เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Wirecard ผู้ออกเดบิตคริปโตเผยสูญเสียเงินกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์

บริษัทการเงินชื่อดัง Wirecard เปิดเผยว่าได้พบข้อผิดพลาดระหว่างการทำบัญชีของบริษัท พบเงินหายไปกว่าหนึ่งในสี่ของรายได้

Bc86757Ab1Ff6F42B85Dd69De8227C83

บริษัท Wirecard ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทการเงินชั้นนำของประเทศเยอรมันและเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการบัตรเดบิตได้ปรากฎเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้น นั่นคือบริษัทดังกล่าวได้มีการประกาศแก่บุคคลภายนอกถึงความผิดพลาดภายในบริษัทที่ทำให้ยอดรายรับรวมคงเหลือของบริษัทนั้นหายไปกว่าหนึ่งในสี่

เงินที่หายไป

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นจากการที่ทางบริษัทบัญชีอย่าง EY ซึ่งได้ให้บริการการตรวจสอบบัญชีแก่ทางบริษัทนั้นได้มีการแจ้งว่าพวกเขาไม่สามารถหาที่มาที่ไปของเงินกว่า 2.1 พันล้านดอลลาร์ได้ ซึ่งหมายความว่าจำนวนรายรับของบริษัทนั้นคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงอย่างมากนั่นเอง โดยทางบริษัทได้มีการสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของพนักงานภายในบริษัทซึ่งได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวเลขดังกล่าว


แม้ว่าทางบริษัทนั้นจะยังไม่มีการสรุปถึงสาเหตุเบื้องหลังออกมาอย่างชัดเจนก็ตาม แต่ข่าวดังกล่าวได้สร้างผลกระทบอย่างมากต่อความเชื่อถือจากเหล่านักลงทุน ส่งผลให้มูลค่าหุ้นของบริษัทนั้นร่วงลงอย่างมากจากระดับที่ 104.50 ยูโร มาสู่ระดับที่ 25.82 ยูโร ในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา อีกทั้งทางบริษัทยังมีความเสี่ยงที่ทางธนาคารผู้ให้กู้ของบริษัทนั้นมีสิทธิที่จะเพิกถอนสัญญากู้และเรียกเงินจากบริษัทคืนได้ทันทีอีกด้วย

ผลกระทบต่อวงการ Crytocurrency

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้น ยังส่งผลให้ผู้คนในวงการ Cryptocurrency ในภูมิภาคยุโรปเป็นที่วิตกกังวล เนื่องจากบริษัทดังกล่าวนั้นเป็นผู้ให้บริการในการออกบัตรเดบิตสำหรับใช้จ่ายด้วยสกุลเงิน Cryptocurrency เป็นสกุลเงินยูโร ไม่ว่าจะเป็นบัตรของ Crypto.com, TenX และ Wirex เอง โดยการใช้บริการของพวกเขาอาจจะได้รับผลกระทบจากการความผิดพลาดภายในบริษัทได้


อย่างไรก็ตามเนื่องจากการดำเนินการออกบัตรเดบิตของบริษัทดังกล่าวนั้นได้รับการสำรองเงินล่วงหน้าไว้แล้วโดยสถาบันการเงินอื่นๆ ซึ่งทางบริษัท Wirecard เองไม่ได้ครอบครองเงินของเหล่าผู้ใช้บริการไว้กับทางบริษัทเอง ดังนั้นแล้วกรณีดังกล่าวจึงไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการในปัจจุบัน แต่หากเหตุการณ์นั้นแย่ลงและส่งผลให้ทางบริษัทไม่สามารถดำเนินการออกบัตรเดบิตเพิ่มเติมให้แก่บริษัทซึ่งใช้บริการของพวกเขาแล้ว บริษัทด้าน Cryptocurrency ซึ่งเตรียมออกสินค้าใหม่ๆ เป็นบัตรเดบิต Cryptocurrency นั้นย่อมจะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ กรณีดังกล่าวยังเป็นการย้ำเตือนเราถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราได้ไว้วางใจให้บริษัทซึ่งเป็นองค์กรที่มีการบริหารจัดการรวมไว้ที่ส่วนกลางนั้นจัดการดูแลทรัพย์สินของเรา ซึ่งเป็นไปได้ที่จะเกิดความผิดพลาดจากการดำเนินการของบุคลากรภายในองค์กรไปจนถึงความเสียหายที่จะรวมตัวไว้มากในจุดเดียว โดยจุดบอดดังกล่าวนั้นสามารถแก้ไขได้โดยการใช้งานเครือข่าย Blockchain นั่นเอง

หากสนใจสามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ Wirecard

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม