มหาวิทยาลัยในแคนาดาเปิดสอนบล็อกเชนช่วยผู้เรียนตีตลาดแรงงาน

มหาวิทยาลัย York ในแคนาดาเตรียมเปิดสอนคอร์สให้ความรู้ด้านบล็อกเชนเนื่องจากตลาดแรงงานต้องการทักษะด้านนี้มากขึ้น

Image

ในตอนนี้ผู้ที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี Blockchain นั้นค่อนข้างจะได้เปรียบมากในตลาดแรงงาน เนื่องจากมีอุปสงค์หรือความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ล่าสุดมหาวิทยาลัย York ในประเทศแคนาดาก็ได้ประกาศเปิดคอร์สสอนด้านบล็อกเชนในระดับมหาวิทยาลัยด้านการพัฒนาแบ็คเอนด์ (Back-End) และบล็อกเชนแล้วตอบสนองอุปสงค์ของตลาดแรงงาน

เปิดคอร์สสอนด้าน Blockchain

มหาวิทยาลัยได้เปิดเผยว่าที่ต้องเปิดคอร์สสอนด้าน Blockchain นี้ขึ้นมาเนื่องจากในตลาดแรงงานมีความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Blockchain เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชีพนักพัฒนาด้าน Blockchain ในแคนาดาโดยเฉพาะในย่าน Greater Toronto Area ซึ่งมีอุปสงค์อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้นกว่า 374% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

คอร์สสอนด้านบล็อกเชนดังกล่าวจะเปิดสอนในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ซึ่งจะเป็นการอัพสกิลและเสริมสร้างความรู้ด้านบล็อกเชนให้กับผู้เข้าเรียนทุกคนซึ่งผู้เข้าเรียนก็จะได้นำความรู้ด้านนี้ไปประกอบอาชีพได้

ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดคอร์สสอนด้านบล็อกเชนเป็นรูปแบบออนไลน์และหากกระทรวงสาธารณสุขของประเทศอนุญาตก็จะมีการสอนในมหาวิทยาลัยในภายหลัง

ทั้งนี้หลักสูตรด้านบล็อกเชนของทางมหาวิทยาลัยนั้นเปิดให้ลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้มีการให้รายละเอียดระยะเวลาในการเรียนและจำนวนผู้ลงสมัคร

โรคระบาดโควิด-19 ทำให้อุปสงค์ต่อผู้มีความรู้ด้านบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้น

อ้างอิงจากประกาศของทางมหาวิทยาลัยได้มีการกล่าวถึงด้วยว่าช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้มันทำให้ตลาดแรงงานต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าในระหว่างที่มีโรคระบาด รัฐบาลได้ออกมาตรการเว้นระยะห่าง (social-distancing) ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องดำเนินการผ่านทางออนไลน์หมดและการใช้งานบล็อกเชนนี้มันจะเข้ามาช่วยให้มีการเผยแพร่ข้อมูลสำคัญๆ อย่างโปร่งใสและราบรื่นมากยิ่งขึ้น

จากประกาศของทางมหาวิทยาลัยได้ยกตัวอย่างถึงหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาที่เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ใช้เทคโนโลยีในการสั่งจ่ายเช็คให้กับประชาชนที่ยังไม่ได้รับเช็ค ซึ่งมันจะทำให้การสั่งจ่ายเช็คมีความถูกต้องและปลอดภัยมากกว่า นอกจากนี้ยังมีการเสนอให้เก็บบันทึกข้อมูลต่างๆ ในระบบดิจิทัลด้วย ซึ่งการใช้งานบล็อกเชนจะเข้ามาช่วยในส่วนนี้โดยตรง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น