รัฐไวโอมิงกลายเป็นรัฐแรกที่ออกกฎหมาย DAO ในโลก

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ในที่สุด CryptoFED DAO องค์กรอเมริกันก็ได้เปิดตัว DAO ที่ได้รับการยอมรับตามกฎหมายแห่งแรกในโลก

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
60E2D1Ef93B49F0018Ee078A.jpeg

ในที่สุด CryptoFED DAO องค์กรอเมริกันก็ได้เปิดตัว DAO ที่ได้รับการยอมรับตามกฎหมายแห่งแรกในโลก องค์กรทุ่มเทให้กับการสร้างระบบการเงินที่ไม่อาจระงับได้ต่อความผันผวนของมูลค่าและเพิ่งได้รับแจ้งจากสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศไวโอมิง โดยอ้างว่าโครงการนี้ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็น DAO ในสหรัฐอเมริกาแล้ว

DAO ย่อมาจาก Decentralized Autonomous Organisation ซึ่งแปลว่าองค์กรอิสระกระจายอำนาจ มันคือวิธีการจัดระเบียบชุมชนผ่านการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตัดสินใจอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องมีหน่วยงานส่วนกลางที่สร้างสมดุลในการลงคะแนนเสียงหรือดำเนินโครงการ

แน่นอนว่าการทำให้โครงการถูกต้องตามกฎหมายถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับโครงการและความสร้างสรรค์ของการกำกับดูแลแบบกระจายอำนาจ นอกจากนี้ขั้นตอนล่าสุดยังแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ เปิดรับองค์กรที่มีโครงสร้างเชิงนวัตกรรมแม้ว่าจะขาดระเบียบแบบรวมศูนย์ก็ตาม

“ไวโอมิงมีชื่อเสียงในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีธุรกิจเริ่มต้นในปี 2520 โดยได้รับการยอมรับจาก LLCs เราภูมิใจที่จะดำเนินการสร้างสรรค์นวัตกรรมนี้ต่อไปโดยเสนอการคุ้มครองทางกฎหมายแก่องค์กรอิสระที่กระจายอำนาจ ฉันขอแสดงความยินดีกับ American CryptoFed DAO, LLC ซึ่งเป็น DAO ที่ได้รับการยอมรับทางกฎหมายรายแรกที่ยื่นฟ้องในไวโอมิงกับสำนักงานเลขาธิการแห่งรัฐ” เลขาธิการแห่งรัฐไวโอมิงกล่าว

การทำงานของ CryptoFED DAO อเมริกันนั้นใช้โทเค็นสองตัวคือ Ducat และ Locke เมื่อพูดถึง Ducat เหรียญได้รับการออกแบบมาสำหรับการซื้อขายรายวันและสามารถทำหน้าที่เป็นตัวเก็บมูลค่าโดยปกป้องราคาจากความผันผวนเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์

300Px Hungary 1629 100 Ducats

ในคำอธิบายที่ให้ไว้เกี่ยวกับสิ่งเดียวกันบนเว็บไซต์ของพวกเขา ระบุว่า “ราคาตลาดมีการจัดการให้ใกล้เคียงกับเป้าหมายผ่านการเรียนรู้ของเครื่องจักรและทฤษฎีการควบคุมเชิงเส้นที่ใช้กับข้อมูลในเครือข่าย”

ในขณะที่ Locke เป็นโทเค็นการกำกับดูแลและได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้โดยผู้ที่เข้าร่วมใน DAO และตรวจสอบความเสถียรของ Ducat

Read more about: