โพยของวีซ่าพบว่า 25% ของผู้ใช้งานในละตินอเมริกาต้องการใช้คริปโต

ผลสำรวจผู้บริโภคของวีซ่าในแถบละตินอเมริกาพบว่าผู้ใช้งานต้องการที่จะนำคริปโตไปใช้จ่ายจริง ๆ ไม่ใช่เพื่อเก็งกำไร

Visa 1

ชาวละตินอเมริกานิยมใช้คริปโตกันเป็นอย่างมากไม่ใช่เพื่อเอามาไว้ลงทุนป้องการความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อหรือเพื่อเป็นเงินฝากแต่อย่างใด พวกเขาต้องการนำคริปโตไปใช้จ่ายจริง ๆ

ชาวละตินอเมริกาอยากนำคริปโตไปใช้ซื้อของ

ผลสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ Visa เผยผู้ใช้งานบัตรเครดิตกว่า 25% ในละตินอเมริกาอยากลองใช้คริปโตถ้าเกิดว่าผู้ให้บริการทางการเงินมีโอกาสนำคริปโตให้ผู้ใช้งานได้ลองใช้

จริง ๆ การสร้างคริปโตเคอร์เรนซีขึ้นมาอีกจุดประสงค์หนึ่งก็เพื่อนำมาใช้เป็นเงินเสมือนโดยไม่ต้องพึ่งพาตัวกลางใด ๆ แต่ในปัจจุบันมักนิยมเป็นเครื่องมือการลงทุนเสียมากกว่า

การสำรวจความเชื่อมั่นผู้บริโภคของ Visa ในช่วง COVID-19 ครั้งที่ 3 นี้เป็นการประเมินแนวโน้มของผู้บริโภคในช่วงที่ต้องล็อคดาวน์อยู่ที่บ้าน

ข้อมูลจากการสำรวจพบว่า 78% ของผู้บริโภคคาดว่าจะใช้เทคโนโลยีการชำระเงินใหม่ ๆ ในอนาคตซึ่งรวมถึงสกุลเงินดิจิทัล

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ (58%) คาดว่าจะชำระเงินผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก (เช่น WhatsApp Pay หรือ WeChat Pay) หลายคน (42%) คาดว่าจะมีการชำระเงินแบบไบโอเมตริกซ์ เช่น ทำธุรกรรมที่ตรวจสอบสิทธิผ่านลายนิ้วมือ, เรตินาหรือการจดจำใบหน้า

Cryptocurrency ถูกจัดอยู่ในอันดับที่สามที่ผู้ใช้งานให้ความสำคัญโดย 25% ของผู้ใช้ต้องการที่จะใช้เทคโนโลยี สินทรัพย์ดิจิทัลเอาชนะเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น Internet of Things (22%)และ Virtual / Augmented Reality (10%)

มีการใช้งานคริปโตเยอะในละตินอเมริกา

ละตินอเมริกาค่อนข้างที่จะยอมรับสกุลเงินดิจิทัล รายงานล่าสุดโดย Chainalysis พบว่าเวเนซุเอลาและโคลอมเบียอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลกที่ยอมรับเงินดิจิทัล สตาร์ทอัพและโซลูชันทางเทคโนโลยีจำนวนมากเติบโตขึ้นในภูมิภาคนี้ มีการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการโอนเงิน, เงินกู้และธุรกรรมอื่น ๆ

เวเนซุเอลาเปิดให้บริการชำระเงินทาง SMS แบบทันทีและบริการชำระเงินคริปโตแบบออฟไลน์ การชำระเงินดิจิทัลก็ได้รับความนิยมอย่างมากในโคลอมเบีย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว