บริษัทคริปโตยูเครน เปิดตัวบัตรบิทคอยน์สำหรับชำระเงิน

บริษัทคริปโตยูเครนเดินหน้าเปิดให้ผู้คนสามารถใช้บัตรบิทคอยน์ในการจับจ่ายใช้สอยได้แล้ว

บริษัทคริปโตยูเครน

ตอนนี้ประชาชนในประเทศยูเครนเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกันตอนนี้มีการให้บริการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น

บริษัทคริปโตยูเครนเดินเกมเปิดบัตรบิทคอยน์

นอกจากประชาชนชาวยูเครนจะสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตต่าง ๆ ได้แล้ว ทางผู้ใช้บริการคริปโตสามารถที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้าทางออนไลน์ด้วยบัตรบิทคอยน์ได้

โดย Wirex บริษัทที่ให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในประเทศยูเครนนั้น ได้มีการอนุญาตให้ผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศยูเครนได้มีการสามารถทำการซื้อขายและแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตบนแพลตฟอร์มของบริษัทได้แล้ว โดยที่บริษัทมีผลิตภัณฑ์คริปโตที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้มากกว่า 20 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี เหรียญ ethereum รวมไปถึงเหรียญที่กำลังมาแรงอย่าง dogecoin ด้วย

เช่นเดียวกัน ประชาชนในประเทศยูเครนสามารถทำการเปิดบัญชีออมเหรียญคริปโตด้วยระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi  ได้แล้ว โดยปัจจุบันบริษัทยังคงเดินหน้าผลักดันเพิ่มผลิตภัณฑ์คริปโตอย่างต่อเนื่อง

เดินหน้าขยายการให้บริการมากขึ้น

ทาง Wirex ยังได้มีการประกาศแผนการให้ผู้ถือครองเหรียญคริปโตสามารถใช้บัตรบิทคอยน์ในการใช้จ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ ตามร้านค้าที่เปิดรับระบบแบบเดียวกัน โดยที่ร้านค้าไม่จำเป็นต้องยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตโดยตรงก็ได้ โดยที่บัตรดังกล่าวเป็นบัตรเสมือนจริงที่สามารถชำระเงินด้วย Apple Pay หรือ Google Pay

สืบเนื่องจากกระแสการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่อาจฉุดรั้งได้อีกต่อไป ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐจำต้องหาทางเปิดพื้นที่สำหรับการดำเนินอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตโดยเฉพาะ โดยที่ทาง CTO ของ Wirex เองก็ได้ออกมาระบุถึงเรื่องนี้ว่า ทางบริษัทมีแผนระยะยาวในการเจาะตลาดในประเทศยูเครนโดยตรงอยู่แล้ว สอดคล้องกับบริษัทบางแห่งที่ได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'