Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เหรียญคริปโตกว่า 83% ในขาขึ้นครั้งก่อนยังคงติดดอย

ผลวิเคราะห์อัตรา ROI ระยะยาวชี้นับตั้งแต่ขาขึ้นครั้งก่อนยังมีเหรียญติดดอยมากถึง 83% จากทั้งตลาด

1023

ติดดอย

เป็นศัพท์คุ้นเคยประจำวงการคริปโตที่แสดงถึงอาการที่เหล่านักลงทุนเข้าซื้อในช่วงขาขึ้น ณ จุดสูงสุดหรือจุดใกล้เคียงของราคาซื้อขายเหรียญนั้น ๆ โดยหลังจากนั้นราคาเหรียญได้กลับตัวลงมาทำให้เกิดอาการซื้อของแพง หรืออาการ “ติดดอย” เกิดขึ้น โดยอาการดังกล่าวนี้มีความรุนแรงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการเข้าซื้อในช่วงใดของตลาด

Image 27 1

ทั้งนี้การติดดอยอย่างรุนแรงครั้งล่าสุดนั้นส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นในช่วงขาขึ้นสูงสุดครั้งก่อนระหว่างปี2017 และ 2018 ซึ่งในครั้งนั้นเป็นปรากฏการครั้งแรกที่ทำให้เหล่านักลงทุนทั่วโลกรู้จักกับสกุลเงินคริปโตและศักยภาพในการสร้างผลกำไรอย่างมหาศาล ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวต้องจบลงด้วยการเทขายครั้งใหญ่ในตลาดจนกระทั่งเหรียญคริปโตทุกเหรียญมีราคาร่วงจากราคาสูงสุดอย่างมาก ส่งผลให้มีนักลงทุนหลายรายต้องขาดทุนทั้งจากการขายที่ราคาต่ำและการ “ติดดอย”

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้ที่เรียกได้ว่าตลาดคริปโตนั้นอยู่ในช่วงขาขึ้น (ซึ่งอาจเป็นขาขึ้นที่อิ่มตัวแล้วหรืออาจตเป็นการสร้างฐานราคาใหม่สำหรับการเติบโตในอนาคต) เป็นอีกครั้งที่วงจรการติดดอยกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีนักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่อดทนรอจากการติดดอยในครั้งก่อนเพื่อที่จะขายเอากำไรหรือเท่าทุนในช่วงขาขึ้นนี้ ซึ่งในขณะเดียวกันหาก ณ ราคาปัจจุบันเป็นช่วงราคาสูงสุดของเหรียญนั้น ๆ แล้ว จะส่งผลให้ผู้ที่จะมารับซื้อต่อหรือผู้เข้าตลาดในขณะนี้ต้อง “ติดดอย” นั่นเอง

นักลงทุนในขาขึ้นครั้งก่อนเป็นอย่างไรก็ในปัจจุบัน

อ้างอิงข้อมูลจากบริษัทด้านการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Messari นั้นได้มีการประเมิณผลกำไรโดยเฉลี่ยหรือ Average return-on-investment ของสกุลเงินคริปโตกว่า 410  รายการในช่วงขาขึ้นครั้งก่อนจนกระทั่งในปัจจุบัน ผลการวิเคราะห์ข้อมูลสรุปได้ว่าเหรียญทั้งหมดนั้นได้ขึ้นแตะช่วงราคาสูงสุดในเดือนมกราคมปี 2018 แต่กว่า 157 รายการกลับมีราคาต่ำกว่าจุดดังกล่าวถึง 90% อยู่ในปัจจุบัน และโดยรวมแล้วกว่า 83% นั้นยังคงมีผลกำไรติดลบอยู่นั่นเอง


Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า