คาดจะมีการใช้ CBDC ในช่วงไตรมาส 4 – แซมเบีย

ธนาคารกลางของแซมเบียนเดินหน้าดัน ให้ใช้ CBDC ในปีนี้

ใช้ Cbdc

ธนาคารกลางของประเทศแซมเบียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางได้มีการศึกษาวิจัยถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการเปิดตัวธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC แล้ว คาดว่าจะมีการเปิด CBDC ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

แซมเบียจะใช้ CBDC ในปีนี้

ธนาคารกลางของประเทศแซมเบียได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ CBDC โดยที่ทางธนาคารได้ทำการชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ ซึ่งการวิจัยส่วนนี้จะช่วยยกระดับความคืบหน้าของการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในส่วนของผลประโยชน์ที่ประชาชนได้รับ

Oyxis2Kalvg 5

เรื่องนี้ทางด้านสำนักข่าวยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ได้มีการรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศแซมเบียมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้เล่นยักษ์ใหญ่ทางด้านสกุลเงินดิจิทัลระดับภูมิภาคแอฟริกา เชื่อได้ว่าประเทศแซมเบียเป็นประเทศที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะลดช่องว่างการเข้าถึงทางการเงินและลดต้นทุนทางด้านการทำธุรกรรม อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมีการเปิดตัวธนาคารสกุลเงินดิจิทัลในประเทศนั้น ทางธนาคารกลางเห็นว่า ควรที่จะศึกษาเพื่อทำความเข้าใจในทางเบื้องต้นก่อน

ต้องพิจารณาวางโครงสร้างสกุลเงินดิจิทัล

ทางด้าน Nkatya Kabwe ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของธนาคารกลางได้ออกมากล่าวว่า ผลลัพธ์ที่ได้จากการวิจัยชี้ให้เห็นว่า เรื่องนี้ส่วนหนึ่งจะต้องนำมาพิจารณามาเป็นนโยบายในการวางโครงสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

นอกจากนั้นแล้ว การออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเป็นผลดีในการยกระดับเศรษฐกิจในประเทศมากขึ้น ยกระดับการทำธุรกรรมให้สามารถทำการแกะรอยได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงประสิทธิภาพทางด้านความปลอดภัยและการชำระเงิน เป็นต้น

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศแซมเบียได้มีการวิจัย CBDC เสร็จสิ้นมาก่อนหน้านี้แล้วหลังจากที่หลายฝ่ายมองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่อาจที่จะนำมาใช้ให้ได้อย่างถูกกฎหมาย นอกจากนั้นแล้วคนส่วนใหญ่จะต้องทำความเข้าใจในความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการชำระเงินและการลงทุนตรงส่วนนี้ด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.