เหรียญ YFI ราคาพุ่ง ล่าสุดแซงหน้า Bitcoin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เหรียญ YFI จากโครงการ Yearn Finance ราคาพุ่งขึ้นอีกครั้งหลังมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการประกันภัยสินทรัพย์ดิจิทัล

หลังจากที่ได้เคยมีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ถึงการที่เหรียญ YFI หรือ Yearn Finance ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นโดยตั้งใจให้เป็นเหรียญที่ไม่ได้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจในตัวเองนั้น ได้กลับกลายเป็นหนึ่งในเหรียญที่มีมูลค่าสูงมากในตลาดหลังจากทีได้มีการเปิดตัวในระยะเวลาสั้น โดยล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้ทำสถิติราคาสูงสุดใหม่อีกครั้งสำเร็จแล้ว


เหรียญ YFI

สรุปสั้นๆสำหรับที่มาที่ไปของเหรียญดังกล่าวนั้น เป็นเหรียญของทางโครงการ yEarn Finance หรือชื่อเดิมคือ iEarm Finance โดยทางโครงการดังกล่าวได้ทำการออกเหรียญดังกล่าวขึ้นมาเพื่อใช้ในการดำเนินการของบริษัท แต่ทั้งนี้ด้วยปริมาณที่จำกัดของเหรียญดังกล่าวประกอบกับการได้มาของเหรียญที่จำกัดอยู่ไม่เพียงกี่ช่องทาง ทำให้ผู้คนในวงการมองเหรียญดังกล่าวเสมือนหนึ่งว่าเป็นทองคำประจำวงการคริปนั่นเอง

การพุ่งขึ้นของราคา

เหรียญ YFI นั้นได้เริ่มต้นโดยมีราคาตั้งต่อเหรียญที่ 31.65 ดอลลาร์เท่านั้น แต่ในช่วงไม่นานหลังจากที่มีการเปิดตัว เหรียญดังกล่าวได้มีราคาเพิ่มขึ้นมากถึง 340 เท่า ซึ่งที่มาของการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างรุนแรงนี้มาจากการคาดการณ์ผลกำไรตอบแทนต่อปีที่ 1,000% และอัตราเหรียญที่ไหลเวียนอยู่ในระบบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีที่มาจากการที่เหรียญดังกล่าวได้ถูกขึ้นทะเบียนให้สามารถซื้อขายได้บนแพลตฟอร์ม Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance อีกด้วย

เทียบชั้นเหรียญหลักอย่าง Bitcoin

ล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้มีมูลค่าต่อเหรียญมากถึง 11,275 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นมูลค่าต่อเหรียญสูงที่สุดในตลาดเทียบชั้นสูสีกับเหรียญหลักของวงการอย่าง Bitcoin ซึ่งในปัจจุบันได้ลดระดับราคาลงต่ำกว่าแนวต้านสำคัญที่ 12,000 ดอลลาร์แล้วนั้นเอง การพุ่งขึ้นครั้งล่าสุดของเหรียญนี้เกิดขึ้นจากการที่ทางโครงการนั้นได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการให้บริการทางด้านประกันอย่าง yInsure

yInsure

ผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้เป็นการนำเสนอแนวคิดการเอาประกันภัยแก่สินทรัพย์ดิจิตอล หรือทรัพย์สินที่ถูกแปลงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล (Tokenization) โดยจะเป็นการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปฝ่ากไว้กับ Vault ของทางโครงการหรือบริษัทซึ่งเป็นหุ้นส่วน โดยที่ผู้ฝ่ากจะได้รับสินทรัพย์อีกชนิดที่ให้ผู้เอาประกันถือแทนสินทรัพย์เดิม ทั้งนี้โครงการดังกล่างมีการคิดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นและค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์โดยหักออกจากสินทรัพย์ที่ฝากไว้ในอัตราที่ 0.1% และ 0.01% ตามลำดับ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว