แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น 

gold round coin on black surface

 ตลาดสกุลเงินดิจิทัลเริ่มฟื้นตัวในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่นักลงทุนในตลาดยังคงมีความกังวลและยังไม่พร้อมที่จะทุ่มสุดตัวสำหรับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลดั่งเช่นที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นจากปริมาณการซื้อ-ขายที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด แม้สภาวะของตลาดโดยรวมจะดูดีขี้แล้วก็ตาม

นักลงทุนยังคงหวาดกลัว

ปริมาณการซื้อ-ขายระหว่างวันที่ 18 – 24 มิถุนายน 2565 ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าราคาของ Bitcoin จะหยุดลดลงและค่อยๆ ขยับขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสถานการณ์นี้อาจเป็นสัญญาณที่น่ากังวล เพราะมันแสดงให้เห็นว่า สภาวะของตลาดในระยะสั้นจะยังคงเงียบเหงาและอยู่ในแนวโน้มขาลงต่อไป ซึ่งจะต้องใช้เวลาพักใหญ่สำหรับการฟื้นตัว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนในตลาด

ข้อมูลจากกราฟเกี่ยวกับ Volume ในช่วงเวลา 1D ระบุว่า Bitcoin ยังคงไม่ได้รับการสนับสนุนที่จากทั้งนักเก็งกำไรและนักลงทุน ส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วง Sideway และตลาดก็ยังคงเงียบเหงาแบบนี้ต่อไป

Bitcoin

Volume ที่ลดลงมันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ?

การขาดแรงซื้อนั้นอาจเป็นสัญญาณที่น่ากังวลสำหรับนักลงทุนที่ทยอยซื้อในช่วงที่ราคาลดลงอย่างมหาศาลและเดิมพันกับการกลับตัวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างไรก็ตาม ความคาดหวังสำหรับนักลงทุนที่อยู่ในตลาดตอนนี้อาจจะดูเหมือนยังไม่สามารถเป็นจริง เพราะปริมารการซื้อขายของ Bitcoin นั้นลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากปริมาณการชำระบัญชีจำนวนมาก, Margin Call ที่สถาบันได้รับและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในตลาด ซึ่งส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ร่วงหล่นจาก 30,000 ไปที่ 17,000 ดอลลาร์

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นักลงทุนทั้งรายย่อยและสถาบันต่างพากันเทขายและหนีหายออกไปจากตลาด ไม่เพียงเท่านั้น แรงกดดันจาก FED เกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายก็ส่งผลให้ตลาดทุนทั่วโลกสั่นคลอน ซึ่งตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงจากผลกระทบเหล่านี้ได้

ในขณะที่เขียน ราคาของ Bitcoin อยู่ที่ 20,827 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.47% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และยังวิ่งอยู่ในกรอบ 20,000 – 21,000 ดอลลาร์ ต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ