Ripple ออกฟีเจอร์ใหม่ “Checks” ดันยูทิลิตี้ XRP Ledger

ฟีเจอร์ใหม่ของ XRP Ledgers ของบริษัท Ripple นี้จะช่วยทำให้การส่งและรับเงินมีความโปร่งใสและป้องกันการส่งเงินผิดพลาดได้ดียิ่งขึ้น

Ripple Global Expansion With Xrapid 960X640 1280X720 1

บริษัท Ripple เจ้าของเหรียญ XRP เตรียมออกฟีเจอร์ใหม่ให้กับ XRP Ledger ที่ชื่อว่า “Checks” ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถถอนเงินออกมาได้ในเวลาที่ผู้ส่งได้ระบุไว้เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการสั่งจ่ายเงินไปยังปลายทาง

ในชุมชนมักจะมีกระแสโจมตี XRP อยู่เสมอๆว่าราคานั้นแทบจะไม่ขยับจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า Ripple นั้นโฟกัสกับสถาบันการเงินมากเกินไปจนไม่ได้สนใจนักลงทุนที่ได้ซื้อเหรียญ XRP

แม้จะเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ออกมาเช่นนั้น Ripple ก็ขยันออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาเรื่อยๆเพื่อเพิ่มยูทิลิตี้ให้กับเหรียญ

XRP Ledger ออกฟีเจอร์ใหม่ “Checks”

จากโพสต์ของ XRP Ledger ได้มีการอธิบายหลักการทำงานของ Checks ซึ่งวิธีการเหมือนกับการสั่งจ่ายเช็คกระดาษตามปกติเลยคือผู้โอนระบุจำนวนเงินและชื่อผู้รับโอน จากนั้นผู้รับโอนจะสามารถเอาเงินออกมาได้ตามจำนวนที่กำหนดใน Checks ตามเวลาที่ระบุไว้ โดยเงินก็คือเหรียญ XRP นี้จะไม่สามารถถูกเคลื่อนย้ายไปที่ใดได้จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนดให้ผู้รับไปถอนเงินออกมา

โดยฟีเจอร์ Checks นี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถกดถอนเงินออกมา (cash out) หรือกดยกเลิกการโอนได้ด้วยหากพบว่าที่อยู่ Wallet ของผู้รับไม่ถูกต้องและถ้าหากว่าฝั่งผู้รับไป cash out ออกมาแล้วพบว่าผู้ส่งไม่ได้มีจำนวนเงินเพียงพอตามที่ระบุ ผู้รับก็จะไม่สามารถถอนเงินออกมาได้เช่นเดียวกับเช็คกระดาษ หากเปรียบเทียบกรณีนี้ก็จะเรียกว่าเช็คเด้ง

Joaw75Su6Opp7Irqt 7Dn2Aojlaw9Zjdedleftnqe4Lfpx6R1Hgi9E6R Jygvmiosfixuwapviog Mqlozo9Bcpelipj9Upannrx3O0Gcln7Purcuckreoy Kefmob88Vlrwhjzy
หลักการทำงาน Checks: XRP Ledger

นอกจากนี้ XRP Ledger Checks ยังมีกำหนดเวลาหมดอายุด้วยหากว่าผู้รับไม่ทำการถอน XRP ออกมาภายในเวลาที่ระบุ XRP นี้ก็จะยังคงถูกเก็บไว้ใน XRP Ledger ต่อไปแต่ผู้รับจะไม่สามารถถอนออกมาได้แล้วจนกว่าจะมีคนกดยกเลิกมัน เฉพาะผู้ส่งและผู้รับเท่านั้นที่จะกดยกเลิกได้

XRP Ledger Checks เตรียมเข้ามาแทนที่เช็คกระดาษ?

ฟังก์ชั่นการทำงานของ Checks ที่ Ripple เปิดตัวออกมามันค่อนข้างที่จะคล้ายกับเช็คกระดาษมากๆซึ่งก็ทำให้เกิดคำถามว่าฟีเจอร์นี้ออกมาฆ่าเช็คกระดาษเลยหรือเปล่า

อ้างอิงจากโพสต์ของ XRP Ledger ก็เผยว่าเช็คกระดาษนั้นมีข้อบกพร่องอยู่ตรงที่มันไม่สามารถแปลงเป็นสกุลเงินได้ทันที พร้อมทั้งฟีเจอร์ Checks ยังให้ผู้ใช้งานสามารถกดยกเลิกการชำระเงินที่ไม่ต้องการได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโอนเงินที่ผิดกฎหมาย การใช้งาน Checks ก็อาจจะกลายเป็นทางเลือกในการสั่งจ่ายหรือโอนเงินของผู้ใช้ได้ดีมากทีเดียว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!