ยอดเปิดใช้ Wallet บนเครือข่าย Cardano พุ่งทะลุ 1 ล้านรายแล้ว!

ทวิตเตอร์ของ Cardano Community เปิดเผยว่ายอดวอลเล็ทที่เปิดใช้งานบนเครือข่าย Cardano นั้นพุ่งทะลุ 1 ล้านแล้วในเวลานี้

อีกหนึ่งความสำเร็จของเครือข่าย Cardano (ADA) ในเวลานี้มีผู้ใช้งาน Wallet บนเครือข่าย Cardano ทะลุ 1 ล้านรายแล้ว อ้างอิงจากประกาศทางทวิตเตอร์ของ Cardano

ผู้ใช้งาน Wallet บน Cardano ทะลุ 1 ล้าน

แพลตฟอร์ม Cardano มีผู้เปิดใช้งานวอลเล็ททะลุยอด 1 ล้านแล้ว อ้างอิงข้อมูลเปิดเผยจากทางทวิตเตอร์ของ Cardano Community นอกจากนี้แล้วโทเค็น ADA ที่หมุนเวียนในระบบกว่า 70% หรือมูลค่ากว่า 34 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 10,600 ล้านบาท) นั้นถูกนำไป Stake ใน Pool กว่า 2,500 Active Pool


การ Stake ก็คือการที่นำเหรียญคริปโตหรือโทเค็นไปฝากไว้ในแพลตฟอร์มลักษณะเป็นการวางเหรียญเพื่อค้ำประกันเมื่อผู้ใช้งานรายนั้น ๆ ตัดสินใจเป็นผู้เข้าร่วมยืนยันการทำธุรกรรมบนเครือข่าย ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานรายนั้นกระทำการใด ๆ บนเครือข่ายโดยไม่สุจริตนั่นเองเช่น โจมตีระบบ เป็นต้น

ส่วน Staking Pool นั้นก็คือแพลตฟอร์มที่รองรับโปรโตคอลแบบ Proof-of-Stake และให้ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญคริปโตนั้น ๆ มาฝากเข้าไปในแพลตฟอร์มหรือวางเป็นเงินคำ้ประกันเพื่อช่วยยืนยันการทำธุรกรรมบนเครือข่ายและผู้ใช้งานก็จะได้รับโทเค็นเป็นรางวัลตอบแทน เช่น แพลตฟอร์ม AdaLite Wallet

Cardano เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

รางวัลที่ได้จากการ Stake ส่วนหนึ่งยังถูกนำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลด้วยรวมมูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์ ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาแพลตฟอร์ม Input Output Hong Kong (IOHK)  ก็ได้ประกาศด้วยว่าฟังก์ชั่น Smart Contract ของ Cardano จะเริ่มให้เปิดใช้งานอีกสองสามเดือนข้างหน้า


แพลตฟอร์ม Cardano กำลังที่จะเปิดตัวบริการใหม่เป็นตัว Converter ที่ให้นักลงทุนสามารถสับเปลี่ยนเหรียญคริปโตชนิด ERC-20 บนเครือข่าย Ethereum มาเป็นโทเค็นของ Cardano ได้ด้วยเพื่อให้นักลงทุนสามารถใช้งานโปรโตคอลของ Cardano ได้

ราคาของเหรียญ ADA ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นมาเรื่อย ๆ อ้างอิงจาก CryptoCompare ชี้ว่าช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาเหรียญราคา ADA นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 2,900%

ในเวลานี้ราคาเหรียญ ADA นั้นอยู่ที่ $1.80  (56.30 บาท) เพิ่มขึ้นกว่า 15.3% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko

source: cryptoglobe

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!
ราคา ADA ทะยานขึ้น 30% แซงหน้า XRP ไปแล้ว

ราคา ADA ทะยานขึ้น 30% แซงหน้า XRP ไปแล้ว

หลังปริมาณการซื้อขายพุ่งขึ้นมากว่า 3 เท่า ส่งผลให้ราคา ADA ทะยานแซงหน้า XRP ขึ้นมาคว้าตำแหน่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอันดับที่ 6 ของโลก
เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย
จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

ปี 2022 น่าจะเป็นอีกปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย. และนี่คือเหรียญ smart contract 7 อันดับที่คุณควรจะจับตามองในปีนี้