เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สรุปตลาดคริปโตรายสัปดาห์ : สัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม

สัปดาห์แรกของเดือนเริ่มต้นด้วยความผันผวน ทำตลาดคริปโตกลับมาคึกคักอีกครั้ง พร้อมๆ กับการเพิ่มขึ้นของอัตรา Adoption

Photo 1568234928966 359C35Dd8327 1

Bitcoin

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นยังคงเน้นย้ำถึงความผันผวนอันเป็นเสน่ห์ของวงการคริปโตได้เป็นอย่างดี โดย Bitcoin นั้นได้มีการขึ้นไปแตะระดับราคาทะลุ 12,000 ดอลลาร์ได้ในช่วงวันอาทิตย์ต้นเดือน แต่กลับต้องร่วงลงมากว่า 700 ดอลลาร์ หรือราวๆสองหมื่นบาทในช่วงหลังจากนั้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลให้เหรียญรองในตลาดต่างมีการเปลี่ยนแปลงของราคาในทิศทางเดียวกัน

อย่างไรก็ตามราคาของเหรียญดังกล่าวได้มีการปรับตัวขึ้นไปอยู่ในช่วง 11,700 ดอลลาร์ไม่นานหลังจากนั้น ก่อนที่จะมีการวิ่งอยู่ในกรอบระหว่างระดับสูงสุดที่ 12,000 ดอลลาร์และระดับต่ำสุดที่ 11,200 ดอลลาร์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกรอบที่กว้างมากเลยทีเดียว


นอกจากนี้แล้วข้อมูลจากในช่วงที่ผ่านมายังได้แสดงให้เห็นว่า บัญชีซึ่งถือเหรียญ Bitcoin น้อยกว่า 10 BTC นั้น ยังได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจากในคาบเวลาเพียงสามปี แสดงให้เห็นว่าอัตราการถือครองเหรียญนั้นได้กระจายไปในวงกว้างมากขึ้นและไม่ได้กระจุกอยู่กับนักลงทุนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเช่นเดิมแล้วนั่นเอง


Altcoins

ในขณะที่เหรียญหลักของตลาดนั่นพุ่งขึ้นลงอย่างบ้าคลั่ง เหรียญรองในตลาด (Altcoins) อื่นๆ นั้นก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงที่ใกล้เคียงกัน โดยเหรียญอย่าง Ethereum และ Ripple นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงสูงขึ้นในกรอบ 6% – 7% และที่น่าตกใจไปมากกว่านั้นคือการเปลี่ยนแปลงของราคาที่เกิดขึ้นกับเหรียญ Bitcoin Cash (BCH) ซึ่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้วิ่งอยู่ในช่วงราคาระหว่าง 310 ดอลลาร์ และ 290 ดอลลาร์อย่างรวดเร็วอีกด้วย

จากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เรายังคงมั่นใจได้ว่าความผันผวนที่เกิดขึ้นนั้นยังคงเป็นไปในทิศทางขาขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากกรเปลี่ยนแปลงทั้งหลายที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโต ไม่ว่าจะเป็นทั้งการที่บริษัทด้านการลงทุนในคริปโตอย่าง Grayscale นั้นได้เตรียมมีกิจกรรมผลักดันให้สกุลเงินคริปโตเป็นที่รู้จักในประเทศสหรัฐฯมากขึ้น หรือแม้แต่ฝั่งประเทศจีนที่มีการจดทะเบียนบริษัทที่เกี่ยวกับBlockchain มากขึ้นกว่า 10,000 ราย เป็นต้น

กิจกรรมในตลาดเริ่มหันมาหาสกุลเงินคริปโตมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าเหล่าผู้ประกอบการณ์เริ่มที่จะเห็นความสำคัญของสกุลเงินคริปโต รวมทั้งเทคโนโลยี Blockchain มากยิ่งขึ้น จากข่าวการดำเนินการต่างๆไม่ว่าจะเป็นการที่ทาง Coca Cola นั้นใช้ Ethereum เข้ามาช่วยจัดการระบบ Supply Chain หรือทางบริษัท Square Cash App นั้นมีการรายงานถึงรายได้ในไตรมาสเดียวที่มากถึง 875 ล้านดอลลาร์ เป็นต้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม