เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มหาวิทยาลัยในแคนาดาเปิดสอนบล็อกเชนช่วยผู้เรียนตีตลาดแรงงาน

มหาวิทยาลัย York ในแคนาดาเตรียมเปิดสอนคอร์สให้ความรู้ด้านบล็อกเชนเนื่องจากตลาดแรงงานต้องการทักษะด้านนี้มากขึ้น

Image

ในตอนนี้ผู้ที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี Blockchain นั้นค่อนข้างจะได้เปรียบมากในตลาดแรงงาน เนื่องจากมีอุปสงค์หรือความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ล่าสุดมหาวิทยาลัย York ในประเทศแคนาดาก็ได้ประกาศเปิดคอร์สสอนด้านบล็อกเชนในระดับมหาวิทยาลัยด้านการพัฒนาแบ็คเอนด์ (Back-End) และบล็อกเชนแล้วตอบสนองอุปสงค์ของตลาดแรงงาน

เปิดคอร์สสอนด้าน Blockchain

มหาวิทยาลัยได้เปิดเผยว่าที่ต้องเปิดคอร์สสอนด้าน Blockchain นี้ขึ้นมาเนื่องจากในตลาดแรงงานมีความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Blockchain เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชีพนักพัฒนาด้าน Blockchain ในแคนาดาโดยเฉพาะในย่าน Greater Toronto Area ซึ่งมีอุปสงค์อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้นกว่า 374% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

คอร์สสอนด้านบล็อกเชนดังกล่าวจะเปิดสอนในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ซึ่งจะเป็นการอัพสกิลและเสริมสร้างความรู้ด้านบล็อกเชนให้กับผู้เข้าเรียนทุกคนซึ่งผู้เข้าเรียนก็จะได้นำความรู้ด้านนี้ไปประกอบอาชีพได้

ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดคอร์สสอนด้านบล็อกเชนเป็นรูปแบบออนไลน์และหากกระทรวงสาธารณสุขของประเทศอนุญาตก็จะมีการสอนในมหาวิทยาลัยในภายหลัง

ทั้งนี้หลักสูตรด้านบล็อกเชนของทางมหาวิทยาลัยนั้นเปิดให้ลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้มีการให้รายละเอียดระยะเวลาในการเรียนและจำนวนผู้ลงสมัคร

โรคระบาดโควิด-19 ทำให้อุปสงค์ต่อผู้มีความรู้ด้านบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้น

อ้างอิงจากประกาศของทางมหาวิทยาลัยได้มีการกล่าวถึงด้วยว่าช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้มันทำให้ตลาดแรงงานต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าในระหว่างที่มีโรคระบาด รัฐบาลได้ออกมาตรการเว้นระยะห่าง (social-distancing) ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องดำเนินการผ่านทางออนไลน์หมดและการใช้งานบล็อกเชนนี้มันจะเข้ามาช่วยให้มีการเผยแพร่ข้อมูลสำคัญๆ อย่างโปร่งใสและราบรื่นมากยิ่งขึ้น

จากประกาศของทางมหาวิทยาลัยได้ยกตัวอย่างถึงหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาที่เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ใช้เทคโนโลยีในการสั่งจ่ายเช็คให้กับประชาชนที่ยังไม่ได้รับเช็ค ซึ่งมันจะทำให้การสั่งจ่ายเช็คมีความถูกต้องและปลอดภัยมากกว่า นอกจากนี้ยังมีการเสนอให้เก็บบันทึกข้อมูลต่างๆ ในระบบดิจิทัลด้วย ซึ่งการใช้งานบล็อกเชนจะเข้ามาช่วยในส่วนนี้โดยตรง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน