เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Vitalik Buterin กลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Vitalik Buterin ชายผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้านอย่างเป็นทางการภายหลังที่ ETH พุ่งทยานแตะจุดสูงสุดใหม่ที่ 3,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรก ซึ่งมูลค่า Ether ที่เขาถือครองนั้นเพิ่มขึ้นสองเท่าตั้งแต่เดือนมกราคม 2021

Vitalik Buterin 4

ล่าสุด Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่าง Ethereum blockchain ได้กลายเป็นมหาเศรษฐี Crypto พันล้านอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยที่อยู่กระเป๋าเงิน Ether สาธารณะของ Buterin ซึ่งเขาเคยอธิบายเอาไว้ว่ามันเป็นกระเป๋าเงินหลักของเขาในปี 2018 มียอดเงินรวมสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่ Ether โตทยาน และพุ่งสู่สุดสูงสุดใหม่ ที่ระดับสูงกว่า 3,000 ดอลลาร์ในวันจันทร์ (3 พฤษภาคม)

ซึ่ง ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ที่อยู่ข้างต้นมี ETH นอนอยู่ในนั้นเป็นจำนวนประมาณ 333,500 Ether (ETH) นั่นทำให้เมื่อคูณกับระดับราคาปัจจุบัน ทำให้ที่อยู่ดังกล่าวตอนนี้มีมูลค่า 1.029 พันล้านดอลลาร์ อ้างอิงตามข้อมูลออนไลน์จาก Etherscan ทั้งนี้เจ้า ETH นั้นมีมูลค่ามากกว่าในต้นปี 2021 นี้ถึง 4 เท่าจากจุดเริ่มต้นประมาณ 700 ดอลลาร์

นอกจากนี้ในช่วงเดียวกัน อ้างอิงตามข้อมูลจาก CoinGecko ระบุว่า เจ้า Altcoin ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Ether มีการซื้อขายในราคาที่ 3,144 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8.6% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีกำไรถึง 36% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา

มหาเศรษฐีคริปโตที่อายุน้อยที่สุด

ผู้เล่น Crypto ออนไลน์บางคนยกย่องให้ Buterin ซึ่งอายุ 27 ปี ว่าเป็นมหาเศรษฐีที่สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency โดยที่มีอายุน้อยที่สุด


Vitalik Buterin เป็นมหาเศรษฐี Crypto ที่อายุน้อยที่สุด # ETH #Ethereum #Crypto

แต่ก็ใช่ว่า Buterinนั้นจะเก่งแต่การทำกำไรเพียงอย่างเดียว เพราะท่ามกลางราคาที่พุ่งสูง Buterin เองก็มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมโลกไม่แพ้เศรษฐีกระแสหลักรายอื่น ๆ เช่นเดียวกัน เพราะในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โปรแกรมเมอร์ชาวรัสเซีย – แคนาดารายนี้ ได้บริจาคโทเค็น 100 Ether และ 100 Maker (MKR) ให้กับกองทุนบรรเทาทุกข์ COVID-19 ของอินเดีย

อะไรที่ทำให้ Ether ก้าวมาถึงทุกวันนี้?

เมื่อไม่นานมานี้ตลาด Cryptocurrency ทั้งหมดได้ตกอยู่ในสภาวะซบเซา แต่ทว่ามีปัจจัยทั้งสิ้น 5 ประการที่ทำให้ Ether ไม่ถูกฉุดรั้งโดยตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยรวม แต่กลับดูดซับเงินร้อน และทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา