Bitcoin Address กว่า 25,000 บัญชี ถูกสร้างขึ้นในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง

ความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน และนั่นทำให้ Bitcoin addresses เกือบ 25,000 รายการ ถูกสร้างขึ้นใหม่ในระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

Photo 1516321318423 F06F85E504B3

Glassnode ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ด้านการตลาดแบบ On-chain ได้แบ่งปันข้อมูลที่แสดงถึงการเติบโตของ Bitcoin (BTC) addresses ที่มีอยู่ถึง 24,807 รายการ ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน หลังจากที่ราคาของ BTC พุ่งสูงกว่า 18,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ขาขึ้นของ Bitcoin

เมื่อไม่นานมานี้ราคาของ Bitcoin (BTC) นั้นอยู่ในระดับที่เพิ่มขึ้น โดยก้าวขึ้นสูงกว่าระดับ 18,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 และแม้ว่าราคาของ Bitcoin จะลดลงเล็กน้อยภายหลังจากการพุ่งทยานขึ้นในสัปดาห์นี้ แต่หากคิดในมวลรวมแล้วเราก็ยังคงพบเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในมูลค่าของสกุลเงิน Crypto นับตั้งแต่ครั้งที่แตะระดับต่ำสุดราว 3,800 ดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนมีนาคม ท่ามกลางการฟื้นตัวของไวรัสโคโรนา (COVID-19)

ซึ่งปัจจัยข้างต้นทำให้ความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน โดยอิงตาม Moving Average หรือเส้นค่าเฉลี่ยการเคลื่อนที่ของบัญชี BTC Addresses ที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทาง Glassnode จัดหามาให้ โดยข้อมูลนั้นแสดงให้เห็นว่าค่าเฉลี่ยของการสร้างบัญชีใหม่ในแต่ละวันนั้นอยู่ที่ 24,807 รายการต่อชั่วโมง และอาจจะเพิ่มหรือลดลงไปบ้างในแต่ละวัน โดยตัวเลขที่สูงดังกล่าวถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายในช่วงกลางเดือนมกราคม 2018 หลังจาก BTC แตะระดับสถิติสูงสุดที่เคยมีมา (All-Time High – ATH) ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนธันวาคม 2017

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน Bitcoin

Bitcoin addresses เกือบ 25,000 รายการ ที่สร้างขึ้นใหม่ในหนึ่งชั่วโมงนั้น ไม่จำเป็นต้องหมายถึงเหล่าผู้ใช้รายใหม่เสมอไป เนื่องจากผู้ที่ชื่นชอบในวงการ Bitcoin นั้นสามารสร้างบัญชีได้หลายพันบัญชีต่อผู้ใช้หนึ่งคน แต่ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นก็ยังคงเป็นการส่งสัญญาณถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นในสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทนี้

ข้อมูลนี้มีความสัมพันธ์กับการวิจัยล่าสุดของ Santiment ที่ว่าด้วยเรื่องของการถือครอง BTC อย่างน้อย 10,000 Bitcoin ใน Crypto Wallets ที่ทำสถิติสูงสุดในปี 2020 เช่นเดียวกัน โดยผู้ให้บริการการวิเคราะห์ข้อมูลรายนี้ยังเปิดเผยว่าบัญชี Bitcoin addresses ที่ถือครองระหว่าง 1,000-9,999 BTC เองก็ใกล้แตะระดับสถิติสูงสุดใหม่ (ATH) ที่ 2,135 วอลเล็ต ดังนั้นความสนใจ Bitcoin ที่เพิ่มมากขึ้นนั้นเนื่องมาจากความมั่นใจในมูลค่าของ Bitcoin ของผู้ลงทุน

เมื่อเทียบกับปี 2017 ณ ขณะที่ Bitcoin แตะระดับสถิติสูงสุดใหม่ (ATH) การเพิ่มขึ้นของราคาจะมีความแตกต่างกันในครั้งนี้เนื่องจากเงินที่ไหลเข้าสู่สินทรัพย์ Crypto ส่วนใหญ่มาจากเหล่า Bitcoin Whales ที่ขับเคลื่อนโดยนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ

ตัวอย่างเช่น เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัท Square ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินผ่านมือถือที่ก่อตั้งโดย CEO ของ Twitter และผู้บุกเบิก Bitcoin อย่าง Jack Dorsey ได้เปิดเผยว่าเขาทำการซื้อ Bitcoin จำนวน 4,709 BTC ในราคา 50 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ แรงผลักดันนี้เกิดจากความเชื่อมั่นของทางบริษัทที่ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะเป็นช่องทางในการมีส่วนร่วมของระบบการเงินทั่วโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน