เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐนอร์ทดาโคตาในสหรัฐอนุญาตให้คนใช้คริปโตจ่ายบิลค่าน้ำไฟได้

ไม่นานมานี้เมืองในรัฐนอร์ทดาโคตาสหรัฐฯ ได้เริ่มนโยบายให้ผู้คนสามารถนำคริปโตมาจ่ายบิลค่าสาธารณูปโภคได้โดยจับมือกับ BitPay

Btc.jpeg 1

เมืองในนอร์ทดาโคตาในสหรัฐอเมริกาผลักดันการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลแล้วโดยได้เริ่มยอมรับการชำระเงินค่าสาธารณูปโภคด้วย Bitcoin (BTC) เป็นที่เรียบร้อย

การใช้งานคริปโตในสหรัฐฯ

ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของเมืองวิลลิสตันประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าฝ่ายบริหารของเมืองได้ร่วมมือกับบริษัทด้านคริปโตชื่อดังอย่าง BitPay และได้รองรับสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin (BTC) ในการชำระค่าสาธารณูปโภค

“เราได้ร่วมมือกับ BitPay ผู้ให้บริการการชำระเงินด้านคริปโตซึ่งมีพาร์ทเนอร์ใหญ่ ๆ เช่น Microsoft และ Facebook เราเป็นเทศบาลแรกในรัฐนอร์ทดาโคตาที่ให้บริการนี้” ผู้บริหารเมืองกล่าว

ในตอนนี้พลเมืองในเมือง Williston รัฐนอร์ทดาโคตาสามารถนำคริปโตไปใช้ชำระบิลค่าสาธารณูปโภคได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นคาดว่าในอนาคตรัฐจะขยายบริการนี้ไปยังพื้นที่อื่น ๆ เช่น สามารถนำคริปโตมาใช้ชำระใบอนุญาตต่าง ๆ ได้

ทั้งนี้ยังมีส่วนที่คิดค่าธรรมเนียมด้วยการชำระเงินด้วยคริปโตอยู่ ซึ่งทาง BitPay ได้คิดค่าคอมมิชชั่นในส่วนนี้อยู่ที่ 1%

หลาย ๆ รัฐในอเมริกาผลักดันคริปโตมากขึ้น

นอกจากเมือง Williston ในรัฐนอร์ทดาโคตาในสหรัฐอเมริกาที่มีการเปิดให้พลเมืองสามารถนำคริปโตมาใช้ชำระค่าสาธารณูปโภคได้ มันยังมีรัฐอื่น ๆ ที่นำคริปโตไปใช้งานด้วยเช่นกัน

ฝ่ายนิติบัญญัติของเนบราสก้าเริ่มที่จะอนุญาตให้ธนาคารของรัฐจัดการกับคริปโตได้ นายกเทศมนตรีเมืองแจ็กสันในรัฐเทนเนสซีได้ริเริ่มแคมเปญให้จ่ายเงินเดือนสาธารณะเป็น Bitcoin และให้ขุดคริปโตได้เช่นเดียวกับในไมอามีรัฐฟลอริดา

ตามข้อมูลของนิตยสาร Newsweek พบว่าชาวอเมริกันกว่า 46 ล้านคนหรือ 17% ของกลุ่มผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดมีการถือ Bitcoin ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 ผลสำรวจโดยเว็บเทรดคริปโต Gemini ก่อนหน้านี้พบว่ามีเพียง 14% ของประชากรในสหรัฐอเมริกาหรือประมาณ 21 ล้านคนในกลุ่มผู้ใหญ่มีการถือครองคริปโตในช่วงปลายปี 2020

source: cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม