220,000 ดอลลาร์ ยังคงเป็นราคาเป้าหมายของ Bitcoin ในปีนี้ 

Max Keizer ผู้คลั่งไคล้ใน Bitcoin เชื่อว่าปีนี้ Bitcoin จะยังคงมีโอกาสขึ้นไปแตะระดับที่สูงถึง 220,000 ดอลลาร์ได้

Max Keizer ผู้ซึ่งเป็น Bitcoin maxi ได้ออกมาแบ่งปันการคาดการณ์เกี่ยวกับราคา Bitcoin ของเขาว่า Bitcoin จะสามารถทะยานขึ้นไปสู่ระดับ 220,000 ดอลลาร์ ภายในปีนี้

เขาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นไปแล้วหลายครั้งในช่วงต้นปี 2565 และตอนนี้เขาก็ได้ออกมานำเสนอหนึ่งในเหตุผลที่แน่ชัดว่า “ทำไมสิ่งนี้ถึงมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น”

Bitcoin ที่ 220,000 ดอลลาร์ ภายในปี 2022

Max Keizer ได้ออกมาแบ่งปันเหตุผลหนึ่งที่มักถูกอ้างถึงที่จะช่วยให้ราคาของ Bitcoin สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งก็คือ จำนวนอุปทานทั้งหมดของ Bitcoin ที่มีจำกัดเพียง 21 ล้านเหรียญ และอุปทาน Bitcoin ที่จำกัดนี้เองที่จะเป็นปัจจัยในการเพิ่มมูลค่าให้กับสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับ Bitcoin ก็คือกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นทุกๆ สี่ปี ที่เรียกว่า “การ Halving” ซึ่งจะเป็นการลดจำนวนเหรียญที่ผลิตลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้เกิดความขาดแคลนและนั้นก็อาจจะสิ่งที่ผลักดันมูลค่าของ BTC โดยการ Halving ของ BTC ในครั้งก่อนนั้นเกิดขึ้นในต้นเดือนพฤษภาคม 2020 และจะเกิดขึ้นอีกครั้งในปี 2024

ไม่เพียงเท่านั้น Max Keizer ได้ระบุในช่วงต้นปีที่ผ่านมาถึงเหตุผลหลักที่จะทำให้ Bitcoin ขึ้นไปแตะ $220,000 ว่า Bitcoin’s hashrate ที่เพิ่มมากขึ้นจะเป็นสิ่งที่คอยผลักดันมูลค่าของ Bitcoin ให้เพิ่มขึ้นอย่างมาก

และในวันที่ 2 มกราคม 2565 Bitcoin’s hashrate ได้พุ่งขึ้นไปแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 203.5 exahashes ซึ่งราคาของ Bitcoin ในขณะนั้นยังอยู่ 47,000 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เขียนบทความนี้ มูลค่าของ Bitcoin ก็ลดลงอย่างมหาศาลเหลือเพียง 20,554 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นการลดลงกว่า 70.10% จากระดับสูงสุดตลอดกาล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน