ผลสำรวจชี้ 3 ใน 10 ของชาวอเมริกันแชร์รหัสผ่าน กระเป๋าเงินคริปโต กับคนอื่น

แบบสำรวจที่จัดทำโดย Beyond Identity ได้ทำการสำรวจชาวอเมริกันกว่า 1,000 คนที่เปิดเผยพฤติกรรมการใช้รหัสผ่านของพวกเขา และข้อมูลแสดงให้เห็นว่าสามในสิบคนแชร์รหัสผ่านกระเป๋าเงินคริปโตกับผู้อื่น

แบบสำรวจที่จัดทำโดย Beyond Identity ได้ทำการสำรวจชาวอเมริกันกว่า 1,000 คนที่เปิดเผยพฤติกรรมการใช้รหัสผ่านของพวกเขา และข้อมูลแสดงให้เห็นว่าสามในสิบคนแชร์รหัสผ่านกระเป๋าเงินคริปโตกับผู้อื่น

กว่า 63.2% คิดว่ารหัสผ่านกระเป๋าเงินคริปโตของพวกเขาปลอดภัย

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของสกุลเงินดิจิทัลอย่าง bitcoin คือความจริงที่ว่ามันไม่จำเป็นต้องมีบุคคลที่สาม อย่างไรก็ตามในยุคนี้ผู้คนต้องพึ่งพาโซลูชันของบุคคลที่สามมาระยะหนึ่งแล้ว และการสอนผู้คนถึงวิธีการรักษาความปลอดภัยทรัพย์สินของตนเองในแบบที่ไม่ต้องดูแลอาจเป็นเรื่องยาก

การศึกษาของ Beyond Identity ได้สำรวจผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาจำนวน 1,015 คนที่ใช้แพลตฟอร์มการสำรวจ Amazon Mechanical Turk เพื่อตอบคำถาม ผลสำรวจพบว่า 58.5% ของผู้ตอบแบบสำรวจพฤติกรรมการใช้รหัสผ่านเป็นผู้ชาย ในขณะที่ 41.5% ระบุว่าเป็นผู้หญิง หนึ่งในสิบของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าบางคนสามารถเดารหัสผ่านได้อย่างง่ายดายโดยใช้โซเชียลมีเดีย

ผู้เข้าร่วมมากกว่าหนึ่งในสามพยายามเดารหัสผ่านของใครบางคนและ 73% ทำได้สำเร็จแล้ว รหัสผ่านที่เปิดเผยมากที่สุด ได้แก่ บัญชีเช่น บัญชีสตรีมมิ่งและรหัสผ่านโทรศัพท์

3 ใน 10 ของชาวอเมริกันแชร์รหัสผ่านกระเป๋าเงินคริปโตกับคนอื่น
ผลการสำรวจจาก Beyond Identity

การศึกษาเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าชาวอเมริกันจำนวนสามในสิบคนแชร์รหัสผ่านกระเป๋าเงินคริปโตกับผู้อื่นและ 63.2% ของผู้เข้าร่วมการสำรวจ Beyond Identity เชื่อว่ารหัสผ่านกระเป๋าเงินคริปโตของพวกเขานั้นปลอดภัย ในขณะที่ 51% ของผู้ตอบแบบสอบถามแชร์บัญชีสตรีมมิ่งของพวกเขา

รหัสผ่านที่กลุ่มผู้เข้าร่วมการสำรวจใช้มีความยาวเฉลี่ย 15 ตัวและ 37% ใช้ตัวอักษรสุ่มและรหัสผ่านมากกว่า 27% มีชื่อสัตว์เลี้ยงของเจ้าของบัญชีในขณะที่มากกว่า 20% ใช้ชื่อเด็ก ทั้งนี้ 23.5% ของผู้ตอบแบบสอบถามใช้ประโยชน์จากตัวสร้างรหัสผ่านหรือซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามเพื่อสร้างรหัสผ่าน Gen X มีแนวโน้มที่จะใช้โปรแกรมสร้างรหัสผ่านมากที่สุด

บทสรุปของการสำรวจในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าในขณะที่ผู้เข้าร่วมจำนวนมากรู้สึกว่าบัญชีของตนปลอดภัย แต่คำตอบก็บ่งชี้ถึงช่องโหว่ที่สำคัญด้วยแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยของผู้ตอบแบบสอบถาม ข้อมูลที่แสดงว่ามากกว่าหนึ่งในสามของผู้เข้าร่วมพยายามเดารหัสผ่านโดย 73% ประสบความสำเร็จน่าจะเป็นสถิติที่น่ากลัวที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
red and white flags on poles

มือวางอันดับ 1 ด้านการต้มตุ๋น? เกาหลีเหนือขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านการหลอกลวงในโลกคริปโต

เกาหลีเหนือกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล 
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย