รัฐมนตรีคลังซิมบับเวมองคริปโต ช่วยลดต้นทุนในเรื่องทำธุรกรรมได้ดียิ่งขึ้น

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวมองว่า คริปโตจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและตอนนี้ประเทศมีศักยภาพที่จะรองรับ Blockchain แล้ว

รัฐมนตรีคลังซิมบับเว

Mthuli Ncube รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศซิมบับเวได้ออกมาพูดถึงเรื่องของข้อดีของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวชี้คริปโตคือนวัตกรรมที่ต้องนำมาใช้ในการขับเคลื่อนประเทศ

โดยเขาคิดว่า มีความเป็นไปได้ว่า ประเทศซิมบับเวอาจมีการใช้โซลูชันคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาช่วยเพื่อลดต้นทุนในการโอนเงินข้ามพรมแดน

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เคยออกมาพูดถึงคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ควรที่จะหันมาทำความเข้าใจในนวัตกรรมการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น ซึ่งหลังจากที่ Ncube ได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีแล้วนั้น เขาได้สั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการศึกษาประเทศสวิซเซอร์แลนด์เพื่อที่จะทำความเข้าใจในสินทรัพย์ประเภทบิทคอยน์มากขึ้น

Silver And Black Round Analog Watch

อย่างไรก็ตาม เขาได้แสดงความเห็นล่าสุดเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ดูไบซึ่งเป็นฮับทางด้านสกุลเงินคริปโตและการชำระเงินนั้น อาจช่วยลดต้นทุนในส่วนของการทำธุรกรรมได้

เช่นเดียวกับชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศซัมบับเวนั้น มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรับลูกกับเรื่องของรัฐมนตรีมากเท่าไรนัก

ซิมบับเวมีความพร้อมที่จะรองรับเทคโนโลยี Blockchain แล้ว

ขณะเดียวกันทางด้าน Victor Mapunga ซีอีโอของบริษัท Flexfintx ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับรัฐมนตรีคลังว่า ตอนนี้ชาวซิมบับเวพร้อมที่จะรับเทคโนโลยีบล็อกเชนและรับธุรกิจคริปโตประเภท startup แล้ว

อย่างไรก็ตาม ทาง Jopa Sayeyo วุฒิสภากลับไม่ค่อยเห็นด้วยกับการนำคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาบังคับใช้ในประเทศ โดยเขาได้ทำการทวีตว่า เมื่อไรที่ธนาคารหยุดที่ให้ความสำคัญกับอัตราแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ทางธนาคารทุนสำรองของซิมบับเวก็อาจพิจารณาให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกาใต้เริ่มให้ความสำคัญกับการวางรากฐานระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัลมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการวางระบบแบบนี้จะช่วยให้ประเทศสามารถพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดและดึงเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติได้ง่ายมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลาง ประเทศชิลี วิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว!

ธนาคารกลางประเทศชิลีเผย ทางธนาคารกลางได้เดินหน้าวิจัยสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้ว
สกุลเงินดิจิทัล

เผยคนส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลอิสราเอลไปในทางที่เป็นบวก

จากการสำรวจของธนาคารกลางประเทศอิสราเอลพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มองการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นบวก
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
เหรียญคริปโต

ก้าวสำคัญของโปรตุเกส เมื่อประชาชนสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ด้วยเหรียญคริปโต

อพาร์ทเม้นท์ในประเทศโปรตุเกสสามารถทำการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประเทศที่ได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่