รัฐบาลแซนซิบาร์เริ่มพิจารณาหาทางทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

รัฐบาลแซนซิบาร์กำลังเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับกระแสโลกในเวลานี้

รัฐบาลแซนซิบาร์

รัฐบาลของแซนซิบาร์ซึ่งเป็นเกาะรวมของประเทศแทนซาเนียนั้น ตอนนี้กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะรับสกุลเงินดิจิทัล

รัฐบาลแซนซิบาร์เดิมเกมร่างกฎหมายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Mudrick Soraga รัฐมนตรีแห่งรัฐได้ออกมาเปิดเผยจากการให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลของเขากำลังวางแผนเรื่องนี้พร้อมกับผู้มีส่วนได้เสียกับเรื่องดังกล่าว โดยเขาเห็นว่า ควรที่จะหารือเรื่องนี้กันก่อนที่จะทำการตัดสินใจทีหลังว่า จะเดินหน้าต่อไปดีหรือไม่

โดยผู้มีส่วนได้เสียประกอบไปด้วยธนาคารต่าง ๆ รวมไปถึงกระทรวงการคลังและการต่างประเทศ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ได้รายงานว่า Soraga ได้ทำการพูดคุยหารือกับทางตัวแทนของ Hypertech และพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้เกาะแห่งนี้เป็นตัวขับเคลื่อนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Gold Round Coin On White Table

เช่นกันทางด้าน Haji Semboja อาจารย์ทางด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแซนซิบาร์ และเป็นผู้มีส่วนสำคัญในการเป็นหัวหอกในการตัดสินใจของรัฐบาลได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลของแซนซิบาร์จำต้องติดต่อประสานงานกับทางรัฐบาลแทนซาเนียผ่านทางธนาคารกลางแทนซาเนีย

รัฐบาลหาทางวางรากฐานสกุลเงินดิจิทัล

โดยการดำเนินการตรงนี้ ทั้งสองรัฐบาลจะต้องมาหารือกันเรื่องทิศทางการดำเนินนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการวางรากฐานสกุลเงินดิจิทัล เช่นเดียวกันผลประโยชน์ที่ประเทศต้องได้รับ

ขณะเดียวกันทางด้าน Sandra Chogo ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตและผู้เขียนหนังสือ Jielimishe Kuhusu Blockchain ได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับคำสำคัญของการให้คำนิยามหรือสถานะของคริปโตในประเทศก่อน เพื่อที่จะทำให้ทางรัฐบาลสามารถทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเองก็เน้นย้ำว่า ทางรัฐบาลจำต้องสนับสนุนให้มีการใช้เหรียญคริปโตได้ เนื่องจากธนาคารกลางทั่วโลกเริ่มให้การยอมรับมากขึ้น และสามารถทำธุรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินนโยบายการคลังที่แข็งแกร่งรองรับกระแสคริปโตด้วยหากกระแสคริปโตเริ่มเป็นที่ยอมรับในหลายประเทศมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว