บริษัทคริปโตยูเครน เปิดตัวบัตรบิทคอยน์สำหรับชำระเงิน

บริษัทคริปโตยูเครนเดินหน้าเปิดให้ผู้คนสามารถใช้บัตรบิทคอยน์ในการจับจ่ายใช้สอยได้แล้ว

บริษัทคริปโตยูเครน

ตอนนี้ประชาชนในประเทศยูเครนเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกันตอนนี้มีการให้บริการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น

บริษัทคริปโตยูเครนเดินเกมเปิดบัตรบิทคอยน์

นอกจากประชาชนชาวยูเครนจะสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตต่าง ๆ ได้แล้ว ทางผู้ใช้บริการคริปโตสามารถที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้าทางออนไลน์ด้วยบัตรบิทคอยน์ได้

โดย Wirex บริษัทที่ให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในประเทศยูเครนนั้น ได้มีการอนุญาตให้ผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศยูเครนได้มีการสามารถทำการซื้อขายและแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตบนแพลตฟอร์มของบริษัทได้แล้ว โดยที่บริษัทมีผลิตภัณฑ์คริปโตที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้มากกว่า 20 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี เหรียญ ethereum รวมไปถึงเหรียญที่กำลังมาแรงอย่าง dogecoin ด้วย

เช่นเดียวกัน ประชาชนในประเทศยูเครนสามารถทำการเปิดบัญชีออมเหรียญคริปโตด้วยระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi  ได้แล้ว โดยปัจจุบันบริษัทยังคงเดินหน้าผลักดันเพิ่มผลิตภัณฑ์คริปโตอย่างต่อเนื่อง

เดินหน้าขยายการให้บริการมากขึ้น

ทาง Wirex ยังได้มีการประกาศแผนการให้ผู้ถือครองเหรียญคริปโตสามารถใช้บัตรบิทคอยน์ในการใช้จ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ ตามร้านค้าที่เปิดรับระบบแบบเดียวกัน โดยที่ร้านค้าไม่จำเป็นต้องยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตโดยตรงก็ได้ โดยที่บัตรดังกล่าวเป็นบัตรเสมือนจริงที่สามารถชำระเงินด้วย Apple Pay หรือ Google Pay

สืบเนื่องจากกระแสการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่อาจฉุดรั้งได้อีกต่อไป ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐจำต้องหาทางเปิดพื้นที่สำหรับการดำเนินอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตโดยเฉพาะ โดยที่ทาง CTO ของ Wirex เองก็ได้ออกมาระบุถึงเรื่องนี้ว่า ทางบริษัทมีแผนระยะยาวในการเจาะตลาดในประเทศยูเครนโดยตรงอยู่แล้ว สอดคล้องกับบริษัทบางแห่งที่ได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น