ที่ประชุม World Economic Forum เตรียมถกประเด็นเกี่ยวกับคริปโต

ที่ประชุมเศรษฐกิจระดับโลก World Economic Forum จัดขึ้นในเมืองดาโวสถกประเด็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

5F69Dc03323Fc4001E0D7A73.Jpeg

ที่ประชุม World Economic Forum ที่ดาวอสมีการเปิดประชุมเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีถือเป็นความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่เนื่องจากอุตสาหกรรมนี้ถูกนำไปพูดถึงในเวทีระดับโลก

เวทีโลกพูดถึงคริปโต

ในการประชุมเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 64 ที่ผ่านมาที่ประชุม World Economic Forum ที่จัดที่กรุงดาวอสได้มีการจัดหัวข้อประชุมเกี่ยวกับเรื่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีด้วย

โดยในหัวข้อการประชุมมีผู้ขึ้นกล่าวพูดเกี่ยวกับหัวข้อเรื่อง “Resetting Digital Currencies” คือผู้ว่าการธนาคารอังกฤษนาย Andrew Bailey  และ CEO ของธนาคาร Western Union นาย  Hikmet Ersek และคนอื่น ๆ

หัวข้อเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ที่มา weforum.org

การประชุมในครั้งนี้เป็นประเด็นเกี่ยวกับการลดบทบาทของการใช้เงินสดและบทบาทของสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางหรือ CBDC และนโยบายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี

อย่างไรก็ตามท่าทีของนาย Bailey เขามองว่าเหรียญคริปโตอย่างเช่น Bitcoin นั้นยังคงมีความไม่เสถียรมากพอหากนำมาเป็นเครื่องมือในการชำระเงิน

“มูลค่าของมันยังคงผันผวนอยู่มากทำให้ผมคิดว่ามันยังไม่เหมาะเป็นสื่อกลางในการชำระเงินระดับโลก” เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานาย Bailey กล่าวว่าธนาคารต่าง ๆ จะพร้อมใจกันสร้างสกุลเงินดิจิทัล CBDC มากขึ้น

เมืองดาวอสกำลังสนใจคริปโต

ผู้คนในเมืองดาวอสเริ่มที่จะสนใจคริปโตเคอร์เรนซีเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้มีการพูดถึงคริปโตอะไรมากนักจนกระทั่งในปี 2020 คริปโตเคอร์เรนซีกลายมาเป็นประเด็นที่จะพูดถึงในที่ประชุมเศรษฐกิจระดับโลก

เวทีใหญ่ ๆ พูดถึงคริปโตเคอร์เรนซีเป็นหัวข้อสำคัญที่นำมาถกกัน ผู้คนต่างสนใจคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น ธนาคารกลางต่างสร้าง CBDC มากยิ่งขึ้น แนวโน้มอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีจะมีบทบาทสำคัญต่อระบบการเงินในอนาคตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงโรคระบาดโควิด-19 มันก็เข้ามาส่งผลกระทบต่อระบบการเงินเช่นกัน โดยเฉพาะการใช้จ่ายเงินสด เงินสดกลายมาเป็นพาหะที่ทำให้คนอาจติดเชื้อจากการหยิบจับเงินสด ผู้คนต่างก็กลัวและเลี่ยงหันไปใช้ระบบการชำระเงินแบบออนไลน์แทน (Online Payment) และแน่นอนว่าแนวโน้มการเติบโตของระบบสกุลเงินดิจิทัลนั้นยังอีกยาวไกล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว