เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ที่อยู่ที่ถือครองอย่างน้อย 0.1 BTC เพิ่มขึ้นจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง

กระทิงตัวนี้ดุเสียเหลือเกิน! เพราะนอกจากจะวิ่งยาวอย่างไม่หยุดยั้งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว Bull Run ในรอบนี้ยังทำให้เหล่านักลงทุนกระเป๋าหนัก ต่างหันมาสนใจวงการ Crypto มากยิ่งขึ้น

Photo 1611281929181 Da7Cf871Df4D

ณ ขณะนี้ สกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังอยู่ในช่วง ‘กระทิงดุ’ โดยเจ้ากระทิงตัวนี้นั้นเริ่มวิ่งมานับตั้งแต่มีการทุบสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ก่อนหน้านี้ที่ 20,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นความสำเร็จที่มากกว่าเมื่อสามปีก่อนหน้าอย่างลิบลับ

โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ราคาของ Bitcoin ก็ยังโตไม่ยุด โดยพุ่งสูงถึง 57,232 ดอลลาร์เข้าให้แล้ว ซึ่งทำให้เกิดอีกเหตุการณ์สำคัญของหน้าประวัติศาสตร์ นั่นก็คือเหล่าที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่ถือครองอย่างน้อย 0.1 BTC เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลใหม่อีกครั้ง

ข้อมูลใหม่จาก Glassnode เปิดเผยว่านอกจากราคาของ BTC จะทยานข้ามจุดสูงสุดตลอดกาลไปอีกครั้ง จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่มีมากกว่า 0.1 BTC เองก็ได้ทำลายสถิติเช่นกัน โดยผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ได้ระบุว่า


“จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ถือ 0.1+ Coins เพิ่งถึง ATH ที่ 3,195,200”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีผู้เข้าร่วมเครือข่าย Bitcoin มากขึ้น ตัวอย่างเช่นด้วยการคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้ BTC ถึง 1 พันล้านคนในอีก 4ปีข้างหน้า Dan Tapiero ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Fintech และ บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล 10T Holdings เชื่อว่าแนวโน้มนี้จะผลักดันให้ราคา Bitcoin สูงกว่า 500,000ดอลลาร์ซึ่งเป็นการคาดการณ์ที่ทาง Willy Woo นักวิเคราะห์ด้าน Crypto ก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

มูลค่าของ Bitcoin พุ่งทะลุฟากฟ้า

Bitcoin นั้นก้าวผ่านมูลค่าตลาดที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ และด้วยความสำเร็จครั้งนี้ก็ส่งผลให้ Bitcoin มีมูลค่ามากกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำอย่าง Tencent และ Tesla ไปแล้ว โดยจากข้อมูลทั้งสององค์กรมีมูลค่าตลาด 927.12 พันล้านดอลลาร์และ 757.86 พันล้านดอลลาร์ตามลำดับ


ซึ่งการลงทุนจากเหล่าสถาบันเป็นหัวใจสำคัญที่ขับเคลื่อนให้ Bull Cycle วิ่งมาได้ไกลขนาดนี้โดยในปัจจุบัน บริษัทต่าง ๆ ได้แสดงความต้องการอย่างล้นหลามสำหรับสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำผ่านการพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆเช่นความกลัวที่จะตกรถ หรือ FOMO นั่นเอง

ยกตัวอย่างเช่น บริษัทข่าวกรองธุรกิจชั้นนำอย่าง MicroStrategy ก็เพิ่งได้เสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพได้เงินมาถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนที่จะทำให้บริษัท ามารถซื้อ Bitcoins ได้อีก 1 พันล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวเชียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง