เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin มูลค่ากว่า 22 ล้าน USD ถูกถอนจาก Huobi ไปยัง OKEx

ใครบางคนกำลังโอน Bitcoin เข้าสู่แพลตฟอร์ม OKEx แม้ว่าทางเว็บเทรดจะมีการระงับการถอนเงินแล้วก็ตาม

Okex

เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Huobi มีการทำธุรกรรม Bitcoin (BTC) จำนวนมากไปยังแพลตฟอร์ม OKEx แม้ว่าจะมีการระงับการถอน Crypto เป็นการชั่วคราวแล้วก็ตาม

เกิดธุรกรรมปริศนาแม้ผู้ก่อตั้ง OKEx จะถูกจับตัว

ตามข้อมูลของ Whale Alert บริษัทติดตาม และวิเคราะห์การทำธุรกรรม Crypto ระบุว่า Bitcoin จำนวนกว่า 1,995 BTC (22.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ถูกโอนจาก Huobi ไปยัง OKEx ในระยะเวลาไม่นานหลังจากทางแพลตฟอร์มได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ระงับการถอนเงินในวันที่ 16 ตุลาคม

มีการทำธุรกรรมโอนเงินดิจิทัล BTC ถึง 2 รายการ โดยรายการแรกทำการโอนครั้งแรกจำนวน 998 BTC (11.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และอีกรายการทำการโอน Bitcoin จำนวน 997 BTC (11.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

การโอนเงินดังกล่าวก่อให้เกิดคำถามขึ้น เนื่องจาก Bitcoin จำนวน 1,995 BTC ถูกล็อกเก็บไว้บนแพลตฟอร์มด้วยสาเหตุที่ทาง OKEx ได้ทำการระงับการถอด Crypto ชั่วคราวไปแล้ว


“ไปอีกทางสิเพื่อน!” สมาชิกจากกลุ่ม Crypto ท่านหนึ่งได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ ในขณะที่สมาชิกคนอื่น ๆ แนะนำว่าปัญหานี้เกิดจากความล่าช้าในการทำธุรกรรม BTC นั่นเอง

OKEx มีเงินค้างอยู่ในกระเป๋าจำนวนมหาศาล

จากการโอน Bitcoin จำนวนมากจาก Huobi ไปยังบัญชีของแพลตฟอร์ม OKEx ตามข้อมูลของแพลตฟอร์มการจัดอันดับการแลกเปลี่ยนตามยอดคงเหลืออย่าง Chain.info ระบุว่าในปัจจุบัน OKEx ได้ครอบครอง Bitcoin จำนวนทั้งสิ้น 276,184 BTC ใน Cold Vault, Hot wallets, และ Deposit Wallets ในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ได้มี Bitcoin จำนวน 6,269 BTC ถูกโอนออกจาก OKEx ภายในระยะเวลา 24 ชม.ที่ผ่านมา

ประมาณ 5 ชั่วโมงต่อมา Whale Alert ก็ได้แจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของการทำธุรกรรม Bitcoin ครั้งใหญ่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าจำนวนเงินที่ออกจากแพลตฟอร์ม OKEx จะเกิดขึ้นระหว่างการระงับการถอนเงิน โดยใครบางคนได้โอน Bitcoin จำนวน 3,500 BTC ซึ่งเป็นมูลค่ารวม 39.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก OKEx ไปยัง Binance โดยทาง Whale Alert ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ว่า “ทางบริษัทสงสัยถึงการโอนเงินภายในองค์กรครั้งนี้ โดยพวกเรากำลังทำการตรวจสอบเรื่องนี้อยู่”

จากการโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ของ Whale Alert เกี่ยวกับการถอน Bitcoin จำนวน 3,500 BTC ทาง OKEx ได้ออกมาชี้แจงว่า

“ทีม OKEx’s Wallet ยืนยันว่า Wallet Address ต้นทางของการทำธุรกรรมดังกล่าวไม่ได้เป็นของ OKEx ทางด้านประธานนักเศรษฐศาสตร์แห่ง Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ Blockchain รายใหญ่ยังออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ในวันนี้ถึงคำถามในการทำธุรกรรมครั้งนี้เป็น “การเข้าใจผิด//การระบุ Address ผิด” และไม่ได้เกิดขึ้นจาก OKEx จริงๆ”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้