในขณะนี้ประเทศจีนก็ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังผลักดัน Blockchain อย่างแข็งขัน อุตสาหกรรมการผลิตไวน์ก็มีการนำ Blockchain ไปจัดการกับ Supply Chain ตั้งแต่การปลูกต้นองุ่นยันการจัดวางจำหน่ายไวน์เพื่อพิสูจน์ว่าไวน์นี้เป็นของแท้ด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น