รัฐมนตรีคลังซิมบับเวมองคริปโต ช่วยลดต้นทุนในเรื่องทำธุรกรรมได้ดียิ่งขึ้น

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวมองว่า คริปโตจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและตอนนี้ประเทศมีศักยภาพที่จะรองรับ Blockchain แล้ว

รัฐมนตรีคลังซิมบับเว

Mthuli Ncube รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศซิมบับเวได้ออกมาพูดถึงเรื่องของข้อดีของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวชี้คริปโตคือนวัตกรรมที่ต้องนำมาใช้ในการขับเคลื่อนประเทศ

โดยเขาคิดว่า มีความเป็นไปได้ว่า ประเทศซิมบับเวอาจมีการใช้โซลูชันคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาช่วยเพื่อลดต้นทุนในการโอนเงินข้ามพรมแดน

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เคยออกมาพูดถึงคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ควรที่จะหันมาทำความเข้าใจในนวัตกรรมการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น ซึ่งหลังจากที่ Ncube ได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีแล้วนั้น เขาได้สั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการศึกษาประเทศสวิซเซอร์แลนด์เพื่อที่จะทำความเข้าใจในสินทรัพย์ประเภทบิทคอยน์มากขึ้น

silver and black round analog watch

อย่างไรก็ตาม เขาได้แสดงความเห็นล่าสุดเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ดูไบซึ่งเป็นฮับทางด้านสกุลเงินคริปโตและการชำระเงินนั้น อาจช่วยลดต้นทุนในส่วนของการทำธุรกรรมได้

เช่นเดียวกับชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศซัมบับเวนั้น มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรับลูกกับเรื่องของรัฐมนตรีมากเท่าไรนัก

ซิมบับเวมีความพร้อมที่จะรองรับเทคโนโลยี Blockchain แล้ว

ขณะเดียวกันทางด้าน Victor Mapunga ซีอีโอของบริษัท Flexfintx ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับรัฐมนตรีคลังว่า ตอนนี้ชาวซิมบับเวพร้อมที่จะรับเทคโนโลยีบล็อกเชนและรับธุรกิจคริปโตประเภท startup แล้ว

อย่างไรก็ตาม ทาง Jopa Sayeyo วุฒิสภากลับไม่ค่อยเห็นด้วยกับการนำคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาบังคับใช้ในประเทศ โดยเขาได้ทำการทวีตว่า เมื่อไรที่ธนาคารหยุดที่ให้ความสำคัญกับอัตราแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ทางธนาคารทุนสำรองของซิมบับเวก็อาจพิจารณาให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกาใต้เริ่มให้ความสำคัญกับการวางรากฐานระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัลมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการวางระบบแบบนี้จะช่วยให้ประเทศสามารถพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดและดึงเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติได้ง่ายมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น