เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Wallets ที่มีน้อยกว่า 1 BTC คิดเป็นแค่ 5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ทั้งหมด

หากใครหลายคนยังนึกภาพไม่ออกว่าโลกของ Bitcoin นั้นกว้างใหญ่ไพศาลมากเพียงใด วันนี้เราจะมาทำให้ภาพนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น โดยข้อมูลล่าสุดนั้นระบุว่า Wallets ที่มีน้อยกว่า 1 BTC นั้นคิดเป็นแค่ 5% ของมูลค่าตามราคาตลาดเท่านั้นเอง

Photo 1530185657381 2668451Ca7E0

จำนวนของ Bitcoin Wallets แบบ “Wholecoiner” หรือกระเป๋าเงินของเหล่านักลงทุนที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้อย่างน้อย 1 BTC นั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งทำให้บัญชีที่เหลือนั้น คือเหล่าผู้ใช้ที่ยังไม่สามารถไต่เต้าขึ้นมาไม่ได้จนมี Bitcoin แบบเต็มเหรียญ และนั่นนับเป็นเพียง 5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด(Market Capital) ของ Bitcoin เท่านั้น

จากข้อมูลของ Bit Info Charts แสดงถึงจำนวนบัญชีของผู้ใช้ที่เป็น Wholecoiner ที่มีมูลค่าประมาณ 301 พันล้านเหรียญ BTC ซึ่งในทางตรงกันข้ามนั้น มูลค่ารวมของบัญที่ที่มีน้อยกว่า Wholecoiner ในปัจจุบัน คือ 16 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยข้อมูลจากการสำรวจครั้งใหม่นี้กำลังแสดงให้เราเห็นว่า “Wholecoiners” หรือ Wallets ที่มีการถือครอง 1 BTC ขึ้นไปคิดเป็น 95% ของเงินทั้งหมดของตลาด Bitcoin เลยทีเดียว และแม้จำนวนที่เหลืออีก 5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด จะดูเหมือนเป็นจำนวนที่น้อยมากก็ตาม แน่นั้นคือกลุ่มผู้ใช้หลายสิบล้านคนที่มียอดคงเหลือต่ำกว่า 1 BTC

ทุกคนต่างก็ฝันที่จะครอบครองอย่างน้อย 1 BTC

จำนวนบัญชีของผู้ใช้ที่เป็น Wholecoiner ทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปีตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ถึงแม้ว่าราคาของ BTC’s astronomic จะมีการปรับตัวสูงขึ้นก็ตาม โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน Rafael Shultze-Kraft ซึ่งเป็น CTO ของ Glassnode ได้ทวีตแผนภูมิที่เผยให้เห็นว่า มีบัญชีผู้ใช้มากกว่า 800,000 บัญชีแล้วที่เป็นผู้ถือครอง Bitcoin อย่างน้อย 1 BTC


จำนวนของบัญชี #Bitcoin ในรูปแบบ “wholecoiner” (ถือครอง ≥ 1 BTC) ในทุก ๆ ปี

Number Of Bitcoin Wallets Holding At Least 1 Btc Over Time

แผนภูมิเชิงเส้นข้างต้นแสดงให้เห็นถึง Retracements หรือบริเวณที่ราคามีการฟักตัวอยู่ ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้งในประวัติศาสตร์ของบัญชีของผู้ใช้ที่เป็น Wholecoiner โดยมีการลดลงมากที่สุดในช่วงต้นปี 2016 ซึ่งจำนวนการถือครองบัญชีที่มีอย่างน้อย 1 BTC ลดลง 13.5% จาก 520,000 เป็น 450,000

ในปี 2018 การเติบโตของ Wholecoiner นั้นมีความซบเซาเนื่องจากจำนวนบัญชีที่แกว่งไปมาระหว่าง 720,000 ถึง 690,000 เป็นเวลา 12 เดือนนับจากเดือนธันวาคม ปี 2017

จากข้อมูลของ Into The Block ระบุว่า Bitcoin addresses จำนวน 32.95 ล้านบัญชีในปัจจุบัน ได้มีการถือครอง BTC บางส่วน ซึ่งบ่งบอกว่า Wholecoiners เป็นเพียง 0.47% ของ Bitcoin wallets ที่มีความสมดุล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก