เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin Bull Run ปี 2020 แตกต่างจากปี 2017 อย่างไร?

ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยหรือไม่? การพุ่งทยานของ Bitcoin ในรอบนี้จะทำให้ใครหลาย ๆ คนเจ็บเนื้อเจ็บตัวเหมือนสมัยปี 2017 หรือเปล่า วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1522521612083 730Fb19791C1

Bitcoin ได้ถูกบันทึกราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์เอาไว้มากกว่า 24,000 ดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ และสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ยังคงรักษาราคาไว้เหนือ 22,000 ดอลลาร์มาเป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์แล้ว ซึ่งครั้งสุดท้ายที่เราทั้งหลายได้พบเห็นการเหวี่ยงของราคาขาขึ้นที่ดุเดือดเช่นนี้ก็คือเมื่อปี 2017 ที่เคยก้าวถึงสถิติสูงสุดตลอดกาลในราคาที่ต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์ ไม่มาก

สถานการณ์ในปัจจุบันนั้นแตกต่างออกไป

Mike McGlone นักยุทธศาสตร์อาวุโสของ Bloomberg เพิ่งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพุ่งทยานของ Bitcoin ครั้งล่าสุด โดย McGlone ตั้งข้อสังเกตว่ามีเหล่านักลงทุน BTC ที่ “ต่อต้านการขายทิ้ง” มากขึ้นในครั้งนี้เมื่อเทียบกับสถานการณ์การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ครั้งใหญ่ในปี 2017 และจากข้อมูลของ McGlone จึงสรุปได้ว่า Bitcoin ในปี 2021 มีแนวโน้มที่จะเกิดเปลี่ยนแปลงอันสูงชันน้อยกว่าในปี 2017 ซึ่งเขาอธิบายเพิ่มเติมในขณะที่อ้างไปถึงกราฟด้านล่าง ดังนี้


“#การพุ่งทยาน ครั้งใหญ่ และเหล่าผู้ต่อต้านการขายที่มากขึ้น: #Bitcoin 2021 เทียบกับ 2017 – นอกเหนือจากอุปสงค์ที่เกินอุปทานแล้ว การเปรียบเทียบ #Bitcoin ของเราเมื่อเริ่มมีกำไร 15 เท่าในปี 2017 แสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ที่เติบโตเต็มตัวนี้ที่มีแนวโน้มที่จะเกิดเปลี่ยนแปลงอันสูงชันน้อยกว่าภายในกระบวนการค้นหาราคา”

ในขณะที่ Bitcoin กำลังกลายเป็นสินทรัพย์ที่โตเต็มที่ Michael van de Poppe ผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัลก็ได้ตั้งข้อสังเกตว่าราคาของ Bitcoin นั้นได้รับการสนับสนุนที่ระดับ 22,300ดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ และเริ่มเพิ่มขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้ค้ารายนี้อาจจะกำลังบอกใบ้เราว่านี่อาจหมายความว่า Bitcoin อาจขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลอีกครั้งก็เป็นได้


“#Bitcoin ให้การสนับสนุนในช่วงประมาณ $22,300 และเริ่มกระเพื่อมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในขณะนี้มันกำลังอยู่ในพื้นที่ที่สำคัญซึ่งหมายความว่าการรักษาระดับที่สูงกว่า 23,350-23,425 ดอลลาร์ อาจจะกระตุ้นให้เกิดจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลก่อนสิ้นปี”

เรายังห่างไกลจากความเจ็บปวดในอดีตอยู่มาก

ในขณะที่ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นกว่า 23,000 ดอลลาร์ และลดลงกลับไปที่ระดับ 22,000 ดอลลาร์ ปัจจัยพื้นฐานบนเครือข่ายยังคงอยู่ในระดับที่ดีสำหรับสกุลเงินดิจิทัลตามที่ Glassnode บริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูล Crypto ระบุเอาไว้ โดยพวกเขาอธิบายว่า ความเสี่ยงในการสำรอง (Reserve Risk) ของ Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับต่ำมากแม้ว่าราคาของ BTC จะแตะระดับสูงสุดใหม่ตลอดเวลา ตัวบ่งชี้ความเสี่ยงสำรองแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือ BTC ในระยะยาว

“เมื่อความเชื่อมั่นสูง และราคาต่ำ ความเสี่ยงด้านการสำรองยังคงต่ำ และมีความเสี่ยง/ผลตอบแทนที่น่าสนใจในการลงทุน”

เนื่องจากความเสี่ยงด้านการสำรองของ Bitcoin อยู่ในโซนสีเขียวดังที่แสดงในแผนภูมิด้านล่างนั่นหมายความว่ามีความเชื่อมั่นสูงในราคาของ Bitcoin แม้ว่า BTC จะมีการเคลื่อนไหวที่เป็นขาขึ้นก็ตาม

Glassnode Btc Reserve Risk

Glassnode อธิบายเพิ่มเติมว่า การพุ่งทยานของสภาวะกระทิงเมื่อปี 2017 ยังแสดงให้เห็นถึงระดับความเสี่ยงในการสำรองที่ใกล้เคียงกัน และ Bitcoin เพิ่มขึ้น 925% ในช่วงการวิ่งขึ้นของปีนั้น

“หาก BTC เป็นไปตามแนวโน้มเดียวกันนี้ในตลาดปัจจุบัน มันจะแปลเปลี่ยนเป็นตลาดที่มูลค่าสูงสุดเกือบ 220,000 ดอลลาร์”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง