กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

บัญชีคริปโตบน Crypto.com กว่า 400 บัญชี โดนผู้ไม่หวังดีโจมตีแบบย่อยยับ แต่อย่างไรก็ตาม ทาง CEO ของแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ออกมายืนยันว่าจะมีการเยียวยาเหล่าผู้ประสบภัยทั้งหมดอย่างทั่วถึง

กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

โดยหลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Crypto.com ผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน Crypto และแพลตฟอร์มการซื้อขายชื่อดัง ได้ออกมาประกาศว่าจะหยุดบริการฝาก และถอนเงินทั้งหมดเนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเกิดการทำธุรกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์ม ท้ายที่สุดพวกเขาก็ค้นพบต้นตอของปัญหาเหล่านี้แล้ว โดยทาง Kris Marszalek ผู้เป็น CEO ของบริษัท ออกมายืนยันเรื่องนี้ด้วยตนเองว่า บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!

Table of Contents

บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก

Kris Marszalek ได้ยืนยันกับทางสื่อมวลชนว่ามีการแฮ็กบัญชีบนแพลตฟอร์มภายใต้การดูแลของเขาเป็นจำนวนอย่างน้อย 400 บัญชี โดยเหรียญทั้งหลายในบัญชีเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Ethereum (ETH) และ Cryptocurrencies สกุลอื่น ๆ ได้ถูกโอนออกไปอย่างผิดกฎหมาย

ทั้งนี้เพื่อเป็นประโยชน์ในการตามล่าหาคนร้ายมาลงโทษแล้ว ทางเขานั้นพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการแฮ็กที่เกิดขึ้นในครั้งนี้หากทางหน่วยงานกำกับดูแลมีคำถามใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม จนถึง ณ วันที่ให้สัมภาษณ์ ทาง Kris Marszalek ยังระบุด้วยว่าทางแพลตฟอร์ม Crypto.com ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานกำกับดูแลใด ๆ เลยแม้แต่น้อย

ในส่วนหนึ่งของการให้สัมภาษณ์เขาได้กล่าวไว้ว่า

Kris Marszalek ผู้เป็น CEO กล่าวถึงการที่กว่า 400 บัญชีบน Crypto.com ถูกแฮ็ก!
Kris Marszalek ผู้เป็น CEO ของ Crypto.com

“แน่นอนว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่ยอดเยี่ยม และเรากำลังเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานของเราอย่างต่อเนื่อง”

การเยียวยาลูกค้าอย่างรวดเร็ว

แม้เหตุการณ์ข้างต้นจะสร้างความเสียหายครั้งใหญ่หลวงให้แก่ทาง Crypto.com แต่ทว่าพวกเขานั้นก็ได้เร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างรวดเร็วตามที่ทาง Marszalek ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ โดย ณ ขณะนี้เงินทุนของลูกค้ารายอื่น ๆ ทั้งหมดได้อยู่ในสถานะที่ปลอดภัยแล้ว แถมเหล่าลูกค้าที่ถูกโจมตีก็ได้รับการชดใช้เงินของพวกเขาที่หายไปคืนแล้วอีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้มีอิทธิพลของโลก Crypto อย่าง Ben Baller ได้ออกมาระบุว่าแฮ็กเกอร์นิรนามที่โจมตีแพลตฟอร์มนี้ทำเงินไปได้กว่า 5,000 ETH หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 16,000,000 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียน

“การแฮ็ก” เนื้อร้ายของโลกคริปโต

ถึงแม้ Crypto.com นั้นจะเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 10 ล้านคน พวกเขาก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือผู้ไม่หวังดีที่จ้องจะโจมตีแพลตฟอร์มของพวกเขา และในความเป็นจริงแล้วพวกเขาเองก็ไม่ใช่แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนเพียงแห่งเดียวที่ถูกแฮ็กอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนให้เราเห็นว่าการแฮ็กระบบนั้นถือเป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนาน และยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล ดังนั้นหากเราเลือกที่จะเข้ามาลงทุนบนโลกเสมือนแห่งนี้แล้วล่ะก็… การระมัดระวังกระเป๋าเงินของตัวเองให้ดีถือเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้