Bitcoin จำเป็นต้องขึ้นไปแตะ $24,800 ให้ได้ เพื่อการกลับสู่ตลาดกระทิงอีกครั้ง

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางเทคนิคของ Fundstrat ระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ต้องพุ่งขึ้นเหนือระดับ 25,000 ดอลลาร์ให้สำเร็จเพื่อเปลี่ยนแนวโน้มของตลาด

แนวรับที่ 20,000 ดอลลาร์ ดูเหมือนจะเป็นแนวรับที่แข็งแกร่งและทำให้มูลค่าของสินทรัพย์อันดับ 1 อย่าง Bitcoin ไม่ลดลงไปมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม มูลค่าของ Bitcoin ก็ยังไม่สามารถขึ้นไปได้สูงกว่านั้น และยังคงวนเวียนอยู่แถว 19,000 – 21,000 ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา 

24,800 ดอลลาร์คือเป้าหมายสำคัญ

หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญจาก Fundstrat Global Advisors ระบุว่า “ระดับราคา 24,800 ดอลลาร์ คือราคาที่ BTC จำเป็นต้องผ่านไปให้ได้เพื่อทำให้ตลาดหมีอันโหดร้ายนี้จบลง”

ทั้งนี้ ความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกที่เพิ่มมากขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ Bitcoin ไม่สามารถไปไหนจากระดับ 20,000 ดอลลาร์ได้ และในขณะที่เขียนนี้ ราคาของ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 20,178 ดอลลาร์ ฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดระหว่างวันที่ 19,848.08 ดอลลาร์ขึ้นมาได้ 

Bitcoins

Bitcoin ต้องสู้เพื่อเปลี่ยนแนวโน้ม

Mark Newton หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางเทคนิคของ Fundstrat Global Advisors กล่าวว่า “Bitcoin ใกล้ที่จะถึงจุดต่ำสุดแล้ว แต่ราคาในปัจจุบันก็อาจจะยังไม่ใช่ ‘จุดต่ำสุด’ จุดสุดท้าย ” 

เขาเชื่อว่าราคาของ Bitcoin จะต้องขึ้นไปถึง 23,000-24,800 ดอลลาร์ เพื่อขึ้นไปทำระดับราคาที่สูงกว่าในปัจจุบัน 

MicroStrategy ขาดทุนไปกว่า 30% จากการลงทุนใน Bitcoin

Peter Schiff นักวิจารณ์ Bitcoin ตัวยง ซึ่งเป็นหัวหน้าของ Euro Pacific Capital และผู้ก่อตั้ง SchiffGold ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ Michael Saylor ผู้ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ MicroStrategy และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Bitcoin สำหรับคำแถลงล่าสุดของเขาว่า Bitcoin นั้นดีกว่าสินทรัพย์อื่นที่บริษัทของเขาสามารถซื้อได้ถึง 10 เท่า

Schiff เตือน Saylor ในความคิดเห็นบน Twitter ว่า “เขาขาดทุนกว่า 30% จากราคา Bitcoin ที่เขาซื้อและบริษัทสูญเสียถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์และอาจสูญเสียมากขึ้นกว่านี้หาก Bitcoin ยังคงตกต่ำ”

 ไม่เพียงเท่านั้น Schiff ยังระบุอีกว่า “Saylor ซื้อ Bitcoin ส่วนใหญ่ด้วยเงินที่ MicroStrategy ยืมมา ดังนั้นตอนนี้ สิ่งที่ Saylor กำลังทำอยู่ก็คือ การจ่ายดอกเบี้ยเพื่อเสียเงินเพิ่มมากขึ้น”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน