เหรียญ YFI ราคาพุ่ง ล่าสุดแซงหน้า Bitcoin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เหรียญ YFI จากโครงการ Yearn Finance ราคาพุ่งขึ้นอีกครั้งหลังมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการประกันภัยสินทรัพย์ดิจิทัล

6C42B941 F31E 4Aaa 9195 Fa15209Abf36.Png

หลังจากที่ได้เคยมีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ถึงการที่เหรียญ YFI หรือ Yearn Finance ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นโดยตั้งใจให้เป็นเหรียญที่ไม่ได้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจในตัวเองนั้น ได้กลับกลายเป็นหนึ่งในเหรียญที่มีมูลค่าสูงมากในตลาดหลังจากทีได้มีการเปิดตัวในระยะเวลาสั้น โดยล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้ทำสถิติราคาสูงสุดใหม่อีกครั้งสำเร็จแล้ว


เหรียญ YFI

สรุปสั้นๆสำหรับที่มาที่ไปของเหรียญดังกล่าวนั้น เป็นเหรียญของทางโครงการ yEarn Finance หรือชื่อเดิมคือ iEarm Finance โดยทางโครงการดังกล่าวได้ทำการออกเหรียญดังกล่าวขึ้นมาเพื่อใช้ในการดำเนินการของบริษัท แต่ทั้งนี้ด้วยปริมาณที่จำกัดของเหรียญดังกล่าวประกอบกับการได้มาของเหรียญที่จำกัดอยู่ไม่เพียงกี่ช่องทาง ทำให้ผู้คนในวงการมองเหรียญดังกล่าวเสมือนหนึ่งว่าเป็นทองคำประจำวงการคริปนั่นเอง

Image 4 1

การพุ่งขึ้นของราคา

เหรียญ YFI นั้นได้เริ่มต้นโดยมีราคาตั้งต่อเหรียญที่ 31.65 ดอลลาร์เท่านั้น แต่ในช่วงไม่นานหลังจากที่มีการเปิดตัว เหรียญดังกล่าวได้มีราคาเพิ่มขึ้นมากถึง 340 เท่า ซึ่งที่มาของการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างรุนแรงนี้มาจากการคาดการณ์ผลกำไรตอบแทนต่อปีที่ 1,000% และอัตราเหรียญที่ไหลเวียนอยู่ในระบบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีที่มาจากการที่เหรียญดังกล่าวได้ถูกขึ้นทะเบียนให้สามารถซื้อขายได้บนแพลตฟอร์ม Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance อีกด้วย

Image 14 2

เทียบชั้นเหรียญหลักอย่าง Bitcoin

ล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้มีมูลค่าต่อเหรียญมากถึง 11,275 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นมูลค่าต่อเหรียญสูงที่สุดในตลาดเทียบชั้นสูสีกับเหรียญหลักของวงการอย่าง Bitcoin ซึ่งในปัจจุบันได้ลดระดับราคาลงต่ำกว่าแนวต้านสำคัญที่ 12,000 ดอลลาร์แล้วนั้นเอง การพุ่งขึ้นครั้งล่าสุดของเหรียญนี้เกิดขึ้นจากการที่ทางโครงการนั้นได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการให้บริการทางด้านประกันอย่าง yInsure

yInsure

ผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้เป็นการนำเสนอแนวคิดการเอาประกันภัยแก่สินทรัพย์ดิจิตอล หรือทรัพย์สินที่ถูกแปลงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล (Tokenization) โดยจะเป็นการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปฝ่ากไว้กับ Vault ของทางโครงการหรือบริษัทซึ่งเป็นหุ้นส่วน โดยที่ผู้ฝ่ากจะได้รับสินทรัพย์อีกชนิดที่ให้ผู้เอาประกันถือแทนสินทรัพย์เดิม ทั้งนี้โครงการดังกล่างมีการคิดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นและค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์โดยหักออกจากสินทรัพย์ที่ฝากไว้ในอัตราที่ 0.1% และ 0.01% ตามลำดับ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น