รัฐนอร์ทดาโคตาในสหรัฐอนุญาตให้คนใช้คริปโตจ่ายบิลค่าน้ำไฟได้

ไม่นานมานี้เมืองในรัฐนอร์ทดาโคตาสหรัฐฯ ได้เริ่มนโยบายให้ผู้คนสามารถนำคริปโตมาจ่ายบิลค่าสาธารณูปโภคได้โดยจับมือกับ BitPay

Btc.jpeg 1

เมืองในนอร์ทดาโคตาในสหรัฐอเมริกาผลักดันการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลแล้วโดยได้เริ่มยอมรับการชำระเงินค่าสาธารณูปโภคด้วย Bitcoin (BTC) เป็นที่เรียบร้อย

การใช้งานคริปโตในสหรัฐฯ

ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของเมืองวิลลิสตันประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าฝ่ายบริหารของเมืองได้ร่วมมือกับบริษัทด้านคริปโตชื่อดังอย่าง BitPay และได้รองรับสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin (BTC) ในการชำระค่าสาธารณูปโภค

“เราได้ร่วมมือกับ BitPay ผู้ให้บริการการชำระเงินด้านคริปโตซึ่งมีพาร์ทเนอร์ใหญ่ ๆ เช่น Microsoft และ Facebook เราเป็นเทศบาลแรกในรัฐนอร์ทดาโคตาที่ให้บริการนี้” ผู้บริหารเมืองกล่าว

ในตอนนี้พลเมืองในเมือง Williston รัฐนอร์ทดาโคตาสามารถนำคริปโตไปใช้ชำระบิลค่าสาธารณูปโภคได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นคาดว่าในอนาคตรัฐจะขยายบริการนี้ไปยังพื้นที่อื่น ๆ เช่น สามารถนำคริปโตมาใช้ชำระใบอนุญาตต่าง ๆ ได้

ทั้งนี้ยังมีส่วนที่คิดค่าธรรมเนียมด้วยการชำระเงินด้วยคริปโตอยู่ ซึ่งทาง BitPay ได้คิดค่าคอมมิชชั่นในส่วนนี้อยู่ที่ 1%

หลาย ๆ รัฐในอเมริกาผลักดันคริปโตมากขึ้น

นอกจากเมือง Williston ในรัฐนอร์ทดาโคตาในสหรัฐอเมริกาที่มีการเปิดให้พลเมืองสามารถนำคริปโตมาใช้ชำระค่าสาธารณูปโภคได้ มันยังมีรัฐอื่น ๆ ที่นำคริปโตไปใช้งานด้วยเช่นกัน

ฝ่ายนิติบัญญัติของเนบราสก้าเริ่มที่จะอนุญาตให้ธนาคารของรัฐจัดการกับคริปโตได้ นายกเทศมนตรีเมืองแจ็กสันในรัฐเทนเนสซีได้ริเริ่มแคมเปญให้จ่ายเงินเดือนสาธารณะเป็น Bitcoin และให้ขุดคริปโตได้เช่นเดียวกับในไมอามีรัฐฟลอริดา

ตามข้อมูลของนิตยสาร Newsweek พบว่าชาวอเมริกันกว่า 46 ล้านคนหรือ 17% ของกลุ่มผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดมีการถือ Bitcoin ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 ผลสำรวจโดยเว็บเทรดคริปโต Gemini ก่อนหน้านี้พบว่ามีเพียง 14% ของประชากรในสหรัฐอเมริกาหรือประมาณ 21 ล้านคนในกลุ่มผู้ใหญ่มีการถือครองคริปโตในช่วงปลายปี 2020

source: cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว