เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Microsoft จะใส่ Bitcoin ใน Xbox

Microsoft รายงานว่ามีการสำรวจผู้ใช้ Xbox เกี่ยวกับตัวเลือกการชำระเงินด้วย Bitcoinซึ่งหากพวกเขาได้ผลตอบรับที่ดี และเปิดให้มีการชำระเงินด้วย BTC แล้วล่ะก็ นี่จะส่งผลเชิงบวกอย่างมหาศาลต่อตลาด เพราะร้านค้าออนไลน์ของคอนโซลเกม Xbox มี Active user มากกว่า 90 ล้านรายต่อเดือน

Xbox

“Microsoft ต้องการทราบว่าเหล่านักเล่นเกมทั้งหลายนั้นจะใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ร้านค้าออนไลน์ Xbox หรือไม่”

แม้จะสวนทางกับมุมมองของอดีตหัวหอกหลักของบริษัทอย่าง Bill Gates ที่มองว่า Bitcoin (BTC) อาจจะนำพามาซึ่งอันตรายแก่นักลงทุนรายย่อย แต่ทว่าทาง Microsoft ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิต และพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลกดูเหมือนจะเริ่มหันมาพิจารณาที่จะแนะนำการชำระเงินด้วย Bitcoin (BTC) ให้กับร้านค้าออนไลน์ของคอนโซลเกม Xbox ที่ซึ่งมี Active user มากกว่า 90 ล้านรายต่อเดือน

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวนั้นอ้างอิงได้จากโพสต์ภายใน Sunday Reddit บน r/XboxSeriesX ที่มีผู้คนมาแบ่งปันเรื่องราวว่าทาง Microsoft ได้ทำแบบสำรวจโดยสอบถามเหล่าวผู้ใช้ Xbox เกี่ยวกับตัวเลือกการชำระเงินที่ต้องการที่ร้านค้าออนไลน์

“คุณต้องการใช้วิธีการชำระเงินแบบใดต่อไปนี้บน Xbox” การสำรวจที่กล่าวมาข้างต้นถาม โดยระบุว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในวิธีการชำระเงินที่เป็นไปได้ ซื่งภาพเดียวกันนี้นั้นเป็นที่ตื่นเต้นสำหรับผู้คนมากมาย ทั้งยังได้รับการเผยแพร่ต่อใน Subreddits อื่น ๆ อีกมากมายรวมถึง r/Ethtrader และ r/Bitcoin อีกด้วย

* Subreddit คือชื่อเรียกของการแบ่งโพสต์ตามหมวดหมู่ที่จัดเรียงโดยผู้ใช้เว็บรวบรวมข่าวสารอย่าง Reddit*


“Microsoft กำลังถามผู้ใช้ Xbox เกี่ยวกับ #Bitcoin”

ผู้ใช้ Xbox รายหนึ่งกล่าวว่าจะมีการสำรวจนี้ “หากคุณเข้าร่วมในโปรแกรม Xbox Insider สำหรับการอัปเดตระบบปฏิบัติการทดสอบเบต้า”

เส้นทางของ Bitcoin และ Microsoft

หากย้อนกลับไปในปี 2014 เราจะพบว่าไมโครซอฟท์นั้นเริ่มเปิดรับ Bitcoin เข้าบัญชี Microsoft แล้วตั้งแต่ตอนนั้น โดยอนุญาตให้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อสินค้าต่าง ๆ จาก Windows รวมถึงเกม Xbox แต่ทว่าสกุลเงินดังกล่าวก็ได้โลดแล่นบนแพลตฟอร์มนี้แค่เพียงในระยะเวลาเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

ทว่า Microsoft ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงกระแสจากผู้บริโภคได้ และกลับมารับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับ MS Store ในเดือนมกราคม ปี 2018 ทั้งนี้ปัจจุบันยังไม่รองรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลบนร้านค้าออนไลน์ของ Xbox

ในขณะที่อาจเปิดรับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน แต่ทว่า Microsoft ไม่มีแผนที่จะก้าวไปสู่สังเวียน Cryptoดังเช่นที่ Tesla ได้ทำไป โดยประธานบริษัทอย่าง Brad Smith กล่าวว่า ทางบริษัทไม่มีแผนการกระจายความหลากหลายของสกุลเงินดิจิทัลตามรอยการลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ใน Bitcoin อย่างแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง