Visa ประกาศเริ่มรับเหรียญคริปโต USDC ในการชำระเงินแล้ว

วันนี้ Visa ได้ประกาศรองรับการประมวลผลธุรกรรมด้วย USDC ดันวิสัยทัศน์เพิ่มความหลากหลายของบริการทางการเงิน

Visa.jpeg

บริษัท Visa ได้ประกาศในวันนี้ว่าได้ทำการประมวลผลการชำระเงินด้วย USDC บนเครือข่าย Ethereum แล้ว

Visa ใช้งาน Ethereum Blockchain

อ้างอิงจากประกาศในวันนี้ ทาง Visa ได้ร่วมมือกับบริษัทด้านคริปโตชื่อดัง Crypto.com เพื่อให้การชำระเงินด้วยคริปโตมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในช่วงของการทดสอบโปรเจคเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทาง Crypto.com ได้ทดลองส่งธุรกรรม USDC ขึ้นไปใน Address Ethereum ของ Visa ไปยังเครือข่ายของบริษัทด้านความปลอดภัยทาง Blockchain อย่าง Anchorage

บริษัทใช้ Blockchain ของ Ethereum เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแปลงสกุลเงินคริปโตเป็นเงินเฟียตก่อนที่การทำธุรกรรมจะเสร็จสิ้น เพื่อขจัดความยุ่งยากในธุรกิจหลาย ๆ อย่าง

หัวหน้าผลิตภัณฑ์ของ Visa นาย Jack Forestell ได้กล่าวว่า:

“บริษัทด้านฟินเทคคริปโตก็ต้องการพาร์ทเนอร์ที่เข้าใจธุรกิจของพวกเขาจริง ๆ และปัจจัยที่ซับซ้อนของสกุลเงินดิจิทัล การประกาศในวันนี้ถือเป็นการแสดงให้เห็นความต้องการของบริษัทฟินเท็คที่ต้องการทำธุรกิจด้าน Stablecoin หรือ Cryptocurrency และมันคือส่วนต่อยอดจากสิ่งที่เราทำทุก ๆ วัน อำนวยความสะดวกให้กับการชำระเงินทุกสกุลเงินทั่วโลก”

Visa เผยว่าปัจจุบันระบบการชำระเงินของบริษัทมีการจัดประมวลผลเงินมูลค่า “หลายพันล้านดอลลาร์” และนับจากนี้บัตรเครดิตจะถูกตั้งค่าให้สามารถรองรับการพิสูจน์ยอด (Reconciliation) และการแปลงสกุลเงินสำหรับเหรียญ Stablecoin เช่น USDC และสามารถรายงานการชำระบัญชีสำหรับกระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตด้วย

Bitcoin จะกลายเป็นเงินกระแสหลัก?

ทางด้าน CEO ของ Visa ได้กล่าวว่าบริษัทนั้นกำลังพิจารณาที่จะเพิ่มการรองรับการซื้อขาย Bitcoin หลังจากที่บริษัทอย่าง Mastercard, PayPal, MicorStrategy, Square, Marathon, Tesla และบริษัทอื่น ๆ อีกมากที่ลงทุน Bitcoin ก่อนหน้านี้นาย Elon Musk ก็เพิ่งประกาศว่า Tesla จะรองรับการชำระเงินซื้อรถ Tesla ด้วย Bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว