XRP สินทรัพย์ดิจิทัลจาก Ripple การชำระเงินข้ามพรมแดน by Azimo

เครือข่ายการชำระเงิน การโอนเงินแบบเรียลไทม์จาก Ripple และการเป็นพันธมิตรกับธนาคาร SCB ทำให้ RippleNet และ ODL ประมวลผลการชำระเงินทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว

Xrp Scb Bank Thailand

ในปัจจุบันการชำระเงินแบบดิจิทัลมีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในการช่วยให้ผู้คนได้ส่งเงินและได้ทำธุรกรรมอย่างรวดเร็วในราคาที่ไม่แพงซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยได้ใช้ช่องทางการโอนเงินผ่านช่องทางดิจิทัลเป็นหลักเช่นเดียวกัน ทำให้หลายๆธนาคารใหญ่ๆในประเทศไทยต่างก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยและสำหรับบทความนี้เราจะมายกตัวอย่างของธนาคารใหญ่ในไทยที่ได้นำแพลตฟอร์มการส่งเงินผ่านช่องทางดิจิทัลมาปรับใช้กับคนไทยโดยเราจะไปเจาะลึกถึงธนาคารไทยพาณิชย์ที่กำลังนำสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ซึ่งมีพื้นฐานมาจากบล็อกเชน Ripple มาใช้กับผู้ใช้ชาวไทย

โดย Azimo ที่เป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารสากลชั้นนำของประเทศไทยได้เปิดตัวบริการโอนเงินแบบดิจิทัลด้วยการเปิดตัวการชำระเงินข้ามพรมแดนทันทีจากยุโรปมายังประเทศไทย การเชื่อมต่อใหม่นี้สามารถทำได้ผ่าน RippleNet ซึ่งเป็นเครือข่ายการชำระเงินทั่วโลกของ Ripple

การเชื่อมต่อนี้ช่วยแก้ปัญหาความท้าทายของการจ่ายเงินทั่วโลกที่มีราคาแพงและไม่น่าเชื่อถือ ก่อนหน้าการส่งเงินจากยุโรปมายังประเทศไทยโดยเฉลี่ยมากกว่าหนึ่งวันทำการในการชำระ ตอนนี้ผ่านการเชื่อมต่อ RippleNet กับ SCB แล้ว Azimo สามารถเปลี่ยนจากสกุลเงินปอนด์และยูโรเป็นเงินบาทได้ในเวลาไม่ถึงนาที

นอกจากนี้ประเทศไทยเพิ่งเปิดตัวเครือข่ายการชำระเงินแบบทันทีและการเป็นพันธมิตรกับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศช่วยให้เรามีเวลาในการชำระเงินจาก 24 ชั่วโมงเป็น 22 วินาทีโดยเฉลี่ย ข่าวนี้มาจากการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดตัวบริการ On-Demand Liquidity (ODL) ของ Azimo ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความสามารถในการโอนเงินของพวกเขาในฟิลิปปินส์ ตั้งแต่เข้าร่วม RippleNet Azimo สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าใหม่ เช่น SCB และขยายการเข้าถึงโดยเสนอพื้นที่และวิธีการโอนเงินมากขึ้นผ่าน RippleNet ที่มีขีดความสามารถในการแปลงสกุลเงินอย่างมีคุณภาพสู่ตลาดทั่วโลก

ไทยพาณิชย์เจ๋ง ใช้เทคโนโลยี Blockchain โอนเงินจากญี่ปุ่นถึงไทยใน ...

เครือข่ายการชำระเงินทั่วโลกตัวนี้ช่วยแก้ปัญหาจากการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีมานานหลายทศวรรษ ด้วยการเชื่อมต่อสถาบันการเงินให้เข้าถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ดีที่สุดสำหรับการชำระเงินทั่วโลกโดยมีความสามารถในการชำระเงินได้มากกว่า 40 สกุลเงิน นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถใช้ประโยชน์จากบริการ ODL ของ RippleNet ซึ่งใช้สินทรัพย์ดิจิทัล XRP เพื่อจัดหาสภาพคล่องตามความต้องการและหลีกเลี่ยงการระดมทุนบัญชีระหว่างประเทศล่วงหน้า ความสามารถเหล่านี้ช่วยให้สถาบันการเงินทั่วโลกให้การชำระเงินที่โปร่งใสในทันที ดังนั้นเงินจึงมาถึงเมื่อลูกค้าต้องการมันมากที่สุดและแน่นอนว่า Ripple เป็นประโยชน์อย่างมากต่อการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันเพราะแต่เดิมการติดต่อซื้อขายข้ามประเทศก่อให้เกิดปัญหาตามมาอยู่บ่อยๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความไม่พอใจจากลูกค้าที่เกิดจากความล่าช้าในการโอนเงินข้ามประเทศ รวมถึงความไม่โปร่งใสในกระบวนการของบริษัท ซึ่ง Ripple สามารถตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยมเพราะนอกจากการโอนเงินจะเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์แล้วทั้งผู้ส่งและผู้รับยังสามารถมองเห็นสถานะการชำระเงินได้ในทันที

ผู้คนไม่ควรต้องรอเป็นวันๆหรือเป็นสัปดาห์เพื่อรับเงินทำให้ RippleNet และ ODL ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถประมวลผลการชำระเงินทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วอย่างไม่เคยมีมาก่อนและเปลี่ยนสถานะที่เป็นอยู่ด้วยการสร้างการเชื่อมต่อใหม่และบริการที่ขยายเพิ่มขึ้น เช่น การเป็นหุ้นส่วนของ Azimo กับ SCB ทำให้ลูกค้าของ Ripple สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการชำระเงินข้ามพรมแดนในวันนี้ ที่ Azimo ได้เสนอบริการโอนเงินดิจิทัลที่ได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยเพื่อเปิดให้บริการชำระเงินข้ามพรมแดนทันทีจากยุโรปมายังประเทศไทยผ่าน RippleNet เครือข่ายการชำระเงินทั่วโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!