Microsoft จะใส่ Bitcoin ใน Xbox

Microsoft รายงานว่ามีการสำรวจผู้ใช้ Xbox เกี่ยวกับตัวเลือกการชำระเงินด้วย Bitcoinซึ่งหากพวกเขาได้ผลตอบรับที่ดี และเปิดให้มีการชำระเงินด้วย BTC แล้วล่ะก็ นี่จะส่งผลเชิงบวกอย่างมหาศาลต่อตลาด เพราะร้านค้าออนไลน์ของคอนโซลเกม Xbox มี Active user มากกว่า 90 ล้านรายต่อเดือน

Xbox

“Microsoft ต้องการทราบว่าเหล่านักเล่นเกมทั้งหลายนั้นจะใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ร้านค้าออนไลน์ Xbox หรือไม่”

แม้จะสวนทางกับมุมมองของอดีตหัวหอกหลักของบริษัทอย่าง Bill Gates ที่มองว่า Bitcoin (BTC) อาจจะนำพามาซึ่งอันตรายแก่นักลงทุนรายย่อย แต่ทว่าทาง Microsoft ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิต และพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลกดูเหมือนจะเริ่มหันมาพิจารณาที่จะแนะนำการชำระเงินด้วย Bitcoin (BTC) ให้กับร้านค้าออนไลน์ของคอนโซลเกม Xbox ที่ซึ่งมี Active user มากกว่า 90 ล้านรายต่อเดือน

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวนั้นอ้างอิงได้จากโพสต์ภายใน Sunday Reddit บน r/XboxSeriesX ที่มีผู้คนมาแบ่งปันเรื่องราวว่าทาง Microsoft ได้ทำแบบสำรวจโดยสอบถามเหล่าวผู้ใช้ Xbox เกี่ยวกับตัวเลือกการชำระเงินที่ต้องการที่ร้านค้าออนไลน์

“คุณต้องการใช้วิธีการชำระเงินแบบใดต่อไปนี้บน Xbox” การสำรวจที่กล่าวมาข้างต้นถาม โดยระบุว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในวิธีการชำระเงินที่เป็นไปได้ ซื่งภาพเดียวกันนี้นั้นเป็นที่ตื่นเต้นสำหรับผู้คนมากมาย ทั้งยังได้รับการเผยแพร่ต่อใน Subreddits อื่น ๆ อีกมากมายรวมถึง r/Ethtrader และ r/Bitcoin อีกด้วย

* Subreddit คือชื่อเรียกของการแบ่งโพสต์ตามหมวดหมู่ที่จัดเรียงโดยผู้ใช้เว็บรวบรวมข่าวสารอย่าง Reddit*


“Microsoft กำลังถามผู้ใช้ Xbox เกี่ยวกับ #Bitcoin”

ผู้ใช้ Xbox รายหนึ่งกล่าวว่าจะมีการสำรวจนี้ “หากคุณเข้าร่วมในโปรแกรม Xbox Insider สำหรับการอัปเดตระบบปฏิบัติการทดสอบเบต้า”

เส้นทางของ Bitcoin และ Microsoft

หากย้อนกลับไปในปี 2014 เราจะพบว่าไมโครซอฟท์นั้นเริ่มเปิดรับ Bitcoin เข้าบัญชี Microsoft แล้วตั้งแต่ตอนนั้น โดยอนุญาตให้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อสินค้าต่าง ๆ จาก Windows รวมถึงเกม Xbox แต่ทว่าสกุลเงินดังกล่าวก็ได้โลดแล่นบนแพลตฟอร์มนี้แค่เพียงในระยะเวลาเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

ทว่า Microsoft ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงกระแสจากผู้บริโภคได้ และกลับมารับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับ MS Store ในเดือนมกราคม ปี 2018 ทั้งนี้ปัจจุบันยังไม่รองรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลบนร้านค้าออนไลน์ของ Xbox

ในขณะที่อาจเปิดรับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน แต่ทว่า Microsoft ไม่มีแผนที่จะก้าวไปสู่สังเวียน Cryptoดังเช่นที่ Tesla ได้ทำไป โดยประธานบริษัทอย่าง Brad Smith กล่าวว่า ทางบริษัทไม่มีแผนการกระจายความหลากหลายของสกุลเงินดิจิทัลตามรอยการลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ใน Bitcoin อย่างแน่นอน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน