Wallets ที่มีน้อยกว่า 1 BTC คิดเป็นแค่ 5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ทั้งหมด

หากใครหลายคนยังนึกภาพไม่ออกว่าโลกของ Bitcoin นั้นกว้างใหญ่ไพศาลมากเพียงใด วันนี้เราจะมาทำให้ภาพนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น โดยข้อมูลล่าสุดนั้นระบุว่า Wallets ที่มีน้อยกว่า 1 BTC นั้นคิดเป็นแค่ 5% ของมูลค่าตามราคาตลาดเท่านั้นเอง

Photo 1530185657381 2668451Ca7E0

จำนวนของ Bitcoin Wallets แบบ “Wholecoiner” หรือกระเป๋าเงินของเหล่านักลงทุนที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้อย่างน้อย 1 BTC นั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งทำให้บัญชีที่เหลือนั้น คือเหล่าผู้ใช้ที่ยังไม่สามารถไต่เต้าขึ้นมาไม่ได้จนมี Bitcoin แบบเต็มเหรียญ และนั่นนับเป็นเพียง 5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด(Market Capital) ของ Bitcoin เท่านั้น

จากข้อมูลของ Bit Info Charts แสดงถึงจำนวนบัญชีของผู้ใช้ที่เป็น Wholecoiner ที่มีมูลค่าประมาณ 301 พันล้านเหรียญ BTC ซึ่งในทางตรงกันข้ามนั้น มูลค่ารวมของบัญที่ที่มีน้อยกว่า Wholecoiner ในปัจจุบัน คือ 16 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยข้อมูลจากการสำรวจครั้งใหม่นี้กำลังแสดงให้เราเห็นว่า “Wholecoiners” หรือ Wallets ที่มีการถือครอง 1 BTC ขึ้นไปคิดเป็น 95% ของเงินทั้งหมดของตลาด Bitcoin เลยทีเดียว และแม้จำนวนที่เหลืออีก 5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด จะดูเหมือนเป็นจำนวนที่น้อยมากก็ตาม แน่นั้นคือกลุ่มผู้ใช้หลายสิบล้านคนที่มียอดคงเหลือต่ำกว่า 1 BTC

ทุกคนต่างก็ฝันที่จะครอบครองอย่างน้อย 1 BTC

จำนวนบัญชีของผู้ใช้ที่เป็น Wholecoiner ทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปีตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ถึงแม้ว่าราคาของ BTC’s astronomic จะมีการปรับตัวสูงขึ้นก็ตาม โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน Rafael Shultze-Kraft ซึ่งเป็น CTO ของ Glassnode ได้ทวีตแผนภูมิที่เผยให้เห็นว่า มีบัญชีผู้ใช้มากกว่า 800,000 บัญชีแล้วที่เป็นผู้ถือครอง Bitcoin อย่างน้อย 1 BTC


จำนวนของบัญชี #Bitcoin ในรูปแบบ “wholecoiner” (ถือครอง ≥ 1 BTC) ในทุก ๆ ปี

Number Of Bitcoin Wallets Holding At Least 1 Btc Over Time

แผนภูมิเชิงเส้นข้างต้นแสดงให้เห็นถึง Retracements หรือบริเวณที่ราคามีการฟักตัวอยู่ ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ครั้งในประวัติศาสตร์ของบัญชีของผู้ใช้ที่เป็น Wholecoiner โดยมีการลดลงมากที่สุดในช่วงต้นปี 2016 ซึ่งจำนวนการถือครองบัญชีที่มีอย่างน้อย 1 BTC ลดลง 13.5% จาก 520,000 เป็น 450,000

ในปี 2018 การเติบโตของ Wholecoiner นั้นมีความซบเซาเนื่องจากจำนวนบัญชีที่แกว่งไปมาระหว่าง 720,000 ถึง 690,000 เป็นเวลา 12 เดือนนับจากเดือนธันวาคม ปี 2017

จากข้อมูลของ Into The Block ระบุว่า Bitcoin addresses จำนวน 32.95 ล้านบัญชีในปัจจุบัน ได้มีการถือครอง BTC บางส่วน ซึ่งบ่งบอกว่า Wholecoiners เป็นเพียง 0.47% ของ Bitcoin wallets ที่มีความสมดุล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022