เหรียญคริปโตกว่า 83% ในขาขึ้นครั้งก่อนยังคงติดดอย

ผลวิเคราะห์อัตรา ROI ระยะยาวชี้นับตั้งแต่ขาขึ้นครั้งก่อนยังมีเหรียญติดดอยมากถึง 83% จากทั้งตลาด

ติดดอย

เป็นศัพท์คุ้นเคยประจำวงการคริปโตที่แสดงถึงอาการที่เหล่านักลงทุนเข้าซื้อในช่วงขาขึ้น ณ จุดสูงสุดหรือจุดใกล้เคียงของราคาซื้อขายเหรียญนั้น ๆ โดยหลังจากนั้นราคาเหรียญได้กลับตัวลงมาทำให้เกิดอาการซื้อของแพง หรืออาการ “ติดดอย” เกิดขึ้น โดยอาการดังกล่าวนี้มีความรุนแรงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการเข้าซื้อในช่วงใดของตลาด

ทั้งนี้การติดดอยอย่างรุนแรงครั้งล่าสุดนั้นส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นในช่วงขาขึ้นสูงสุดครั้งก่อนระหว่างปี2017 และ 2018 ซึ่งในครั้งนั้นเป็นปรากฏการครั้งแรกที่ทำให้เหล่านักลงทุนทั่วโลกรู้จักกับสกุลเงินคริปโตและศักยภาพในการสร้างผลกำไรอย่างมหาศาล ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวต้องจบลงด้วยการเทขายครั้งใหญ่ในตลาดจนกระทั่งเหรียญคริปโตทุกเหรียญมีราคาร่วงจากราคาสูงสุดอย่างมาก ส่งผลให้มีนักลงทุนหลายรายต้องขาดทุนทั้งจากการขายที่ราคาต่ำและการ “ติดดอย”

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้ที่เรียกได้ว่าตลาดคริปโตนั้นอยู่ในช่วงขาขึ้น (ซึ่งอาจเป็นขาขึ้นที่อิ่มตัวแล้วหรืออาจตเป็นการสร้างฐานราคาใหม่สำหรับการเติบโตในอนาคต) เป็นอีกครั้งที่วงจรการติดดอยกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีนักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่อดทนรอจากการติดดอยในครั้งก่อนเพื่อที่จะขายเอากำไรหรือเท่าทุนในช่วงขาขึ้นนี้ ซึ่งในขณะเดียวกันหาก ณ ราคาปัจจุบันเป็นช่วงราคาสูงสุดของเหรียญนั้น ๆ แล้ว จะส่งผลให้ผู้ที่จะมารับซื้อต่อหรือผู้เข้าตลาดในขณะนี้ต้อง “ติดดอย” นั่นเอง

นักลงทุนในขาขึ้นครั้งก่อนเป็นอย่างไรก็ในปัจจุบัน

อ้างอิงข้อมูลจากบริษัทด้านการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Messari นั้นได้มีการประเมิณผลกำไรโดยเฉลี่ยหรือ Average return-on-investment ของสกุลเงินคริปโตกว่า 410  รายการในช่วงขาขึ้นครั้งก่อนจนกระทั่งในปัจจุบัน ผลการวิเคราะห์ข้อมูลสรุปได้ว่าเหรียญทั้งหมดนั้นได้ขึ้นแตะช่วงราคาสูงสุดในเดือนมกราคมปี 2018 แต่กว่า 157 รายการกลับมีราคาต่ำกว่าจุดดังกล่าวถึง 90% อยู่ในปัจจุบัน และโดยรวมแล้วกว่า 83% นั้นยังคงมีผลกำไรติดลบอยู่นั่นเอง


Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่