ซีอีโอ Binance กล่าวว่า การจำกัดโฆษณาจะไม่ส่งผลกระทบต่อความต้องการคริปโตเคอร์เรนซี

Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance กล่าวว่าความต้องการในคริปโต และการยอมรับของผู้ใช้ส่วนใหญ่มาจากการตลาดแบบปากต่อปาก ซึ่งไม่มีใครจะหยุดยั้งมันได้

ซีอีโอ Binance กล่าวว่า การจำกัดโฆษณาจะไม่ส่งผลกระทบต่อความต้องการคริปโตเคอร์เรนซี

CEO ของ Binance อย่าง Changpeng Zhao หรือที่รู้จักกันในชื่อ “CZ” เผยว่า ข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้นในการโฆษณาคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ส่งผลกระทบต่อความต้องการ

นาย CZ ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า โฆษณาเกี่ยวกับคริปโตที่เป็นรูปเป็นร่าง หรือแม้แต่การยิงโฆษณาoโดยทั่วไปไม่ได้ส่งผลกระทบมากนักต่อการเติบโตของผู้ใช้ และมันได้กลายเป็นเรื่องปกติในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขากล่าวว่าการยอมรับคริปโตส่วนใหญ่มาจากการตลาดแบบ “ปากต่อปาก” มากกว่า ซึ่งไม่มีใครจะหยุดยั้งมันได้

นอกจากนี้เขายังเสริมว่า บริการโฆษณาบนสื่อหลัก เช่น Google และ Facebook จำกัดการโฆษณาคริปโตเกี่ยวกับคริปโตด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นที่ชัดเจนว่าโฆษณาไม่ได้มีบทบาทสำคัญในการยอมรับหรือความต้องการในสกุลเงินดิจิทัล เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ชุดของกฎระเบียบเกี่ยวกับโฆษณาคริปโตแสดงให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น

“การปราบปรามการโฆษณาคริปโต ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อความต้องการมากนัก เนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่มาจากการบอกต่อแบบปากต่อปากอยู่แล้ว”

ประเทศต่าง ๆ เริ่มเข้มงวดกับการโฆษณาด้านคริปโต

ความคิดเห็นของ CEO เกิดขึ้น ท่ามกลางข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดสิงคโปร์เพิ่งออกแนวทางใหม่สำหรับบริษัทคริปโต รวมถึงห้ามโฆษณาเกี่ยวกับสกุลเงินในพื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้หน่วยงาน Monetary Authority of Singapore (MAS) ยังห้ามการให้บริการตู้เอทีเอ็มคริปโตอีกด้วย ทำให้ตู้เอทีเอ็มหลายแห่งในประเทศได้ปิดตัวลง

หน่วยงานควบคุมการโฆษณาของสหราชอาณาจักรยังดำเนินการปราบปรามโฆษณา ซึ่งมองว่าอาจทำให้เกิความเข้าใจผิดต่อไป ก่อนหน้านี้หน่วยงานได้สั่งแบนโฆษณาสองรายการจากแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตยอดนิยมอย่าง Crypto.com ขณะที่รัฐบาลสเปนก็ต้องการนำกฎระเบียบใหม่สำหรับการโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลมาบังคับใช้

ประเทศต่าง ๆ แสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับโฆษณาชวนเชื่อในสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งส่วนใหญ่ชักจูงไปที่ผลตอบแทนจำนวนมาก ในขณะที่ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนค่อนข้างสูง อุปสรรคสำคัญอีกประการหนึ่งคือการขาดความชัดเจนเกี่ยวกับกฎระเบียบในประเทศส่วนใหญ่ ซึ่งทำให้โฆษณาน่าปวดหัวยิ่งขึ้นสำหรับหน่วยงานกำกับดูแล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%